Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu (UOI)

Tesla Education 16 Th6, 2021 2:05 chiều

Trong chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Tiểu học (PYP), học sinh Trường Tesla (trừ lớp Lá – KG) sẽ thực hiện các bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu dựa trên 6 chủ đề liên môn, kết nối chặt chẽ với nhau xoay quanh các vấn đề mang tính địa phương, quốc gia và quốc tế.

6 chủ đề môn học PYP 

– Chúng ta là ai

– Chúng ta ở đâu và vào thời điểm nào

– Chúng ta biểu cảm như thế nào

– Thế giới vận hành như thế nào

– Cách chúng ta tổ chức

– Chia sẻ hành tinh

Mỗi bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu dựa trên nền tảng kiến thức của 1 hoặc nhiều môn học sau:

1. NGÔN NGỮ

2. TOÁN

3. KHOA HỌC TỰ NHIÊN

4. KHOA HỌC XÃ HỘI

5. GIÁO DỤC THỂ CHẤT, XÃ HỘI, CÁ NHÂN

6. NGHỆ THUẬT

Khi giáo viên là người hướng dẫn, học sinh chủ động học tập

Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên Tesla đóng vai trò là người hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tìm hiểu và khám phá kiến thức. Phương pháp học tập này sẽ hình thành trong các em tính chủ động trong học tập, khơi gợi tinh thần yêu thích khám phá và tự do sáng tạo, mở rộng ý tưởng.

Mỗi bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu sẽ tập trung vào một chủ đề cụ thể. Chương trình giảng dạy tại Tesla được thiết kế linh động, có thể thay đổi tùy theo kế hoạch của giáo viên, nhu cầu của học sinh cũng như sự biến động của thế giới. Đồng thời, các em còn được trau dồi tiếng Anh học thuật và kỹ năng ngôn ngữ (nghe – nói – đọc – viết) liên tục qua mỗi chủ đề học tập.

Với chủ đề “5 giác quan của con người”, học sinh lớp 1 trải nghiệm hoạt động bịt mắt và đoán mùi vị của các loại thức ăn để hiểu về vị giác

Trong dự án liên quan đến chủ đề “Chia sẻ hành tinh”, các em đã hoàn thành nên những bức tranh độc đáo, thể hiện mong muốn cùng nhau giữ màu xanh cho Trái Đất

Các bằng chứng nghiên cứu cho thấy học sinh IB có lợi thế hơn so với các bạn đồng trang lứa nếu được theo học chương trình giáo dục quốc tế ngay từ nhỏ bởi sự toàn diện, cân đối và cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các em để trở thành công dân toàn cầu trong thế kỷ 21. Bằng tốt nghiệp IB năm lớp 12 được đánh giá cao trên toàn thế giới và học sinh có bằng IB luôn được các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới săn đón.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến