Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Cha mẹ cần chuẩn bị gì khi học sinh trở lại trường?

Tesla Education 10 Th2, 2022 10:31 sáng

Trở lại trường học việc cùng quan trọng học sinh cần những tương tác trực tiếp để thúc đẩy sự phát triển toàn diện cả về sức khỏe tinh thần tâm hội. Bắt đầu từ ngày 14/02/2022, tất cả học sinh Trường Tesla sẽ quay trở lại trường học sau hơn nửa năm gián đoạn. Sự phối hợp giữa gia đình nhà trường cùng cần thiết nhằm giúp các em thích ứng với việc chuyển đổi từ trạng thái học trực tuyến sang trực tiếp.

Trường quốc tế dạy chương trình IB
Học tập trực tiếp tại trường giúp học sinh phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn tinh thần

Chuẩn bị tâm lý cho học sinh quay lại trường – Vấn đề quan trọng nhất

Sau thời gian học tại nhà, các chuyên gia tâm lý khuyến cáo cha mẹ cần có sự chuẩn bị và hỗ trợ tâm lý cho con để các em trở lại trường với một tâm thế tốt nhất. Các em sẽ hứng thú khi được đến trường học tập, trải nghiệm cùng thầy cô và bạn bè. Tuy nhiên, có em sẽ tỏ ra lo lắng, hụt hẫng với việc bắt kịp nhịp độ sinh hoạt mới.

Vì vậy, cha mẹ cần chia sẻ với con về việc đi học lại trong bối cảnh dịch bệnh. Hãy cung cấp cho con thông tin đầy đủ, chính xác và dễ hiểu nhất về dịch bệnh; tránh tâm lý bất an khi đến trường học trực tiếp. 

Ngoài ra, cha mẹ cần trò chuyện và hỗ trợ con trong việc sắp xếp tại thời gian biểu, chuẩn bị các dụng cụ học tập, sắp xếp lại góc học tập và lập kế hoạch cho những mục tiêu mới.

Sự ủng hộ, đồng hành của cha mẹ cùng các biện pháp phòng chống dịch từ nhà trường chính là điều kiện để các em bình tĩnh, an tâm và nhanh chóng thích ứng trước những thay đổi.

Cha mẹ cần chuẩn bị gì khi học sinh trở lại trường?
Phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý cho các em trước khi trở lại trường

Tuân thủ các quy định phòng chống dịch 

Ngay cả khi học sinh quay trở lại trường, “Thông điệp 5K” vẫn là quy tắc quan trọng để chúng ta chung sống an toàn với dịch bệnh. Các em vẫn cần thực hiện nghiêm túc quy tắc phòng dịch COVID-19 để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, bạn bè và thầy cô. 

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. HCM (HCDC) đã đưa ra các lưu ý phòng dịch đối với học sinh Tiểu học và THCS. Trong đó, quan trọng nhất là đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, che miệng khi ho và hắt hơi, không dùng chung đồ dùng cá nhân, không khạc nhổ bừa bãi và thông báo cho giáo viên, gia đình khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở.  

Cha mẹ cần chuẩn bị gì khi học sinh trở lại trường?
Tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch bệnh tại trường học

Quay trở lại trường – Duy trì những kỹ năng từ việc học trực tuyến cho học sinh Tesla 

Những thách thức trong thời gian dạy và học trực tuyến đã hình thành ở giáo viên, học sinh Tesla các kỹ năng quan trọng và cần thiết ở thời đại công nghệ. Công nghệ chính là một phần thiết yếu của giáo dục hiện đại và cũng là trọng tâm trong trải nghiệm học tập của học sinh Tesla. 

Mục tiêu của nhà trường là mỗi ngày, các em đều có quyền truy cập công nghệ phù hợp tại lớp học. Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào quá trình học tập tạo điều kiện cho các em trở thành người tham gia tích cực trong việc học. 

Từ lớp Lá (lớp KG) đến lớp 2, học sinh sẽ sử dụng máy tính bảng và các thiết bị khác do nhà trường cung cấp. Từ lớp 3, học sinh được yêu cầu mang theo thiết bị học tập di động (máy tính bảng, máy tính xách tay,…) đến trường để hỗ trợ việc học.

Cha mẹ cần chuẩn bị gì khi học sinh trở lại trường?
Học sinh Tesla từ lớp Lá đến lớp 2 sẽ sử dụng thiết bị công nghệ do trường cung cấp

Quá trình học trực tuyến đã mở ra cơ hội cho các em trau dồi kỹ năng công nghệ thông tin, chủ động tiếp cận tri thức với tinh thần say mê học hỏi. Không dừng lại ở đó, học sinh còn được phát triển tư duy phản biện, khả năng nghiên cứu độc lập để nhanh chóng đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thực tiễn. Đó cũng chính là những mục tiêu chính trong chương trình Tú tài Quốc tế IB.

Trong bối cảnh chung sống an toàn với dịch bệnh COVID-19, việc học sinh quay lại trường học giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn với những trải nghiệm học tập thực tế, đồng thời đem lại sự thoải mái về tinh thần và đáp ứng với cuộc sống bình thường mới. 

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến