Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Chính sách Ngôn ngữ của Hệ thống Trường Tesla

Tesla Education 14 Th7, 2021 11:16 sáng

Ngôn ngữ là hình thức giao tiếp cốt lõi cho sự phát triển trí tuệ, xã hội và cảm xúc của mỗi học sinh. Ngôn ngữ đóng vai trò thiết yếu trong tất cả các nội dung học tập và là yếu tố kết nối chính xuyên suốt chương trình học.

Triết lý tại Hệ thống Trường Tesla

Hệ thống Trường Tesla cam kết trong suốt quá trình học tập, học sinh sẽ được phát triển và sử dụng hàng ngày nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhà trường tin rằng phương pháp học đa ngôn ngữ giúp nâng cao kỹ năng nhận thức, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề và nhận dạng bản thân; ngoài ra còn hỗ trợ giao tiếp đa văn hóa và nhận thức toàn cầu.

Song song với chương trình tích hợpTrường Tesla mong muốn cung cấp một phương pháp phát triển ngôn ngữ tích hợp. Nhà trường kết hợp các lý thuyết dựa trên nghiên cứu về song ngữ bổ sung và chuyển ngữ để cung cấp một môi trường học tập phù hợp và tiến bộ về mặt nhận thức. Mục tiêu của Tesla là đảm bảo rằng các ngôn ngữ mới không thay thế tiếng mẹ đẻ và cung cấp một môi trường để học sinh tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, phù hợp với kiến thức nền của các em về thế giới xung quanh.

học song ngữ trường Teslahọc song ngữ trường Tesla

Nguyên tắc học ngôn ngữ tại Trường Tesla

Việc học ngôn ngữ tại Hệ thống trường Tesla tuân theo những nguyên tắc sau:

– Ngôn ngữ được sử dụng để tạo nên ý nghĩa, nâng cao hiểu biết của chúng ta về thế giới, cũng như là yếu tố chính kết nối toàn bộ chương trình học.

– Giữ được tiếng mẹ đẻ của học sinh giúp các em phát triển nhận thức và học tập thành công.

– Đẩy mạnh việc học đa ngôn ngữ là phương pháp đã được khoa học chứng minh, giúp gìn giữ văn hoá và truyền thống trong cộng đồng học tập ngày càng đa dạng các sắc tộc.

– Việc học thêm 1 ngôn ngữ cần phải thực hiện song song với việc phát triển nhận thức của người học ở tất cả các lĩnh vực.

– Ngôn ngữ có thể phát triển xuyên suốt quá trình học, từ những giai đoạn tiếp thu sớm nhất cho đến khi đã đạt độ thành thục như “người bản xứ”.

– Mỗi học sinh đều có những nhu cầu riêng phụ thuộc vào nhiều yếu tố (mức độ thông thạo ngôn ngữ bản địa, tuổi, mức độ tiếp cận với tiếng Anh, việc giáo dục trước đây…), tốc độ phát triển ngôn ngữ tiếng Anh của các em cũng rất khác nhau.

– Học sinh học tốt nhất khi các em chủ động tham gia vào quá trình nghe, nói, đọc, viết trong những ngữ cảnh thực tế có lồng ghép các tác vụ ngôn ngữ thú vị.

– Bốn phương pháp: kích hoạt kiến thức trong quá khứ, phân tầng ý nghĩa, mở rộng ngôn ngữ, củng cố bản sắc sẽ giúp học sinh tích cực tham gia vào tất cả các môn học;

– Tất cả học sinh đều phải học tiếng Việt – vốn là ngôn ngữ chính của nước ta. Điều này giúp các em tương tác tốt với cộng đồng, mở rộng kỹ năng tư duy và giao tiếp cũng như thể hiện sự tôn trọng.

Việc sử dụng ngôn ngữ hằng ngày tại Hệ thống Trường Tesla

Ba nguyên tắc cốt lõi của việc sử dụng ngôn ngữ tại nhà trường hoặc tại bất kỳ sự kiện/hoạt động nào của Hệ thống Trường Tesla:

1. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Việt. Học sinh được tiếp cận với chương trình giảng dạy bằng cả hai ngôn ngữ (Lưu ý: trường hợp ngoại lệ, các lớp dạy ngôn ngữ sẽ được dạy theo chính ngôn ngữ đầu ra của lớp đó).

2. Ngôn ngữ dùng trong cộng đồng sẽ phát triển dần dần từ tiếng Việt sang tiếng Anh khi học sinh phát triển nhận thức và có được các kỹ năng đọc viết phù hợp. Khi học sinh chuyển tiếp từ Tiểu học (KG – lớp 2) lên Tiểu học (lớp 3 – lớp 5), ngôn ngữ chung để giao tiếp xã hội sẽ chuyển sang tiếng Anh để chuẩn bị cho chương trình MYP. Ngôn ngữ dùng trong cộng đồng ở bậc Trung học là tiếng Anh.

3. Nhà trường hỗ trợ nhất quán cho song ngữ bổ sung và việc thúc đẩy bản sắc của mỗi học sinh trên mọi khía cạnh của quá trình học tập. Hệ thống Trường Tesla rất vui khi có nhiều học sinh sử dụng được đa ngôn ngữ, đồng thời khuyến khích các em sử dụng các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Việt, tiếng Anh để thúc đẩy học tập và nâng cao tính hòa nhập.

Chương trình giáo dục Mầm non (EYP)Tiểu học (PYP) của Trường Tesla sử dụng cả hai ngôn ngữ phổ biến là tiếng Việt và tiếng Anh với việc dần chuyển sang tiếng Anh ở các lớp lớn ở bậc Tiểu học (từ lớp 3 đến lớp 5). Ở bậc Trung học, tiếng Anh là ngôn ngữ chung được nhà trường quy định nhằm giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế DP có độ khó cao và nội dung hoàn toàn tiếng Anh trong hai năm cuối Trung học.

Xem thêm: Top trường quốc tế tốt nhất tại TpHCM

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến