Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin

Mục tiêu của Trường Tesla là nuôi dưỡng niềm đam mê học tập của mỗi em học sinh, đồng thời phát triển những cá nhân có trách nhiệm, mong muốn phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Phương pháp giáo dục song ngữ tích hợp tại Trường Tesla tập trung phát triển nhận thức, giúp các em có khả năng tư duy phản biện, sáng tạo giải quyết vấn đề, từ đó sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh cam kết giúp các em thành công trong học tập, Tesla còn trân trọng tính cách và tài năng cá nhân của từng học sinh, quyết tâm xây dựng nhân cách toàn diện cho các em. Chúng tôi tin rằng việc giáo dục một đứa trẻ đòi hỏi sự chung tay của cả một cộng đồng. Ở Tesla, việc này bắt đầu từ yếu tố môi trường và phương pháp giáo dục.

Môi Trường Học

Các em học sinh luôn cần một môi trường an toàn, công bằng, vững chắc để các em cảm thấy mình đang đóng góp cho cộng đồng chung. Trường Tesla là nơi học sinh có thể cùng nhau tìm hiểu về các khái niệm, học cách áp dụng chúng vào nhiều tình huống mới. Chúng tôi tin rằng nếu muốn học sinh phát triển tối ưu thì cần một môi trường học đề cao sự đa dạng, khuyến khích tính kiên trì, tưởng thưởng cho những nỗ lực đổi mới, đồng thời rèn luyện các em biết cách tự chịu trách nhiệm cho việc học của bản thân. Tesla hiểu rằng:

  • Ủng hộ sự đa dạng đồng nghĩa với việc chấp nhận rằng mỗi cá thể đều mang đến giá trị cho cộng đồng và giúp hoàn thiện trải nghiệm của cả nhóm.
  • Môi trường đa ngôn ngữ giúp tăng cường phát triển nhận thức. Học sinh tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ sẽ thấu hiểu được cấu trúc và chức năng của ngôn ngữ, đồng thời sẽ trở thành những người có kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả.
  • Đưa ra những cơ hội tự học, cho phép các em học sinh tự hành động, tự đưa ra quyết định sẽ giúp xây dựng động lực tự học trong mỗi em, cải thiện sự tập trung, phát triển những kỹ năng cần thiết để các em thành công trong một thế giới liên tục thay đổi.
Phương Pháp Giáo Dục

Để đạt được những tố chất và thái độ của một người học tập suốt đời đòi hỏi học sinh phải xem việc học như một quá trình. Trách nhiệm của chúng tôi là tạo ra cơ hội để các em chủ động tìm hiểu các khái niệm và kỹ năng mới thông qua các hoạt động khuyến khích các em tự đánh giá, phân tích, và điều chỉnh kiến thức của mình. Chúng tôi tin rằng các bài học phải được phát triển dựa trên những mục tiêu học tập cụ thể, có như vậy mới đảm bảo chương trình học rõ ràng, các bài kiểm tra được thiết kế phù hợp với học sinh, và tổng thể trải nghiệm học tập hứng thú và hiệu quả. Chúng tôi hiểu rằng:

  • Nội dung chương trình phải phù hợp với lộ trình học tập, và thể hiện được chuẩn đầu ra của học sinh. Phương pháp tìm hiểu và khám phá chính là những con đường thiết yếu để đạt được nội dung này.
  • Các bài đánh giá học lực phải giúp học sinh sáng tạo và thể hiện kết quả học tập theo cách các em cảm thấy phù hợp.
  • Công nghệ chính là công cụ góp phần hoàn thiện những phương pháp giáo dục truyền thống và giúp học sinh nhận thấy được tầm quan trọng của việc học.
  • Giáo viên đóng vai trò là người điều phối, người tổ chức các hoạt động học tập lấy học sinh làm trung tâm, nhấn mạnh vào các yếu tố giao tiếp, phối hợp, sáng tạo, tư duy phản biện.

Phương pháp giáo dục tại Trường Tesla kết hợp những Giá trị phương Đông với sự Đổi mới phương Tây thông qua việc tích hợp chương trình Tú tài Quốc tế (IB) với chương trình Giáo dục Phổ thông. Tesla rất vinh dự khi có cơ hội được phát triển trí tuệ và phẩm chất của những nhà lãnh đạo toàn cầu trong tương lai trong khi vẫn gìn giữ được bản sắc văn hoá, giúp các em có một hành trình học tập thú vị và đầy ý nghĩa.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến