Đội Ngũ Lãnh Đạo Học Thuật

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Thầy Tim Vanderpool có gần 30 năm kinh nghiệm giảng dạy trong ngành giáo dục. Thầy Tim lớn lên ở California, theo học trường Đại học Occidental và đã dành 14 năm đầu tiên trong sự nghiệp giáo dục của mình ở một vùng ngoại ô ven biển Los Angeles. Thầy đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy quốc tế bắt đầu từ năm 2005 tại Tokyo khi dành hơn 9 năm để giảng dạy chương trình Vật lý IB và lãnh đạo đội ngũ phát triển chương trình đào tạo. 6 năm qua, thầy Tim đã cống hiến thời gian và công sức cho việc chuyển đổi phương pháp dạy và học tại các trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh với chức vụ Giám đốc Chương trình.

Thầy Tim có bằng Thạc sĩ về Công nghệ & Thiết kế Giảng dạy, bằng Cử nhân Vật lí và là Giáo viên được Hội đồng Quốc gia Chứng nhận từ năm 2003 và sẽ hoàn thành Chứng chỉ Quản lý và Lãnh đạo vào mùa hè này. Thầy rất mong đợi sẽ đưa Tesla trở thành ngôi trường thứ 3 mà thầy hỗ trợ đạt được chứng nhận IB World School.

Nguyễn Trường Tồn

Hiệu trưởng Chương trình
Phổ thông Quốc gia

Thầy Trường Tồn có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Giáo Dục và đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Toán cấp THCS và THPT. Trước khi đến với Tesla, thầy Tồn đã đảm nhiệm các chức vụ Phó Hiệu Trưởng tại Hệ thống trường Tây Úc, Hiệu Phó, giáo viên tại Trường THCS Lương Thế Vinh ở An Giang. Quan điểm giáo dục của thầy: hãy hiểu học sinh của mình trước khi dạy các học sinh, đặt thầy vào vị trí của học sinh để có thể dẫn dắt các học sinh tiến xa hơn theo cách mà các học sinh dễ dàng nắm bắt nhất.

Quá trình đào tạo:

Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận & Phương pháp dạy môn Toán – Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Thị Hồng Son

Hiệu trưởng Chương trình
Mầm non Quốc gia

Cô Hồng Son là một giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo Dục Mầm Non, cô có kinh nghiệm làm việc đa dạng ở nhiều môi trường khác nhau, tại các trường Việt Nam và các trường quốc tế. Cô Hồng Son đến với Tesla với vai trò Trưởng Khối Mầm Non (chương trình Bộ Giáo Dục) cùng với lòng yêu nghề và tấm lòng với con trẻ, cô mong muốn góp sức xây dựng, trang bị cho các học sinh một nền móng vững chắc về các kỹ năng sống và kiến thức cơ bản để chuẩn bị tốt cho học sinh theo đuổi con đường học vấn phía trước.

Quá trình đào tạo:

 • Trường Đại Học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên ngành Giáo dục Mầm Non.
 • Chứng nhận Quản lý giáo dục, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.

Angela Baker

Điều phối viên Chuyên môn
Khối Trung học MYP

Cô Angela Baker đã sinh sống và làm việc ở nước ngoài trong mười sáu năm. Cô lớn lên tại Michigan, Hoa Kỳ, học đại học tại Trường Đại học Bang Michigan (Michigan State University-MSU) và là giáo viên giảng dạy môn Khoa học Xã hội bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tại Tiểu Bang Michigan trước khi chuyển đến Trung Quốc. Trong suốt mười sáu năm ở nước ngoài, cô Angela có cơ hội giảng dạy tại các Trường Quốc tế ở các thành phố lớn là Thượng Hải và Thành Đô, Trung Quốc cũng như ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Cô đã giảng dạy môn Khoa học Xã hội tại Thành Phố Hồ Chí Minh trong suốt năm năm qua, và có hai năm kinh nghiệm giảng dạy Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học (IB MYP). Cô có một niềm đam mê sâu sắc đối với giáo dục, một đạo đức nghề nghiệp mạnh mẽ, và sự cống hiến với vai trò lãnh đạo trong việc xây dựng các chương trình giáo dục, nơi tất cả học sinh sẽ đạt được thành công cùng lúc phát triển kỹ năng tự nhận thức bản thân và có trách nhiệm đối với cộng đồng.

Quá trình đào tạo:

 • Cô có bằng Cử nhân ngành Lịch sử từ Trường Đại học Bang Michigan (Michigan State University-MSU) và bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực Giảng dạy và Chương trình học với chuyên ngành ESL cũng từ Đại học Bang Michigan này. 
 • Cô cũng được chứng nhận Giáo dục chuyên nghiệp bậc Trung học tại Bang Bắc Carolina, Hoa Kỳ và có chứng chỉ đào tạo Tú tài Quốc tế (IB) đối với chương trình bậc Trung học (MYP).

Cô Angela rất vui khi được làm việc tại Tesla và mong muốn được hợp tác với các đồng nghiệp tại Trường để triển khai thành công Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học (IB MYP).

Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Chuyên môn
Khối Trung học MYP

Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 21 năm trong môi trường giáo dục quốc tế và song ngữ bao gồm trường Quốc Tế TP. HCM (International School Ho Chi Minh City) và trường Quốc tế Châu Âu (European International School). Cô Quỳnh Diên hứa hẹn mang đến cho học sinh Tesla một cách học mới đầy sáng tạo và hiệu quả. Quan điểm của cô không chỉ giảng dạy cho các học sinh về kiến thức mà còn phải mạnh dạn, sáng tạo hơn trong từng ý tưởng của mình, thể hiện cá tính và suy nghĩ của bản thân. Từ đó, các học sinh sẽ trở nên chủ động và tự tin bước ra ngoài xã hội.

Quá trình đào tạo:

 • Kỹ sư thiết kế xây dựng dân dụng, trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh.
 • Cử nhân Sư phạm tiếng Anh, Đại học Sư Phạm thành phố Hồ Chí Minh.
 • Chứng chỉ giảng dạy quốc tế bộ môn Mỹ thuật và Thiết kế, trường Đại học Cambridge.
 • Chứng nhận sư phạm, trường Đại học Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh
 • Các chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo giáo viên từ tổ chức Tú tài Quốc tế.
 • Chứng nhận giảng dạy tiếng Anh dành cho học sinh nhỏ tuổi (TEYL), Đại học Oregon.

Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Chuyên môn
Khối Tiểu học PYP

Cô Huyền Kim là một giáo viên dày dặn kinh nghiệm với hơn 30 năm công tác trong ngành Giáo Dục. Cô đã làm việc tại nhiều trường như trường Lê Quý Đôn, Trần Khai Nguyên, trường Quốc tế TP. HCM (International School Ho Chi Minh City) và bây giờ là trường Tesla. Cô hy vọng sẽ cùng với Hội đồng chuyên môn của nhà trường mang đến cho học sinh những kinh nghiệm học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm giúp các học sinh phát triển toàn diện và trở thành những học viên có kiến thức, kỹ năng và tố chất như mong muốn.

Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân Sư phạm Anh, trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh.
 • Các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo giáo viên từ Tổ chức Tú Tài Quốc Tế.

Phạm Thị Hương Trà

Điều phối viên Chuyên môn
Khối Mầm non EY

Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các trường mầm non, cùng quan điểm “Giáo dục là một tiến trình của cuộc sống”, cô Hương Trà mong muốn rằng trường học không chỉ là nơi để học tập mà còn là một nơi giúp học sinh trải nghiệm và khám phá vô vàn những điều thú vị. Để mỗi ngày đến trường, học sinh sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và háo hức với những khám phá mới.

Quá trình đào tạo:

 • Cử nhân sư phạm giáo dục Mầm non – Đại học sư phạm TP.HCM
 • Thạc sĩ giáo dục học – Đại học sư phạm TP.HCM

Tesla trở thành một hệ thống trường song ngữ hiện đại, hàng đầu Việt Nam đào tạo ra những công dân toàn cầu yêu thích và đam mê khoa học công nghệ, sẵn sàng học tập vì sự tiến bộ xã hội, có khả năng lãnh đạo và tiên phong.

LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI

Tesla Education is committed to safeguarding and promoting the welfare of our students, and expects all employees, visitors and applicants to share this commitment. We follow safe recruitment practices that are aligned to the recommendations of the International Task Force on Child Protection. We have very high standards of recruiting practices with specific attention to safeguarding children. All appointments are subject to an interview, identity checks, criminal record checks, and successful references. All visitors to the campus are also expected to abide by our safeguarding practices.

Copyright © 2020 - TESLA Education Group. All rights reserved