Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Tích hợp công nghệ trong giảng dạy tại Hệ thống Trường Tesla

Tesla Education 9 Th6, 2021 3:05 chiều

Tại Hệ thống Trường Tesla, việc tích hợp công nghệ vào giáo dục chính là sử dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm học tập cho học sinh. Ứng dụng công nghệ trong việc dạy và học còn giúp xây dựng lộ trình học tập riêng biệt, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng học sinh, giúp các em phát triển mạnh mẽ tinh thần tự học.

Tesla cho học sinh tiếp cận công nghệ như thế nào?

Tích hợp công nghệ trong giáo dục là việc hiện đại hóa phương pháp giảng dạy truyền thống bằng cách ứng dụng các công cụ kỹ thuật số, cho phép học sinh truy cập, thu nhận, tổ chức và truyền đạt thông tin. Ngoài ra, công nghệ còn cung cấp nhiều nền tảng để học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, khả năng hợp tác, sáng tạo và tư duy phản biện quan trọng trong thế kỷ 21.

Các em đang lớn lên trong thế giới kỹ thuật số, vì vậy, để làm cho việc học trở nên phù hợp và ý nghĩa, học sinh cần được tham gia trải nghiệm những mô hình thực tế. Công nghệ được xem như một công cụ và điều quan trọng là các em phải học cách sử dụng nó đúng cách để không tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Tại Trường Tesla, giáo viên còn giữ vai trò là người hướng dẫn và hỗ trợ học sinh về cách tiếp cận, sử dụng hợp lý lượng thông tin vô hạn ngày nay.

Thầy Tim Vanderpool – Giám đốc Học thuật Hệ thống Trường Tesla chia sẻ: “Rất khó để cân bằng việc sử dụng công nghệ và ranh giới của chúng rất mong manh nếu các con sử dụng một cách không kiểm soát tại nhà nhưng công nghệ trong giáo dục là điều cần thiết. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai và công nghệ sẽ còn phát triển hơn nữa theo thời gian. Điều quan trọng là toàn bộ cộng đồng giáo viên, học sinh và phụ huynh hiểu được cách thức và lý do tại sao nên sử dụng công nghệ trong giáo dục.”

Những kỹ năng quan trọng ở học sinh khi sử dụng công nghệ

Công nghệ và tương tác đa phương tiện giúp học sinh dễ dàng thực hiện các dự án học tập. Các em sẽ có hứng thú, chủ động học tập, khám phá hơn và có tiềm năng trở thành nhà sáng tạo hay phê bình nội dung thay vì chỉ là người dùng.

Học sinh ngày nay khi sử dụng công nghệ còn đòi hỏi những kỹ năng của thế kỷ 21. Đó là:

– Trách nhiệm đối với bản thân và xã hội

– Kỹ năng lên kế hoạch, tư duy phản biện, khả năng sáng tạo

– Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

– Khả năng hiểu biết rộng lớn

– Khả năng hình dung vấn đề và đưa ra quyết định

– Biết được thời điểm và cách thức sử dụng phương tiện, cũng như chọn lựa công cụ phù hợp nhất cho công việc.

Vị trí của công nghệ trong giáo dục không ngừng phát triển nên điều quan trọng là chúng ta phải đón nhận nó một cách khôn ngoan và có chừng mực. Các bậc phụ huynh thường gặp khó khăn trong việc con em mình sử dụng các thiết bị công nghệ quá nhiều. Chính vì thế, điều quan trọng là chúng ta phải đưa ra quyết định sáng suốt về cách thức và thời điểm các em sử dụng thiết bị công nghệ trong thời đại kỹ thuật số hiện nay.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến