Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin

Mầm Non (EYP)

Bất kỳ đứa trẻ nào cũng tò mò và yêu thích việc khám phá thế giới xung quanh. Trẻ luôn tìm cách để thúc đẩy sự tò mò của mình thông qua các câu hỏi hay những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đôi lúc sẽ thất bại, sẽ mắc lỗi nhưng các em dám dấn thân và mạo hiểm để thử, để sai và để bắt đầu lại.

Chương trình giảng dạy mầm non tại Tesla được thiết kế dành cho học sinh từ 18 tháng đến 04 tuổi nhằm phát triển kiến thức và kỹ năng theo cách tiếp cận PYP (Chương trình Tú tài Quốc tế dành cho trẻ từ 03 – 12 tuổi) thông qua các chủ đề xuyên ngành, đồng thời mang đến cơ hội để trẻ khám phá những điều mới lạ khi tương tác với thế giới xung quanh. Chúng tôi nhấn mạnh vào kỹ năng giao tiếp trong môi trường song ngữ vì chúng tôi tin rằng việc phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ là điều cần thiết để có thể phát triển và lĩnh hội thêm nhiều ngôn ngữ khác khi các em trưởng thành.

Chương trình bậc Mầm Non tại Tesla đặt ra những Nguyên tắc Cốt lõi sau:

Đáp ứng nhu cầu học tập của mỗi học sinh

Chúng tôi tập trung vào việc thấu hiểu các phẩm chất của từng học sinh trong môi trường học tập đa dạng. Khi các em phát triển về mặt thể chất và xã hội, bản tính tò mò tự nhiên sẽ mang đến cho các em cơ hội để tương tác nhiều hơn với thế giới xung quanh và phát triển kiến thức cũng như kỹ năng thiết yếu tùy theo năng lực, tốc độ học tập của mỗi cá nhân. Mục tiêu của chúng tôi là tôn trọng tính cách, sở thích và kinh nghiệm sống của mọi đứa trẻ để xây dựng một cộng đồng học tập tập trung vào việc phát triển tiềm năng của mỗi cá nhân.

Khuyến khích học tập một cách chủ động và tích cực

Chúng tôi tin rằng tìm hiểu và khám phá là những con đường thiết yếu để học hỏi những điều mới về thế giới xung quanh. Khi học sinh tham gia tích cực vào quá trình học tập của chính mình, các em sẽ hiểu sâu hơn về nội dung và đam mê trải nghiệm. Học sinh của chúng tôi luôn chủ động tham gia vào các hoạt động học tập đầy thách thức nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp và hợp tác với bạn bè cùng lứa tuổi giúp khám phá và hiểu biết về những bí ẩn của thế giới.

Mang đến những trải nghiệm thực tế

Mục tiêu của chúng tôi là khơi dậy niềm đam mê học tập của học sinh trường quốc tế bằng cách mang đến những trải nghiệm học tập phù hợp và có ý nghĩa. Sử dụng kiến thức các em đã được học về con người và thế giới tự nhiên xung quanh, các em được khuyến khích phát triển các kỹ năng để ứng dụng những kiến thức này vào bối cảnh thực tế khi các em đối mặt với những thách thức, tình huống, hay những trải nghiệm mới mẻ.

Sự hợp tác và phát triển của toàn thể cộng đồng Tesla

Một cộng đồng học tập sẽ đạt hiệu quả khi có sự hỗ trợ của tất cả mọi người đối với việc giảng dạy và học tập của học sinh. Giáo viên, giáo viên hỗ trợ, học sinh và gia đình là nền tảng vững chắc cho sự phát triển về mặt giáo dục và tình cảm của các em. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác và giao tiếp thường xuyên giữa nhà trường và gia đình tạo ra sự thống nhất và hỗ trợ học sinh rất nhiều trong phát triển các mối quan hệ lành mạnh và có được trải nghiệm giáo dục chất lượng và tốt đẹp nhất.

Chương trình giáo dục Mầm non Tesla

Chương trình tìm hiu thông qua chơi. Kết hp gia chương trình Mm non ca b Giáo dục và Đào tạo vi phương pháp dy hc theo d án. Giáo viên t chc môi trưng hc tp da trên trò chơi, cung cp cho các em nhiu hi vui chơi ý nghĩa hp dn, khuyến khích các em làm ch vic hc ca mình bng cách t hi, khám phá, chia s, phn ánh, thc hin các hành đng c bên trong bên ngoài trưng hc. 

Chương trình được trin khai theo 6 lĩnh vc bao gm: 

1. Khoa học – Công nghệ: Là lĩnh vc giúp các em tha mãn nim đam mê khoa hc, công ngh; phát trin các k năng gii quyết vn đề, tư duy, lp lun, nhn thc và hiu biết v thế gii.  

2. Ngôn ng: Ngay t bậc Mm non, các em được phát trin ngôn ng bng c tiếng Vit và tiếng Anh 6 lĩnh vc hc tp. Các em được hc và s dng ngôn ng hng ngày; giúp nâng cao k năng giao tiếp, nhn thc, gii quyết vn đề, nhn dng bn thân; đặc bit h tr giao tiếp đa văn hóa và nhn thc toàn cu.  

3. Th thao: Chúng tôi tin rng vic phát trin th cht cũng quan trng như phát trin trí tu. Chính vì vy, chương trình giáo dc th cht ti Tesla được thiết kế giúp tr phát trin các k năng vn động cơ bn trong môi trưng th thao lành mnh, thông qua những môn th thao phi hp như bóng đá, bóng r, điền kinh, bóng đá Úc, cu lông,… Ngoài ra, các em còn được khuyến khích phát trin các k năng sinh tn cn thiết như bơi li. 

4. Tình cảm – Kỹ năng xã hội: Là lĩnh vc giúp các em phát trin các k năng t phc v, nhn thc được mình là ai và mình có th làm gì, hiu bn thân trong mi tương quan vi ngưi khác. Biết nhìn nhn cm xúc ca bn thân và ca ngưi khác, th hin cm xúc và biết đồng cm, chia s. 

5. Nghệ thuật: Là s kết hp gia s sáng to gn lin vi ngh thut, đặc bit là ngh thut kiến trúc. Các em khám phá màu sc, hình dng, cách phi cnh và thiết kế bng cách s dng c nn tng truyn thng và k thut s để kích thích trí tưng tưng. Các em được hc cách đưa ngh thut vào thc tin thông qua nhng loi hình ngh thut khác nhau như âm nhc, kch, to hình, thiết kế, nhy,… 

6. Toán: Các hot động thc hành đầy hp dn vi mc tiêu là hc sinh s dng Toán hc như mt phương tin h tr vic tìm hiu và cung cp mt ngôn ng mà qua đó, các em hiu được v thế gii xung quanh mình. Đối vi chương trình Toán ca Tesla, các em còn được hc bng tiếng Anh và tri nghim Toán dng đề bài thông qua hot động hc toán bng phn mm trên máy tính. 

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến