Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Trường Tesla

Tesla Education 10 Th8, 2022 11:21 sáng

Với ưu điểm giáo dục toàn diện, không ít trường quốc tế tại TP. HCM đã lựa chọn giảng dạy chương trình IB hoặc áp dụng khung chương trình IB vào chương trình giáo dục của mình. 

Chương trình Tú tài Quốc tế IB tại Trường Tesla 

Tại Quận Tân Bình (TP. HCM), Trường Tesla là trường duy nhất giảng dạy chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB và đã cho thấy sự kết hợp chặt chẽ giữa các tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức IB với Chương trình Phổ thông Quốc gia, nhằm nuôi dưỡng học sinh trở thành những công dân toàn cầu với nền tảng giáo dục quốc tế mà vẫn giữ được ngôn ngữ văn hóa Việt. Các em sở hữu lợi thế vượt trội cả về kiến thức học thuật lẫn kỹ năng cốt lõi khi gia nhập môi trường quốc tế. 

“Giá trị phương Đông, Sáng tạo phương Tây” chính là triết lý giáo dục đang được áp dụng tại Trường Tesla. Trên nền móng kiến thức là chương trình Phổ thông Quốc gia, trọng tâm của chương trình giáo dục quốc tế tại trường vẫn nằmviệc học tiếng Anh. 

Trường Tesla giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB
Trường Tesla giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế IB

Học sinh Tesla học ngôn ngữ như thế nào? 

Nói về phương pháp dạy và học ngôn ngữ, Thầy Tim Vanderpool – Tổng Hiệu trưởng Trường Tesla cho biết: bậc Tiểu học PYP và Trung học MYP, các em được thụ hưởng phương pháp song ngữ bổ sung thông qua việc phát triển tiếng Anh song song với tiếng Việt, thay vì thay thế hoàn toàn tiếng mẹ đẻ bằng tiếng Anh. Đây chính là phương pháp hiệu quả nhất để học sinh đạt được khả năng đa ngôn ngữ thật sự. Do Chương trình Văn bằng Tú tài (DP) có độ khó rất cao và được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, nhà trường cam kết học sinh sẽ đạt được trình độ tiếng Anh cần thiết để vượt qua bài đánh giá cuối năm lớp 12”. 

Một điều thú vịchương trình Tú tài Quốc tế IB chính là tiếng mẹ đẻ của học sinh rất được tôn trọng. Việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa Việt như Trường Tesla đang thực hiện sẽ gìn giữ bản sắc dân tộccác em trên con đường hội nhập quốc tế. Phát triển toàn diện những cá nhân có niềm đam mê học tập suốt đời cũng chính là nền tảng của khung chương trình IB khi nuôi dưỡng nên thế hệ học sinh độc lập, có tư duy phản biện, biết hợp tác và sáng tạo trong cách giải quyết vấn đề. 

Học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội trải nghiệm cả trong lớp và môi trường xã hội thực tế nhằm nhận biết năng lực của chính mình. Các em còn được truyền cảm hứng để không ngừng trau dồi bản thân và theo đuổi đam mê để thành công. Những tố chất của một người lãnh đạo như kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp, dám mạo hiểm và thích ứng linh hoạt,… dần được hình thành. Điều quan trọng chính là những kỹ năng trên được trau dồi ở các em ngay từ bậc Tiểu học (PYP) tại Trường Tesla, tạo nền tảng vững chắc để bước tiếp lên các bậc học cao hơn. 

Chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Trường Tesla
Học sinh Tesla được trải nghiệm cả trong lớp và thực tế

Tại sao chọn học chương trình IB tại Trường Tesla? 

Học sinh Tesla khi tốt nghiệp sẽ nhận Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB) và/hoặc Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Sở hữu Văn bằng IB có giá trị quốc tế đồng nghĩa với việc các em có lợi thế đáng kể trước cánh cửa vào những trường Đại học hàng đầu thế giới. Học sinh tốt nghiệp chương trình IB luôn được đánh giá cao với tiềm năng vượt trội so với học sinh theo học chương trình phổ thông khác. Các em có tư duy sáng tạo và ý thức rất tốt về bản thân trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, học sinh còn có thể lựa chọn rất nhiều trường Đại học danh tiếng khác ngay tại Việt Nam. 

Vừa mang đến cơ hội du học hoặc theo học Đại học trong nước, vừa cung cấp chương trình Văn bằng Tú tài (IB) như các trường quốc tế khác nhưng học phí lại hợp lý hơn rất nhiều, Tesla chính là điểm khởi đầu xứng đáng khi chọn trường quốc tế dạy IB cho con. 

Xem thêm: Học phí trường mầm non quốc tế tại HCM

Học sinh Trung học Trường Tesla
Học sinh Trung học (MYP) Trường Tesla

Một lộ trình học tập liên tục từ Mầm non đến Trung học như tại Trường Tesla còn là một điểm cộng cho tâm lý các em vì không phải nhiều lần thay đổi và làm quen với môi trường mới khi chuyển cấp. Kế hoạch đầu tư giáo dục hoàn toàn ổn định vì cha mẹ không cần lo lắng về việc chọn trường cho con. 

Tọa lạc tại quận Tân Bình, TP. HCM, Trường Tesla sở hữu khuôn viên rộng đến 8.000m2. Cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng học và phòng chức năng đa dạng, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học.  

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến