Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Tesla Education 27 Th8, 2021 9:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 27/08/2021

Chào mừng năm học mới!!!
Chúng ta vừa kết thúc tuần đầu tiên của năm học mới 2021-2022 và thật tuyệt vời khi chúng tôi cảm nhận được sự hào hứng phản chiếu trong đôi mắt của các em học sinh khi có cơ hội để gặp gỡ và tương tác với thầy/cô giáo cũng như bạn bè cùng lớp. Mặc dù việc học trực tuyến không thể thay thế được những tương tác xã hội trong các giờ học tại trường, nhưng các giáo viên tại Tesla cố gắng để tạo ra một môi trường học trực tuyến với những thách thức cần thiết mà ở đó các em có cơ hội để tìm hiểu, khám phá, và thể hiện sự hiểu biết của bản thân đối với những kiến thức và kỹ năng mới.
Những dòng đầu tiên, tôi muốn gửi lời tri ân đến đội ngũ học thuật nhà trường đã rất tận tâm và nhiệt tình, đặc biệt các các giáo viên. Mặc dù các thầy/cô đã gặp rất nhiều khó khăn trong những tháng vừa qua, nhưng mỗi thành viên trong đội ngũ giảng dạy đã bắt đầu làm việc từ hai tuần trước khi năm học mới bắt đầu để tham gia vào các hội thảo phát triển chuyên môn và chuẩn bị thật kỹ càng cho năm học mới. Ngoài những buổi đào tạo mà đội ngũ lãnh đạo của Tesla tổ chức để phổ biến về các kỳ vọng của nhà trường đối với việc giảng dạy và môi trường học tập, các thầy/cô cũng đã tham gia các hội thảo PYP trực tuyến nhằm hiểu hơn về những nguyên tắc đối với tính tự chủ của học sinh, các yêu cầu trong lớp học cũng như làm thế nào để quá trình hợp tác được hiệu quả. Sự siêng năng và tinh thần làm việc của quý thầy/cô là vô cùng to lớn và điều đó chứng tỏ cho toàn thể cộng đồng học tập thấy rằng sự tận tâm mà các thầy/cô dành cho các em học sinh cũng như quý phụ huynh rất lớn lao.

Năm học này, chúng tôi đã triển khai và áp dụng hai hệ thống quản lý học tập (LMS) đó là Seesaw và Google Classroom để xây dựng mối quan hệ bền vững, tăng cường giao tiếp giữa nhà trường và phụ huynh nhằm phối hợp hài hòa, hỗ trợ tích cực trong việc học của các em. Chúng tôi cũng cung cấp các nền tảng phù hợp để phát triển những kỹ năng cần thiết cho các em học sinh thành công trong thế kỷ 21, đồng thời nuôi dưỡng các Tố chất Tú tài Quốc tế IB. Chúng ta đang trong thời gian thích ứng và làm quen với các nền tảng mới này nên khó khăn là điều không tránh khỏi đối với tất cả mọi người.  Quý vị hãy kiên nhẫn và tin tưởng rằng đội ngũ nhân viên Tesla, các em học sinh và cả quý vị sẽ nhanh chóng thích nghi và sử dụng thuần thục những nền tảng này.

Xin cảm ơn,

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

GẶP GỠ ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN MỚI NĂM HỌC 2021-2022​

Chúng tôi rất tự hào giới thiệu một số thành viên mới gia nhập đội ngũ giảng dạy Tesla năm học 2021-2022. Với chính sách tuyển dụng nghiêm ngặt của nhà trường, chúng tôi không chỉ đảm bảo rằng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao mà còn rất đam mê giảng dạy và hỗ trợ nhiệt tình để học sinh Tesla gặt hái được những thành công và đạt được các mục tiêu học tập đã đặt ra.
TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Cô Angela Baker

Điều phối viên Chuyên môn Khối Trung học MYP

Tôi vô cùng phấn khởi khi gia nhập và trở thành một phần của cộng đồng Tesla. Tôi rất vinh dự khi được làm việc cùng với tất cả thành viên khác cũng như các em học sinh để phát triển ngày càng lớn mạnh với tư cách là một Trường IB Thế giới. Tôi rất thích dành thời gian cho gia đình mình, nấu ăn, các hoạt động ngoài trời hoặc đi du lịch khi tôi rảnh rỗi.

Tôi tin rằng “ Sự lãnh đạo và việc học luôn song hành cùng nhau” – John F.Kennedy.

TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Thầy Daniele Moretti

Giáo viên EAL

Tôi đã làm việc và giảng dạy tại Việt Nam từ năm 2009. Là đứa con lai giữa hai dòng màu, hai nền văn hóa khác nhau và mẹ tôi là người Việt Nam, tôi thấu hiểu sâu sắc những nguyên tắc làm nền tảng cho văn hóa Việt Nam. Tôi có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các kỹ năng về văn học, EAL, Nghiên cứu Kinh doanh, Quan điểm Toàn cầu, cũng như các môn luyện thi. Tôi mang theo niềm đam mê, động lực và hơn hết là cam kết sâu sắc đối với học sinh của mình. Tôi đã thực hiện sứ mệnh của mình là giúp các em phát triển thành những cá nhân có trách nhiệm, độc lập và cống hiến hết mình cho xã hội.

TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Thầy Brandon Williams

Giáo viên Tiếng Anh UOI

Tôi sinh ra và sống tại Cape Town trước khi chuyển đến Việt Nam vào 7 năm trước. Tôi rất quan tâm đến nhận thức các vấn đề môi trường, giải quyết vấn đề, phát triển và thực hiện các ý tưởng. Đặc biệt, tôi rất thích các yếu tố và những thách thức đa dạng mà chương trình PYP mang đến cho học sinh. Với hơn 5 năm kinh nghiệm giảng dạy về tiếng Anh, quan điểm về các vấn đề toàn cầu và STEM, tôi có kế hoạch phát triển vượt trội hơn nữa trong các lĩnh vực này, đồng thời trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để phát triển trong một thế giới luôn thay đổi nhanh chóng.

TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Cô Đặng Thiện Ngọc Trúc

Giáo viên chủ nhiệm lớp 1

Với 3 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình PYP, tôi luôn hy vọng đem lại những điều tốt nhất cho học sinh của mình. Sự thành công của giáo viên, không phải là từ giáo viên mà từ chính sự thành công của học sinh mình.
TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Cô Đoàn Thị Huỳnh Hạnh

Giáo viên chủ nhiệm lớp 5

Tôi là giáo viên Tiểu học với 16 năm kinh nghiệm, trong đó 3 năm làm việc ở môi trường quốc tế. Tôi yêu thích công việc dạy học với giàu nhiệt huyết, đam mê phát triển bản thân, mong muốn trải nghiệm môi trường làm việc đầy năng động để giúp phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh. Phương châm của tôi: “Không có gì là không thể”, tôi tin rằng sẽ giúp cho học sinh của tôi làm được nhiều điều tuyệt vời.
TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Cô Lê Minh Anh

Giáo viên Khoa học

Tôi là Minh Anh, hiện tại tôi là Giáo viên cho chương trình PYP tại Tesla. Năm nay, tôi rất vui mừng chào đón các em học sinh đến với lớp học của mình. Tôi tốt nghiệp tại trường Đại học Sài Gòn với chuyên ngành về Sư phạm Hóa học. Tôi cũng đã có 2 năm kinh nghiệm giảng dạy ở một số trường Công lập tại TP. HCM. Tôi rất thích dành thời gian rảnh của mình để đọc sách, thực hiện một số dự án thủ công.
Tôi hiểu rằng điều quan trọng nhất đối với một giáo viên là phải biết quan sát, chú ý, đồng cảm và luôn có thái độ tích cực. Tôi tin rằng bất kể bạn có trình độ học vấn như thế nào, bạn luôn luôn có thể học được điều gì đó từ tất cả những người xung quanh, thậm chí từ những người đồng nghiệp và cả học sinh của chính mình. Một trong những kỹ năng quan trọng cần thiết để trở thành một giáo viên giỏi là sự cống hiến liên tục cho giáo dục và tình yêu dành cho học tập. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm là khi trở thành một người ham học hỏi và học tập suốt đời sẽ giúp bạn phát triển không ngừng, và tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để phát triển thói quen tốt này ở các em học sinh.
TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Cô Đoàn Thị Huỳnh Hạnh

Giáo viên Chủ nhiệm lớp 5

Trong tuần học trực tuyến đầu tiên, chúng tôi đã có những khoảnh khắc thú vị về những hoạt động làm quen, chia sẻ và những giờ học vui nhộn. Với ứng dụng ClassPoint và Nearpod, chúng tôi đã có các tiết học Chính tả, Luyện từ và câu, Tập làm văn, Toán học vừa học vừa chơi. Ngoài ra, việc ứng dụng kĩ thuật ghi chép Sketchnote năm nay được đẩy mạnh để giúp phát triển kĩ năng đọc hiểu trong tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Cuối cùng, chúng tôi cảm thấy tuyệt vời khi có thể ứng dụng công nghệ Google Earth trong môn Địa lý để xác định vị trí tùy thích như một chuyến du lịch vòng quanh thế giới nhỏ.

TESLA TALK TUẦN 27/08/2021

Cô Ciara Lucey

Giáo viên Tiếng Anh UOI

Trong tiết Tiếng anh UOI tuần này, chúng tôi học về bản thân và những điều khiến cho chúng tôi khác biệt. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã có cơ hội học về các bài thơ Acrostic và cách sử dụng phong cách thơ này để tự sáng tác thơ. Mỗi học sinh đã sáng tác một bài thơ sử dụng tên riêng của các em. Mỗi dòng thơ cho chúng ta biết một ít về người viết thơ và từ đó hiểu nhau hơn. Chúng tôi đã bắt đầu năm học mới với chủ liên nghành – Chúng ta là ai, điều này rất quan trọng để chúng tôi có thể hiểu được tính cách cá nhân tạo nên con người của bản thân như thế nào. Dưới đây là một số bài thơ được các bạn học sinh lớp 4 sáng tác.

Thông tin cập nhật

Thông báo đến Quý phụ huynh về nghỉ Lễ Quốc khánh:

  • Học sinh được nghỉ Lễ Quốc khánh vào ngày 02.09.2021 (Thứ Năm) và ngày 03.09.2021 (Thứ Sáu).
  • Ngày 06.09.2021 (Thứ Hai) học sinh học bình thường trở lại theo thời khóa biểu.

Tuyển sinh

Gói tiết kiệm giáo dục “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI”

Là cha mẹ, mong muốn con mình thụ hưởng một nền giáo dục tốt và thành tài là tâm nguyện lớn nhất. Làm thế nào để chuẩn bị cho con nền tảng giáo dục vững chắc, nhất là khi đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra trong suốt 02 năm qua?

Tại Hệ thống Trường Tesla, chúng tôi thấu hiểu những trăn trở và khó khăn của các bậc cha mẹ, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19, tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn ảnh hưởng trực tiếp đến từng gia đình. Theo các chuyên gia kinh tế, để trở lại trạng thái “bình thường” với nền kinh tế phục hồi và phát triển ổn định, chúng ta cần ít nhất 03 năm ngay sau đại dịch kết thúc.

Do đó, năm 2021 là một thời điểm quan trọng khi các bậc cha mẹ phải quyết định lựa chọn các giải pháp giáo dục phù hợp và ổn định cho con trong vòng 03 đến 05 năm tới, phù hợp với tình trạng kinh tế của gia đình. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ tạo đòn bẩy cho sự phát triển vượt trội của con so với bạn bè đồng trang lứa trong và ngoài nước.

Một kế hoạch tài chính tốt ngay bây giờ có thể giúp các bậc cha mẹ hiện thực hoá giấc mơ giáo dục cho con dù vẫn còn trong khủng hoảng toàn cầu. Trên tinh thần đó, năm học 2021 – 2022, Hệ thống Trường Tesla với chương trình Tú tài Quốc tế IB giới thiệu chương trình “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI” – Gói tiết kiệm giáo dục dành cho các bậc cha mẹ có con đang học tiểu học và trung học, được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và khai phóng, chuẩn bị cho tương lai vào đại học của con tại bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào trên thế giới.

Quý Phụ huynh vui lòng truy cập vào đường link sau để biết thêm thông tin:
http://beta.tesla.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-tiet-kiem-giao-duc/

TESLA TALK TUẦN 27/08/2021
Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến