Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Trường Tesla và giáo dục trực tuyến trong thời đại công nghệ số

Tesla Education 20 Th8, 2021 11:25 sáng

Hiện nay, rất nhiều trường đại học và các doanh nghiệp khác nhau trên thế giới đã áp dụng phương pháp học trực tuyến như một giải pháp tối ưu cho người học ở bất kì nơi nào. Điều đó mang lại sự kết nối dễ dàng hơn, đơn giản hơn và hiệu quả cao hơn.

Công nghệ và giáo dục trực tuyến trong bối cảnh toàn cầu hóa 

Không có bất cứ trở ngại nào về khoảng cách địa lý, chỉ cần có kết nối internet và các thiết bị công nghệ, học sinh đã có thể dễ dàng tham gia vào các lớp học trực tuyến. Nhờ đó, trình độ máy tính, khả năng chủ động và tự lập kế hoạch cá nhân của các em cũng được nâng cao.

Thực tế cho thấy, giáo dục STEM với các môn Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học đã mang đến rất nhiều lợi ích trong việc xây dựng kỹ năng và nền tảng kiến thức cho học sinh trong bối cảnh công nghệ hóa. Có thể nói rằng, STEM chính là chìa khóa then chốt trong giai đoạn phát triển của trẻ, giúp cho việc tiếp thu kiến thức qua các hoạt động học tập trực tuyến trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Lợi ích của giáo dục trực tuyến

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của giáo dục trực tuyến trong nền giáo dục hiện đại. Việc tham gia các lớp học trực tuyến tạo điều kiện cho học sinh phát triển các kỹ năng, sự tự tin và ý thức về bản thân. Các em có cơ hội khám phá công nghệ và những khái niệm mới. Việc học có thể được kiểm soát theo tốc độ của chính các em sao cho phù hợp với bản thân và điều đó hỗ trợ rất tốt cho nhiều phong cách học tập khác nhau.

Cho dù là một học sinh hay chuyên gia nghiên cứu, chúng ta đều có thể tham gia các lớp học trực tuyến. Học trực tuyến giúp học sinh phát huy năng lực cá nhân khi thể hiện sự tích cực tham gia đóng góp ý kiến và tập trung vào việc học.

Học sinh sẽ ít bị xao nhãng hoặc gặp trở ngại trong giờ học khi các em có nhiều lựa chọn học tập hơn. Đồng thời, việc kết hợp hài hòa giữa nghe và nhìn cũng giúp học sinh chủ động tích cực đóng góp hơn trong giờ học. Ngoài ra, sự hỗ trợ từ cha mẹ hoặc người giám hộ cũng giúp cho việc học trực tuyến của các em trở nên đơn giản hơn.

Những lợi ích trên của việc học trực tuyến chắc chắn sẽ khiến chúng ta cân nhắc về việc tại sao không đăng ký cho con em mình tham gia chương trình học trực tuyến, đặc biệt trong tình trạng Covid-19 hiện tại? Duy trì việc học một cách an toàn và thoải mái ngay tại nhà không chỉ giúp các em đảm bảo tiến độ học tập mà còn được trau dồi rất nhiều kỹ năng cần thiết.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến