Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin

Lịch Sử Trường Tesla

Tên thương hiệu của Trường Quốc tế Tesla được đặt theo tên nhà khoa học lỗi lạc Nikola Tesla. Thương hiệu của Nhà trường dựa trên tầm nhìn của người sáng lập, nhằm phát triển học sinh toàn diện về đạo đức, kỹ năng duy đổi mới, năng lực học tập tốt, đặc biệt về Khoa học, Công nghệ, Thiết kế Kinh doanh cũng như sự phát triển thể chất, tinh thần hội.

Nikola Tesla là nhà phát minh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí người Mỹ gốc Serbia. Ông là một trong mười nhà khoa học vĩ đại nhất mọi thời đại. Tất cả phát minh của ông – khoảng 300 trong số đó được cấp bằng sáng chế – đều hướng tới tương lai và ông được xem là “Nhà phát minh của thế kỷ 20”.

10 phát minh vĩ đại nhất của Nikola Tesla đã đưa ông trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực khoa học công nghệ đó là: Dòng điện xoay chiều, Cuộn dây Tesla, Máy phát phóng đại, Tua bin Tesla, Ảnh chụp X-quang, Radio, Đèn Neon, Thủy điện, Động cơ cảm ứng, Thuyền điều khiển bằng sóng vô tuyến. 

Những phát minh được tạo ra trong suốt cuộc đời của Nikola Tesla đã dọn đường cho công nghệ mà chúng ta không thể thiếu thời nay. Hy vọng chúng ta sẽ được thấy thêm nhiều thiên tài như ông trong tương lai!

Trường Tesla và cơ sở tại Quận Tân Bình được thành lập vào năm 2015, cung cấp chương trình giảng dạy Mầm non từ 18 tháng đến 5 tuổi, sau đó tiếp tục bậc Tiểu học với các học sinh từ lớp KG đến lớp 5 và cuối cùng là bậc Trung học Cơ sở từ lớp 6 đến lớp 10 mà nhà trường bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2022 – 2023. Trường Tesla có không gian rộng và sáng, thoáng mát với cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như giao thông dễ dàng và thuận tiện cho học sinh đến trường.  

Tesla sau đó đã thành lập thêm một cơ sở Mầm non thứ hai tại Quận Phú Nhuận vào năm 2018, được thiết kế sáng tạo và tọa lạc trong một khu villa phố bán khép kín xinh đẹp, gần các địa điểm tiện nghi và thuận lợi.  

Trường Tesla tích hợp chương trình Tú tài Quốc tế IB với chương trình Giáo dục Phổ thông để đảm bảo rằng học sinh nhận được một nền giáo dục toàn diện, đồng thời mang lại cho các em cơ hội bước chân vào các trường Đại học quốc tế nếu đó là mong muốn của chính các em. 

Tesla đã đăng ký và trở thành ứng viên chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Tiểu học (PYP) vào ngày 01/10/2020. Hơn 2 năm sau, Tesla đã chính thức trở thành Trường IB Thế giới, được ủy quyền cung cấp chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP). Chúng tôi cũng đã trở thành ứng viên chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Trung học Cơ sở (MYP) vào ngày 20/10/2020 và cuối cùng trở thành ứng viên cho chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế IB (DP) vào  ngày 23/11/2020.  

Cơ sở Tân Bình đã được đổi mới và nâng cấp trong năm học 2021 với một Thư viện khang trang và hiện đại, đồng thời nhà trường cũng tuyển dụng một Giáo viên Thủ thư có trình độ và đảm bảo rằng các nguồn tài liệu đọc cần thiết cho mỗi cấp lớp được cung cấp từ nước ngoài cũng như trong nước nhằm phục vụ cho việc tìm kiếm kiến thức liên quan đến chương trình PYP và MYP. Nhà trường cũng trang bị những đầu sách điện tử phù hợp với niềm đam mê và sở thích của các em để khuyến khích sự hăng say đọc sách trong mỗi học sinh Tesla.  

Học sinh Tesla có cơ hội sử dụng một sân chơi chuyên nghiệp với quy mô lớn, trang bị đầy đủ ánh sáng nếu có các hoạt động hoặc trò chơi tổ chức tại trường vào chiều tối. Trường còn có hai sân bóng đá nhỏ phục vụ cho giáo dục thể chất và các môn thể thao. Phòng thí nghiệm Vật lý, Hóa học và Sinh học được trang bị đầy đủ các thiết bị tiêu chuẩn quốc tế cần thiết cho việc giảng dạy và học tập theo chương trình IB.  

Chúng tôi mong muốn xây dựng Hệ thống Trường Tesla là nơi nuôi dưỡng và đào tạo những bạn trẻ khát khao tri thức, đam mê Khoa học, Công nghệ và Nghệ thuật; được trang bị kỹ năng hội nhập toàn cầu và sử dụng các kỹ năng, thái độ và giá trị của các em để tham gia vào sự tiến bộ của nhân loại; có khả năng lãnh đạo và luôn tiên phong như tinh thần của nhà khoa học Tesla mà cái tên này đã thể hiện.

Chân dung Nhà Khoa học lỗi lạc Nikola Tesla

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến