Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin

Trung Học Phổ Thông (DP)

Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (IBDP) là chương trình học 2 năm Lớp 11 – 12, được quốc tế công nhận, có độ khó cao. Sau khi hoàn tất các yêu cầu của chương trình và hoàn thành các bài đánh giá cuối năm, học sinh sẽ nhận được Văn bằng IB được chấp nhận ở hơn 2.500 trường đại học tại 75 quốc gia trên toàn thế giới.

Chương Trình Tú Tài Quốc Tế Bậc Trung Học Phổ Thông DP (Lớp 11 – Lớp 12)

Những học sinh đã hoàn thành chương trình MYP và tiếp tục theo học chương trình DP sẽ được chuẩn bị hành trang cực kỳ tốt để bước vào đại học vì lúc này các em đã là những người học độc lập, có kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình hiệu quả. Các em có tư duy phản biện, biết cách giải quyết vấn đề, có góc nhìn quốc tế. Các em kết nối và tương tác tốt với những bạn học khác, có khả năng xây dựng và trình bày ý tưởng của bản thân, sẵn sàng đảm trách vai trò của người lãnh đạo.

Thông qua chương trình IB, học sinh phát triển những kỹ năng và thái độ không chỉ giúp ích rất nhiều trong môi trường Đại học mà còn cả nghề nghiệp của các em sau này và cuộc sống nói chung.

Chương trình Trung học phổ thông DP hai năm với độ khó cao là chương trình chuẩn bị đại học được quốc tế công nhận, giúp học sinh có cơ hội ghi danh vào các trường đại học trên toàn thế giới. Để lấy được Văn bằng Tú tài Quốc tế, học sinh phải hoàn thành 6 nhóm môn học (Tiếp thu ngôn ngữ (tiếng Anh), Ngôn ngữ và Văn học (tiếng Việt), Khoa học, Toán, Quản trị kinh doanh, Nghệ thuật thị giác) và 3 môn lõi của DP.

Ba môn học lõi bao gồm: Lý thuyết Kiến thức dẫn dắt học sinh tiến vào hành trình lý luận triết học, Chương trình Sáng tạo, Hành động, Phục vụ giúp học sinh tiếp cận với cộng đồng, và cuối cùng là Bài luận Mở rộng viết theo phong cách Đại học.

Mỗi môn học trong Chương trình Trung học Phổ thông DP sẽ đánh giá kết quả học sinh bằng cách so sánh bằng chứng trực tiếp những thành quả mà học sinh đã đạt được với danh sách các mục tiêu đã đề ra trong tài liệu hướng dẫn chính thức của chương trình. Sau hành trình 2 năm học, học sinh sẽ được đánh giá theo 2 hình thức: đánh giá nội bộ và dự thi kỳ thi chung quốc tế. Việc đánh giá nội bộ được thực hiện trực tiếp tại lớp vào năm học cuối, bao gồm nhiều hình thức khác nhau:

1. Kiểm tra Nói đối với các môn Ngôn ngữ

2. Kiểm tra Viết đối với môn Quản trị Kinh Doanh

3. Thực hành phòng thí nghiệm đối với các môn Khoa học

4. Phân tích, nghiên cứu đối với môn Toán

5. Trình bày, triển lãm với môn Nghệ thuật

Bài thi đánh giá sẽ được thực hiện dưới dạng bài thi truyền thống với nhiều dạng câu hỏi và đề bài khác nhau:

1. Bài luận

2. Câu hỏi trả lời ngắn

3. Câu hỏi phân tích dữ liệu

4. Câu hỏi tình huống

5. Câu hỏi trắc nghiệm

Học sinh nếu muốn lấy Văn bằng Tú tài Quốc tế thì ngoài việc hoàn thành 3 môn lõi của Chương trình Trung học phổ thông DP đã nêu trên, phải đạt đủ tổng điểm thi của 6 nhóm môn thi theo quy định.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến