TESLA TALK TUẦN 04/06/2021
Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 04/06/2021

Tesla Education 4 Th6, 2021 9:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 04/06/2021

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 04/06/2021

Đây là tuần cuối cùng của năm học 2020-2021. Mặc dù, mùa hè sẽ bắt đầu với một vài tuần thực hiện giãn cách xã hội theo quy định của nhà nước, tất cả chúng ta đều hy vọng rằng các biện pháp phòng ngừa sẽ được thực hiện một cách nghiêm ngặt và qua đó học sinh cùng gia đình sẽ có một kỳ nghỉ thật xứng đáng và ý nghĩa. Năm nay đã có rất nhiều thay đổi trong chương trình giáo dục của Tesla cũng như những thành tựu đáng kinh ngạc cần được tôn vinh.

Trước tiên, tôi muốn ghi nhận công lao của đội ngũ giáo viên Tiểu học nhà trường. Việc chuyển đổi từ mô hình học tập truyền thống của Bộ GD & ĐT sang việc kết hợp các phương pháp tiếp cận học tập của chương trình PYP trong giảng dạy và học tập cần rất nhiều sự tận tâm, cộng tác và kiên nhẫn. Việc tạo ra mối liên hệ giữa tất cả các lĩnh vực chủ đề thành các chủ đề xuyên ngành không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và các giáo viên của chúng tôi đã làm rất tốt việc nắm bắt quá trình này. Các thầy/cô sẽ có cơ hội thực hành nhiều hơn trong mùa hè, cũng như được nghỉ ngơi một cách xứng đáng, và tôi mong muốn được chứng kiến sự tiến bộ và phát triển hơn nữa của các thầy/cô vào năm học tới.

Chúng ta cũng cần phải tuyên dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh. Cũng như các giáo viên, các em phải thích ứng với chương trình mới và tôi rất vui khi thấy khả năng thích nghi và sự phát triển theo thời gian của các em. Tham gia vào quá trình tìm hiểu và khám phá có thể hơi khó khăn trong giai đoạn, nhưng các học sinh Tesla đã thể hiện sự kiên cường, kiên trì và sẵn sàng dấn thân mạo hiểm.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể cộng đồng Tesla. Năm học 2020-2021 là một năm đầy thử thách với tất cả những thay đổi đáng kinh ngạc, mọi người đều rất nỗ lực và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc đồng thời tiếp tục tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm học tập tốt nhất cho học sinh của chúng tôi.

Chúc quý phụ huynh và các em học sinh an toàn, khỏe mạnh và có một mùa hè tuyệt vời!

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

 
TESLA TALK TUẦN 04/06/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Hiện tại, để đảm bảo các biện pháp phòng và chống Covid-19, tất cả học sinh phải tham gia các lớp học trực tuyến tại nhà. Các giáo viên cũng đang rất bận rộn trong công tác chuẩn bị cho các lớp học trực tuyến và quay video, nhằm tạo cơ hội cho học sinh sử dụng các loại công cụ về công nghệ thông tin khác nhau, hỗ trợ việc học từ xa.

Trong lớp học EAL, học sinh lớp 4 học về cách làm sao để bài viết của mình có tính thuyết phục cao. Trong tiết học UOI với cô Ciara, học sinh lớp 3 phản ánh và đánh giá về Tố chất Tú tài của mình sau một năm học và những thành tích đạt được trong suốt năm qua. Trong tiết học Toán của cô Nhung, học sinh lớp 2 thì ôn tập lại tất cả các phương pháp mà các em đã học để giải các bài toán cộng và trừ. Trong một tiết học UOI khác với cô Ciara và cô Khanh, học sinh lớp 1 thực hành phương pháp học từ vựng thông qua sight words (từ vựng tiếng Anh thông dụng, đơn giản mà ta có thể dễ dàng nhận diện và hiểu một cách nhanh chóng) và học ghép vần theo quy tắc CVC (phụ âm – nguyên âm – phụ âm) để biết cách phát âm các chữ cái được ghép với nhau nhằm giúp học sinh đánh vần, luyện kỹ năng đọc và viết trong tiếng anh.

Chỉ cần kết nối internet và không có bất cứ rào cản nào về địa lý, việc học trực tuyến nâng cao trình độ sử dụng máy tính và internet. Có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau, học sinh có thể phát triển phương pháp tiếp cận học tập để học các kỹ năng một cách hiệu quả.

Thông tin cập nhật

1. Tổng kết năm học: 

Trường quốc tế Tesla tổ chức lễ Tổng kết năm học 2020 – 2021 theo hình thức online (phát qua kênh Facebook của nhà trường) lúc 08:00 tối ngày 08/06/2021.

2. Thông báo nhận đồ dùng học tập và phần thưởng (Học sinh Tiểu học)

Từ ngày 07/06/2021, Quý phụ huynh vui lòng đến trường nhận lại đồ dùng học tập và phần thưởng của học sinh. Phụ huynh thông báo trước với Cô Ngân – Bộ phận Chăm sóc qua số hotline: 098 494 8080 về thời gian đến nhận để được hướng dẫn và phục vụ nhanh nhất.

Chính sách mượn sách tại Trung tâm Học liệu Tesla

Chính sách mượn sách tại Trung tâm Học liệu Tesla (phục vụ trong cả thời gian hè bị giãn cách do COVID-19)

1. Thời hạn mượn sách

 • Tất cả học sinh, giáo viên, phụ huynh và nhân viên sử dụng Trung Tâm Học liệu Tesla phải xuất trình thẻ của nhà trường (thẻ học sinh, thẻ nhân viên,…) trước khi nhận/trả sách. Vui lòng không sử dụng thẻ của người khác để mượn bất kỳ tài liệu nào của Trung tâm Học liệu.
 • Giáo viên có thể mượn thêm Sách giáo khoa để hỗ trợ công tác giảng dạy.
 • Những tài liệu tham khảo và tài liệu khác không phải tài liệu được in (CD…) chỉ được phép mượn trong một ngày.
 • Trước khi mượn những tài liệu khác, vui lòng trả những tài liệu đã mượn quá thời hạn cho phép, thay thế những tài liệu đã làm mất, hoặc đóng tiền phạt.

2. Giao/nhận sách

Bước 1: Truy cập trang web thư viện của chúng tôi tại (tesla.follettdestiny.com) sau đó nhấp vào Đăng nhập.

 • Tìm kiếm bộ sưu tập thư viện bằng thanh “Tìm kiếm”.
 • Nhấp vào nút “Giữ” của sách bạn muốn mượn.

Bước 2: Chờ email xác nhận từ thủ thư.
Bước 3: Nhận sách trực tiếp hoặc đặt giao sách.

 • Phương án 1: Nhận sách trực tiếp tại Cổng chính Tesla (Đường C3)
 • Phương án 2: Đặt Grab giao hàng (phí giao hàng sẽ được tính cho người mượn sách)

Bước 4: Trả sách – báo cho thủ thư trước khi trả sách.

 • Phương án 1: Trả sách trực tiếp tại Cổng chính Tesla (Đường C3)
 • Phương án 2: Đặt Grab giao hàng (phí giao hàng sẽ được tính cho người mượn sách)

Thông tin cần ghi chú lại khi trả sách bằng Grab giao hàng:

 • Tên:
 • Số điện thoại:
 • Địa chỉ: 171B Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Trường hợp tài liệu mất/hư hỏng

 • Thủ thư sẽ gửi danh sách của những sách chưa trả hàng tuần để nhắc nhở.
 • Sau ba ngày nhắc nhở, nếu đối tượng mượn sách vẫn chưa trả sách, thủ thư sẽ bắt đầu tính tiền phạt (10.000 đồng / ngày).
 • Bất kỳ tài liệu nào đã qua một học kỳ vẫn chưa trả và bị hư hỏng được coi là bị mất.
 • Trong trường hợp mất mát/hư hỏng bất kỳ tài liệu hoặc tài sản nào của Trung tâm Học liệu, người sử dụng phải trả: Giá vật phẩm thư viện + Phí vận chuyển.
 • Trường hợp sách, tài liệu bị rách, học sinh phải bồi thường dựa trên đánh giá của thủ thư.

4.  Đăng ký (Đối với Phụ huynh)

Vui lòng gửi các thông tin dưới đây về email: claire.ocampo@tesla.edu.vn / hue.nln@tesla.edu.vn :

 • Tên:
 • E-mail:
 • Số điện thoại:
 • Địa chỉ nhà:
 • Tên Học sinh:
 • Lớp & Tên GV Chủ nhiệm:
 

Tuyển sinh

Gói tiết kiệm giáo dục “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI”

Là cha mẹ, mong muốn con mình thụ hưởng một nền giáo dục tốt và thành tài là tâm nguyện lớn nhất. Làm thế nào để chuẩn bị cho con nền tảng giáo dục vững chắc, nhất là khi đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra trong suốt 02 năm qua?

Tại Hệ thống Trường Tesla, chúng tôi thấu hiểu những trăn trở và khó khăn của các bậc cha mẹ, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19, tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn ảnh hưởng trực tiếp đến từng gia đình. Theo các chuyên gia kinh tế, để trở lại trạng thái “bình thường” với nền kinh tế phục hồi và phát triển ổn định, chúng ta cần ít nhất 03 năm ngay sau đại dịch kết thúc.

Do đó, năm 2021 là một thời điểm quan trọng khi các bậc cha mẹ phải quyết định lựa chọn các giải pháp giáo dục phù hợp và ổn định cho con trong vòng 03 đến 05 năm tới, phù hợp với tình trạng kinh tế của gia đình. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ tạo đòn bẩy cho sự phát triển vượt trội của con so với bạn bè đồng trang lứa trong và ngoài nước.

Một kế hoạch tài chính tốt ngay bây giờ có thể giúp các bậc cha mẹ hiện thực hoá giấc mơ giáo dục cho con dù vẫn còn trong khủng hoảng toàn cầu. Trên tinh thần đó, năm học 2021 – 2022, Hệ thống Trường Tesla với chương trình Tú tài Quốc tế IB giới thiệu chương trình “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI” – Gói tiết kiệm giáo dục dành cho các bậc cha mẹ có con đang học tiểu học và trung học, được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và khai phóng, chuẩn bị cho tương lai vào đại học của con tại bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào trên thế giới.

Quý Phụ huynh muốn biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào đường link: https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021 – 2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ:
admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến