Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Lợi ích không ngờ khi cho trẻ chơi với nước

Tesla Education 5 Th9, 2022 10:35 sáng

Đối với trẻ nhỏ, chơi với nước không chỉ đơn thuần mang lại niềm vui mà đó còn là hoạt động phát triển giác quan và học cách thế giới vận hành. Tuy nhiên, một số bậc cha mẹ lại ngăn cản các bạn nhỏ nghịch nước vì những lo lắng về sức khỏe hoặc ngại con làm dơ quần áo. Sự thật là khi cho trẻ chơi với nước, con nhận được rất nhiều lợi ích không ngờ. 

Chơi với nước giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động 

Hầu hết các bạn nhỏ đều thích nghịch nước. Chính vì thế, khi chơi với nước thông qua nhiều hình thức như tạt nước, xịt nước, rượt đuổi nhau,… giúp con có nhiều cơ hội vận động để khỏe khoắn hơn cũng như phát triển kỹ năng phối hợp giữa tay và mắt. Trẻ còn được mở rộng trải nghiệm về xúc giác trong quá trình cảm nhận những kết cấu và nhiệt độ khác nhau. 

Lợi ích không ngờ khi cho trẻ chơi với nước
Chơi với nước cho trẻ cơ hội được vận động nhiều hơn

Khám phá Khoa học và Toán học 

Việc đong đếm, đổ vào, rót ra, sử dụng các đồ vật với kích thước khác nhau,… bước đầu cho trẻ làm quen với các khái niệm Toán học như: nhiều hơn/ít hơn, lớn/nhỏ, giống nhau/khác nhau,… Đặc biệt, chơi với nước bằng cách thực hiện các thí nghiệm khoa học vui còn giúp trẻ phát triển tư duy khi tìm hiểu lý do “tại sao” hoặc “làm thế nào” mà hiện tượng đó có thể xảy ra. Trong quá trình khám phá, các em cũng cần được khuyến khích tự suy nghĩ và phán đoán để trả lời câu hỏi nhằm phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. 

Trường Mầm non Quốc tế Tesla
Khám phá Khoa học qua các thí nghiệm với nước

Trau dồi ngôn ngữ

Chơi với nước còn là phương pháp thú vị để trẻ học thêm từ ngữ mới về các đồ vật hoặc hiện tượng xảy ra xung quanh. Cha mẹ có thể sáng tạo nên những câu chuyện liên quan đến trò chơi và đặt câu hỏi để con tập nói ra suy nghĩ của mình. Đó chính là cách tuyệt vời để tương tác với các em trong lúc chơi đùa, giúp con mạnh dạn hơn trong giao tiếp, phát huy trí nhớ và khả năng tưởng tượng. 

Phát triển kỹ năng cảm xúc và xã hội

Được tận hưởng niềm vui khi chơi với nước là cơ hội cho trẻ giải phóng năng lượng dư thừa và khơi gợi trí tò mò. Con còn được giải tỏa căng thẳng và cảm xúc tiêu cực khi bộc lộ sự hào hứng và tự do cười đùa khi tham gia các trò chơi với nước. Những kỹ năng xã hội cũng phát triển khi trẻ học cách chia sẻ đồ chơi và không gian vui chơi với bạn bè; học cách làm việc nhóm và giao tiếp cùng mọi người. Tất cả đều quan trọng trên con đường hoàn thiện nhân cách cho các em. 

Trẻ Mầm non Quốc tế Tesla chơi với nước
Trẻ học cách giao tiếp và sẻ chia khi chơi với nước cùng bạn bè

Môi trường xung quanh thiên nhiên giống như những người thầy của trẻ. Với nước, trẻ sẽ học được rất nhiều bài học bổ ích từ chính những trải nghiệm thực tế của mình để từ đó, con càng yêu thích khám phá thế giới hơn nữa. Chính thế, những trải nghiệm ngoài trời, nghịch bùn đất, chơi với nước,… đều lợi cho sự phát triển về cả thể chất tâm hồn của trẻ.

Học sinh Mầm non Quốc tế Tesla học kỹ năng sinh tồn dưới nước
Học sinh Mầm non Quốc tế Tesla học kỹ năng sinh tồn dưới nước

Tại Trường Mầm non Quốc tế Tesla, giờ học với nước luôn được các bạn nhỏ háo hức trông chờ nhất. Đối với chương trình Mầm non, trẻ dưới 4 tuổi sẽ được làm quen với nước thông qua các trò chơi. Từ 4 tuổi trở lên, các em không chỉ vận động dưới nước còn được học bơi sinh tồn. Trang bị kỹ năng sinh tồn dưới nước cho học sinh ngay từ nhỏ mục tiêu quan trọng nhằm hạn chế tai nạn đuối nướctrẻ. Với sự cân bằng giữa thời gian hoạt động trong lớp ngoài trời, Trường Mầm non Quốc tế Tesla tạo điều kiện để các em được học tập, vui chơi, phát triển kỹ năng nuôi dưỡng tâm hồn một cách tự nhiên nhất. 

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến