Tesla Talk Tháng 9/2021
Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

Tesla Talk Tháng 9/2021

Tesla Education 30 Th9, 2021 10:00 sáng

Bản tin TESLA dành cho Phụ huynh/ Người Giám Hộ – 30/9/2021

Trong suốt một tháng qua, tôi đã nhiều lần trò chuyện với các bậc phụ huynh về môi trường học trực tuyến và yêu cầu đối với học sinh. Điều thú vị là hai chủ đề này không hẳn là liên quan đến nhau, và tôi cũng nhận thấy nhiều thành viên của cộng đồng nhà trường còn đang băn khoăn về quá trình chuyển đổi PYP mang lại ý nghĩa gì cho học sinh và gia đình các em.

Học tập trực tuyến

Mặc dù giáo viên khó có thể xây dựng được một môi trường học trực tuyến cung cấp đầy đủ các tương tác xã hội cần thiết để học sinh phát triển những kỹ năng mềm, tuy nhiên nếu so với việc học trực tiếp tại trường thì kiến thức và kỹ năng học thuật không bị ảnh hưởng nhiều như một số phụ huynh đang nghĩ đâu. Học sinh vẫn phải tự đọc, viết, nghe, thể hiện khả năng hiểu biết của mình về các khái niệm mới. Các em cũng cần phải phối hợp với bạn cùng lớp, giải quyết vấn đề, vận dụng tư duy phản biện vào các tình huống thực tế, tự đánh giá quá trình học để hiểu rõ bản thân mình hơn. Ngoài ra, môi trường học trực tuyến còn giúp các em phát triển kỹ năng quản lý thời gian, lòng kiên trì, tính kiên nhẫn, rèn luyện những kỹ năng số thiết yếu và cần thiết để có thể thành công trong thế kỷ 21.

Việc học trực tuyến không thể thay thế việc học trực tiếp tại trường, và đó cũng không phải là mục đích của chúng ta, tuy nhiên nền tảng học trực tuyến cũng có nhiều khía cạnh có lợi cho học sinh. Các em học sinh thường hành động theo trực giác và dễ bị ảnh hưởng, nếu các em nhận thấy có sự nghi ngờ hay suy nghĩ tiêu cực về 1 việc gì đó, điều này sẽ tác động đến thái độ và mong muốn thành công của các em. Chúng ta cần đảm bảo rằng mình luôn động viên và hỗ trợ cho các em trong giai đoạn học trực tuyến còn nhiều khó khăn này.

Yêu cầu đối với học sinh

Nhiều năm trước khi còn giảng dạy tại lớp, tôi nhận ra rằng giới hạn của học sinh hầu hết đều đến từ người lớn. Các em nhỏ có thể đạt được gần như mọi thứ nếu các em có đủ cơ hội, sự hỗ trợ, được tự do mạo hiểm, sáng tạo và thể hiện hiểu biết của mình theo cách mà các em cảm thấy phù hợp nhất. Đó cũng chính là tinh túy của chương trình PYP.

Tesla Talk Tháng 9/2021 Tesla Talk Tháng 9/2021 Tesla Talk Tháng 9/2021

Môi trường lớp học truyền thống bắt học sinh ngồi thụ động thành từng hàng còn giáo viên giữ vai trò trung tâm của việc dạy và học. Các bài học trong sách giáo khoa được sắp xếp theo một trình tự cố định, cuối mỗi giai đoạn học sinh sẽ được kiểm tra kiến thức về nội dung đã học. Mỗi môn học được giảng dạy riêng lẻ, học sinh được đánh giá theo mức độ thành thục.

Đối với môi trường lớp học PYP tại Tesla, học sinh giữ vai trò trung tâm còn giáo viên đóng vai trò là người điều phối các hoạt động, cũng như hướng dẫn các em thực hiện, từ đó chuyển trách nhiệm học tập sang các em học sinh. Các nhóm môn học được dạy theo từng chủ đề bài học, các hoạt động học tập tập trung tạo sự liên kết với toàn bộ chương trình, nhấn mạnh vào yếu tố giao tiếp và sáng tạo. Các bài kiểm tra đánh giá dựa trên năng lực, nên học sinh cần thể hiện khả năng sử dụng kiến thức thay vì chỉ nhớ đó để sau này dùng.

Để các em học sinh có thể thăng hoa trong môi trường hiện nay, người lớn, gia đình, và giáo viên cần phải ủng hộ sự thay đổi. Trong thế kỷ 21 thì quan niệm giáo dục truyền thống đã không còn ý nghĩa nữa, việc chúng ta cần làm là khuyến khích các em nhỏ đón nhận những thử thách mới, thử nghiệm, thất bại, thử lại lần nữa, rút kinh nghiệm từ sai lầm của chính mình. Các em học sinh cần có nền tảng để phát hiện ra giới hạn của bản thân, còn chúng ta cần cung cấp môi trường để các em phát triển hết khát vọng của mình.

Chân thành cảm ơn,

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật


Tesla Talk Tháng 9/2021

Ms. Doan Thi Huynh Hanh

Giáo viên chủ nhiệm lớp 5

Nhân dịp Trung thu 2021, các thầy cô giáo đã tổ chức các hoạt động sôi nổi lồng ghép vào chương trình học. Được sự hỗ trợ đắc lực của các cô giáo, các em học sinh lớp 5 đã thực hiện lồng tiếng cho video truyện cổ tích “Chú cuội và cây đa trông trăng”. Vì vậy, các em học sinh đã học được rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích.

  • Hiểu ý nghĩa ngày tết trung thu, sự tích chú Cuội (người trên cung trăng);
  • Rèn luyện kỹ năng nhập vai và làm việc nhóm, tăng cường phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Việt và tiếng Anh;
  • Học cách áp dụng công nghệ tiên tiến trong việc kết hợp âm thanh vào video để khớp với lời thoại và tạo phụ đề cho phim.

Cùng nhau thưởng thức truyện nhé: 

Xem thêm các video khác từ Tesla Education’s Youtube channel

Ngày tóc điên

Các bạn học sinh lớp 5 đã có một màn trình diễn tóc vô cùng độc đáo trong Ngày hội tóc điên cuồng. Học sinh và Giáo viên đã bình chọn ra kiểu tóc ấn tượng nhất năm 2021. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào tuần sau.
Tesla Talk Tháng 9/2021
 
Tesla Talk Tháng 9/2021
Tesla Talk Tháng 9/2021Tesla Talk Tháng 9/2021Tesla Talk Tháng 9/2021
 
 
Tesla Talk Tháng 9/2021

Ông Daniele Moretti

Giáo viên EAL

Ở các lớp 3, 4 và 5, chúng tôi đã thực hiện đánh giá dựa trên dự án bao gồm đọc / nghiên cứu, lập kế hoạch, viết và nói / trình bày. Phong cách đánh giá là cung cấp thông tin và do đó được thiết kế để giáo dục khán giả về một chủ đề cụ thể. Ở G3, chúng tôi đang nghiên cứu về lịch sử gia đình và văn hóa cá nhân, trong G4, chúng tôi đang nghiên cứu về thói quen lành mạnh và dinh dưỡng tối ưu, và ở G5, chúng tôi đang nghiên cứu về những thay đổi cảm xúc, tuổi dậy thì và sức khỏe cá nhân.

Tesla Talk Tháng 9/2021
 
Tesla Talk Tháng 9/2021
 
Tesla Talk Tháng 9/2021

Ms. Nguyen Thi Quynh Dien

Giáo viên nghệ thuật

Vào ngày 21 và 22 tháng 9, các em học sinh lớp KG và 1 đã được làm lồng đèn với sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm và cô giáo Mỹ thuật cô Linh và cô Điền.

Và sau đó, lũ trẻ của chúng tôi đã rất hào hứng để tổ chức Tiệc Trung thu trực tuyến do phụ huynh và giáo viên ủng hộ. Các em đã có cơ hội được cầm lồng đèn cho riêng mình, được hát bài hát Rước Đèn Thắng Tam và nghe truyền thuyết về chú Cuội.

Tesla Talk Tháng 9/2021
Tesla Talk Tháng 9/2021
Tesla Talk Tháng 9/2021
 
Tesla Talk Tháng 9/2021

Ms. Vy Thi Kieu Oanh

Giáo viên chủ nhiệm lớp 3

LỚP 3 VỚI NGÀY TÓC ĐIÊN RỒ TẠI TESLA 2021

Các bạn học sinh đã nghĩ ra một kiểu tóc độc lạ để mang lại sự vui vẻ và hào hứng trong giờ học Tiếng Việt và Mĩ thuật. Và sau đó vào sáng thứ Sáu, các sinh viên đã thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua “mái tóc kỳ lạ” của họ.

Tesla Talk Tháng 9/2021
Tesla Talk Tháng 9/2021
Tesla Talk Tháng 9/2021
Tesla Talk Tháng 9/2021
 
Tesla Talk Tháng 9/2021

Mr. Nguyen Truong Ton

Chủ nhiệm Chương trình Quốc gia

Sự thông báo

1.  Kết thúc Học kỳ 1 và Bắt đầu Học kỳ 2

  • Học kỳ 1 (Năm học 2021-2022) kết thúc vào ngày 22 tháng 10 năm 2021
  • Học kỳ 2 (Năm học 2021-2022) bắt đầu từ ngày 1 tháng 11 năm 2021
  • Nghỉ học kỳ: Từ ngày 25 đến ngày 29 tháng 10 năm 2021

2. Ngày Thần linh – Halloween:  22 tháng 10 năm 2021

3. Báo cáo UOI:  ngày 1 tháng 11 năm 2021

Tuyển sinh

Gói tiết kiệm cho giáo dục “KHỦNG HOẢNG SAU, TƯƠNG LAI AHEAD”

Là bậc cha mẹ, nguyện vọng lớn nhất của chúng tôi là giúp con cái được học hành tử tế và thành đạt. Làm thế nào chúng ta có thể chuẩn bị cho con mình một nền tảng giáo dục vững chắc, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 trong suốt 2 năm qua?

Tại Tesla Education, chúng tôi thấu hiểu những lo lắng và khó khăn của các bậc phụ huynh, nhất là khi COVID-19 đã dẫn đến bất ổn tài chính toàn cầu ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình. Các chuyên gia kinh tế dự đoán chúng ta sẽ cần ít nhất 3 năm sau khi đại dịch kết thúc để trở lại nền kinh tế đang phục hồi và phát triển bình thường.

Vì vậy, năm 2021 là thời điểm quan trọng để các bậc phụ huynh lựa chọn một giải pháp giáo dục không chỉ ổn định, phù hợp với con trẻ trong 3 đến 5 năm tới mà còn phù hợp với túi tiền của gia đình. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ thúc đẩy sự phát triển vượt trội của con em mình so với các bạn cùng lứa tuổi.

Một kế hoạch tài chính tốt hiện nay có thể hiện thực hóa ước mơ giáo dục con cái của các bậc cha mẹ ngay cả trong cuộc khủng hoảng toàn cầu. Với ý nghĩ đó, vào năm 2021-2022, Tesla Education – Chương trình Tú tài Quốc tế (IB), đã giới thiệu “ CRISIS BEHIND, FUTURE AHEAD” – Gói tiết kiệm giáo dục dành cho phụ huynh tiểu học và trung học. Học sinh sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và sáng tạo  giúp các em sẵn sàng bước vào các trường đại học thuộc bất kỳ hệ thống giáo dục tiên tiến nào trên thế giới.

Tham khảo: Top trường quốc tế tốt nhất tại TpHCM

Quý phụ huynh muốn khám phá thêm vui lòng truy cập vào đường dẫn:  https://tesla.edu.vn/vi/admissions/education-saving-package/

Tesla Talk Tháng 9/2021
Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến