Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Tesla Trường quốc tế dạy chương trình IB

Tesla Trường quốc tế dạy chương trình IB

Nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy chưa có chương trình phổ thông nào có thể trang bị cho học sinh một nền tảng học thuật vững chắc và những kỹ năng mềm cần thiết trước khi bước vào Đại học tốt như chương trình Tú tài Quốc tế IB. Tại Việt Nam, số lượng trường quốc tế dạy chương trình IB ngày càng tăng. Để được phép giảng dạy chương trình IB, các trường cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức IB.

Chương trình Tú tài Quốc tế IB là gì?

Tú tài Quốc tế IB là chương trình giáo dục toàn diện với độ khó rất cao và đem đến sự chuẩn bị kỹ càng cho học sinh trước khi bước vào các trường Đại học danh giá. Bằng Tú tài Quốc tế IB có thể xem là “hộ chiếu” để các em bước qua cánh cửa tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và trở thành công dân toàn cầu.  

Nội dung chương trình IB được giảng dạy gắn liền với sự phát triển của thế giới và bắt kịp yêu cầu từ các nhà tuyển dụng. Học sinh tốt nghiệp chương trình Tú tài Quốc tế IB được đánh giá cao bởi sự khác biệt trong tư duy phản biện, khả năng nghiên cứu, quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Đây cũng chính là những tố chất quan trọng mà các trường Đại học tìm kiếm ở sinh viên của mình, bởi chúng không chỉ đóng góp vào sự thành công cho các em ở bậc Đại học, môi trường làm việc mà còn ở bất cứ nơi nào.  

Testimonial Tesla Series – Phụ huynh chia sẻ về Tesla

Mặc dù quá trình học Tú tài Quốc tế IB không hề dễ dàng với rất nhiều thử thách nhưng chính vốn kiến thức học thuật sâu rộng và những kỹ năng quan trọng có được sẽ là hành trang vững chắc để các em thành công trong tương lai. Chính vì thế, ngày càng nhiều phụ huynh Việt Nam chọn lựa chương trình Tú tài Quốc tế IB cho con đường học vấn của con.

Trường quốc tế dạy chương trình IB

Trường quốc tế dạy chương trình IB

Chương trình IB với tính liên thông và giáo dục sớm ngay từ những năm đầu đời

Chương trình IB thể hiện tính liên thông và giáo dục sớm từ những năm đầu đời cho học sinh. Ngay từ bậc Tiểu học (PYP), chương trình IB không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức mà còn phát triển kỹ năng, tư duy và thái độ tích cực đối với việc học tập. PYP áp dụng phương pháp học tập dựa trên trải nghiệm và thực hiện dự án để khuyến khích sự tò mò và khám phá của trẻ em.

Mặc dù các chương trình của IB được thiết kế nhằm phát triển cho từng giai đoạn phát triển của học sinh nhưng chúng vẫn liên kết chặt chẽ với nhau. Ví dụ, những kỹ năng và giá trị được coi là nền tảng trong chương trình PYP có thể được phát triển và mở rộng trong các chương trình IB ở cấp độ cao hơn như bậc Trung học (MYP) và Trung học Phổ thông (DP). Chương trình IB không chỉ giúp học sinh tiếp cận kiến thức mà còn phát triển kỹ năng cần thiết từ những năm đầu đời. Việc bắt đầu giáo dục từ lứa tuổi này giúp các em phát triển tư duy logic, kỹ năng giao tiếp và sự đa văn hóa từ khi còn rất nhỏ.

Chương trình IB dành cho ai?

Chương trình Tú tài Quốc tế IB được thiết kế với 4 chương trình dành cho học sinh từ 3 đến 19 tuổi, đảm bảo tính xuyên suốt giữa các cấp học.

– Chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Tiểu học quốc tế (PYP) dành cho học sinh từ 3 đến 12 tuổi. Phương pháp giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, phát triển nhận thức bản thân và các kỹ năng mềm thiết yếu, nuôi dưỡng niềm đam mê học tập ở các em thông qua các chủ đề liên môn; có sự linh hoạt và gắn với các vấn đề trên thế giới.

– Chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Trung học (MYP) dành cho học sinh từ 11 đến 16 tuổi. Chương trình được xây dựng dựa trên kiến thức, kỹ năng đã hình thành từ bậc Tiểu học PYP, thúc đẩy học sinh thể hiện tư duy sáng tạo và kỹ năng phản biện. Các em phải trình bày sự hiểu biết và quan điểm của mình thông qua các đề tài nghiên cứu.

– Chương trình Văn bằng Tú tài (DP) dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi với độ khó rất cao. DP là chương trình dự bị Đại học được công nhận bởi hơn 2.500 trường Đại học trên toàn thế giới. Học sinh tốt nghiệp DP có cơ hội nhận học bổng và được miễn giảm tín chỉ khi học chương trình đại học.

– Chương trình Tú tài Quốc tế IB dành cho mục đích hướng nghiệp (CP), phù hợp với học sinh từ 16 đến 19 tuổi có nhu cầu theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích.

Trường quốc tế dạy chương trình IB

Chương trình IB có tính giáo dục toàn diện và đem lại nhiều thử thách cho học sinh

Lý do chọn Trường Tesla dạy chương trình IB cho con

Tại Việt Nam, hiện có 21 trường được Tổ chức IB công nhận và ủy quyền giảng dạy. Trường Quốc tế Tesla là Trường IB Thế giới, cung cấp một môi trường giáo dục hiện đại, tập trung vào khoa học, công nghệ, thiết kế và kinh doanh; xây dựng ở học sinh nền tảng về ngôn ngữ và văn hóa dân tộc, đồng thời đảm bảo sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.  Trường Quốc tế Tesla được ủy quyền cung cấp chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Tiểu học (PYP) và là ứng viên của chương trình IB bậc Trung học (MYP) và Văn bằng Tú tài (DP).

Trường Tesla sở hữu khuôn viên khoảng 8.000m2, môi trường học tập an toàn với đa dạng trải nghiệm học tập dành cho tất cả học sinh. Hệ thống lớp học và phòng chức năng được thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi, đem lại nguồn cảm hứng học tập, sáng tạo cho các em cũng như đáp ứng những yêu cầu khắt khe của chương trình IB.

Các phòng chức năng của Trường Quốc tế Tesla bao gồm: Phòng thí nghiệm Vật lí – Khoa học; Phòng Công nghệ Thông tin và Nghệ thuật sử dụng Công nghệ Kỹ thuật số; Phòng Công nghệ Thiết kế và Trí tuệ Nhân tạo; Phòng học Nghệ thuật Thị giác; Thư viện với hàng ngàn đầu sách Anh – Việt, phòng học Âm nhạc với nhiều loại nhạc cụ, phòng học Nhảy. Ngoài ra, trường còn có hồ bơi ngoài trời 25m và một hồ bơi nhỏ dành cho học sinh Mầm non. Tesla cung cấp môi trường giáo dục hấp dẫn để học sinh tự do khám phá và phát triển về mọi mặt.

Phòng AI - Robotics Trường Quốc tế Tesla

Thư viện Trường Quốc tế Tesla

Trường Quốc tế Tesla cung cấp môi trường giáo dục hiện đại cho tất cả học sinh

Trường Quốc tế Tesla giảng dạy chương trình tích hợptài Quốc tế IB. Phương pháp giáo dục song ngữ tập trung phát triển duy phản biện, khuyến khích học sinh sáng tạo; đồng thời tôn trọng tính cách tài năng của từng học sinh. Nhà trường mong muốn các em thể áp dụng những kỹ năng này để giải quyết các vấn đề các em phải đối mặt.

Học chương trình IB ở đâu?

Danh sách các trường dạy chương trình IB tại TP. HCM và đã được công nhận chính thức trên website của Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) – cập nhật năm 2024.

– Trường Quốc tế Tesla.

– Trường Quốc tế Úc (AIS).

– Trường Quốc tế Anh BIS.

– Trường Quốc tế Châu Âu.

– Trường Quốc tế Đức.

– Trường Quốc tế Sài Gòn Pearl.

– Trường Quốc tế Hồ Chí Minh.

– Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA).

– Trường Ngữ pháp Reigate Việt Nam.

– Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn.

– Trường Quốc tế Nam Sài Gòn.

– Trường Quốc tế Tây Úc.

– Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan.

– Trường Quốc tế Canada.

– Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN).

– Trường Mầm non Quốc tế Wisdomland – Cơ sở Diamond.

Khi chọn trường IB cho con, phụ huynh cần cân nhắc những yếu tố sau:

Chương trình học: Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về chương trình học của trường IB để đảm bảo rằng chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu của con.Vị trí: Trường IB nên nằm ở vị trí thuận tiện cho việc đi lại của gia đình.

Chất lượng giáo dục: Phụ huynh cần tìm hiểu về chất lượng giáo dục của các trường IB thông qua đánh giá của những phụ huynh khác hoặc các tổ chức uy tín.

Học phí: Học phí của các trường IB thường cao hơn so với các trường khác. Phụ huynh nên cân nhắc khả năng tài chính của gia đình trước khi đưa ra quyết định.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến