Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Chọn chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB từ bé, tăng cơ hội vào Đại học danh tiếng

Chọn chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB từ bé, tăng cơ hội vào Đại học danh tiếng

Với ưu điểm giáo dục toàn diện và phù hợp với bối cảnh toàn cầu hóa, chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB được không ít trường quốc tế tại TP. HCM đưa vào giảng dạy. Nhiều phụ huynh rất quan tâm tìm hiểu bằng Tú tài Quốc tế là gì và lộ trình học IB với mong muốn tăng cơ hội cho con vào các trường Đại học danh tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, Canada,…; tạo bước đệm vững chắc để con trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB – Bước đệm hoàn hảo cho con chạm ngưỡng giáo dục toàn cầu

Sau nhiều năm có mặt tại Việt Nam, chương trình giáo dục song ngữ đã cho thấy không ít ưu điểm. Tuy nhiên, thầy Tim Vanderpool – Tổng Hiệu trưởng Trường Quốc tế Tesla cho biết: “Nếu chỉ cho học sinh học tiếng Anh mỗi ngày còn những tương tác gia đình và xã hội khác đều bằng tiếng Việt thì không phù hợp với nghiên cứu về học ngôn ngữ, thậm chí dẫn đến tình trạng song ngữ triệt tiêu. Học sinh khi đó cho rằng phải thay tiếng mẹ đẻ bằng ngôn ngữ đang học, khiến tiếng Việt không phát triển tối ưu”. Chính vì thế, Trường Tesla đã quyết định triển khai chương trình tích hợp Bằng Tú tài Quốc tế IB với mục tiêu gìn giữ bản sắc dân tộc ở các em trên con đường hội nhập quốc tế.

Trường Quốc tế Tesla giảng dạy chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB
Trường Quốc tế Tesla giảng dạy chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB

Theo đó, Trường Tesla vừa đảm bảo các tiêu chuẩn đầu ra của Bộ Giáo dục & Đào tạo, vừa áp dụng khung và nội dung của chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB vào quá trình giảng dạy. Chương trình tích hợp bằng Tú tài Quốc tế tại Tesla có lộ trình song ngữ từ bậc Tiểu học và hướng đến chương trình quốc tế (đơn ngữ tiếng Anh, có bổ sung môn Văn học, Lịch sử, Địa lý học bằng tiếng Việt) từ bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Cụ thể, chương trình bằng Tú tài Quốc tế là gì khi được triển khai tại Tesla?

Từ lớp Lá đến lớp 1 (bậc Tiểu học PYP), học sinh trường Tiểu học Quốc tế Tesla được phát triển trong môi trường song ngữ Anh – Việt. Các em tiếp thu tiếng Anh học thuật theo ngữ cảnh hoàn toàn tự nhiên, đồng thời trau dồi nền tảng tiếng Việt vững vàng. Kiến thức và kỹ năng của học sinh được nâng cao qua sáu lĩnh vực trọng tâm: Ngôn ngữ, Toán, Khoa học, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Giáo dục thể chất, Xã hội và Cá nhân.

Từ lớp 6 đến lớp 10, các em được giảng dạy chương trình bằng Tú tài quốc Tế IB bậc Trung học cơ sở (MYP) với tám nhóm môn học và đa số được dạy bằng tiếng Anh để chuẩn bị tốt nhất cho chương trình bằng Tú tài Quốc tếbậc phổ thông (DP) có độ khó rất cao. Riêng Lịch sử, Địa lý và Văn học vẫn được dạy bằng tiếng Việt.

Hai năm cuối lớp 11 – 12 là lúc các em đến với chương trình bằng Tú tài Quốc tếIB (DP) được dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sở hữu Văn bằng tú tài quốc tế IB có giá trị quốc tế đồng nghĩa với việc các em có lợi thế đáng kể trước cánh cửa bước vào những trường Đại học hàng đầu thế giới. Học sinh tốt nghiệp chương trình IB ở Việt Nam luôn được đánh giá cao với tiềm năng vượt trội so với học sinh theo học những chương trình phổ thông khác. Các em có khả năng tư duy cao và ý thức rất tốt về bản thân trong môi trường quốc tế.

Học sinh Tiểu học Quốc tế Tesla được học trong môi trường song ngữ Anh - Việt
Học sinh Tiểu học Quốc tế Tesla được học trong môi trường song ngữ Anh – Việt

Chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB – Đánh thức tiềm năng, cho con phát triển toàn diện và cân bằng

Theo học chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB, học sinh Tesla không chỉ hoàn thành chương trình IB ở Việt Nam mà còn có nền móng để phát huy tối đa năng lực bản thân thông qua phương pháp học chú trọng sự tương tác, gắn với thực tế, thử thách và có trọng tâm.

Phụ huynh “Siêu trí tuệ” Ngô Thế Anh đã chia sẻ rằng: “Sau một năm học chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB tại Trường Tesla, con trở nên tự tin, vui vẻ, phát triển đều các môn song song với những môn sở trường của mình”. Anh cho biết: Trường Tesla luôn khuyến khích, thúc đẩy học sinh chủ động tư duy, đặt câu hỏi và đưa ra ý kiến phản biện.

Đặc biệt, phương pháp học liên môn trong chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB đã giúp các em biết vận dụng kiến thức và kỹ năng một cách hữu dụng thông qua các dự án thực tế. Tất cả môn học đều có sự liên kết và bổ trợ lẫn nhau. Khối lượng kiến thức các em tiếp thu được đào sâu nhưng lại không nặng như những chương trình khác. Nhờ đó, học sinh không chỉ nắm chắc lý thuyết mà còn có sự chủ động khám phá, tích cực tham gia và không phải chịu bất kỳ áp lực học tập nào. Thông qua phương pháp học liên môn, các em được trau dồi những tố chất cốt lõi để phát triển tư duy với tầm nhìn quốc tế cũng như tiếp cận và hiểu biết sớm nhiều vấn đề mang tính toàn cầu hơn.

Học sinh Tesla có rất nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế trong cả môi trường học tập và xã hội, từ đó tự phát hiện ra năng lực của chính mình. Các em được truyền cảm hứng để không ngừng trau dồi bản thân, theo đuổi đam mê và vươn tới thành công. Những tố chất của một người lãnh đạo như kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng giao tiếp, dám mạo hiểm và thích ứng linh hoạt trong mọi hoàn cảnh,… dần được hình thành ở các em. Điều quan trọng chính là những kỹ năng trên đã được trau dồi ở các em ngay từ bậc Tiểu học Quốc tế tại Tesla, tạo nền tảng vững chắc để chinh phục bằng Tú tài Quốc tế IB và bước tiếp lên các bậc học cao hơn.

Phương pháp học liên môn tại Trường Tesla thúc đẩy năng lực tư duy của học sinh
Phương pháp học liên môn tại Trường Tesla thúc đẩy năng lực tư duy của học sinh

Đáng chú ý, Trường Quốc tế Tesla còn chú trọng tích hợp công nghệ vào việc dạy và học nhằm gia tăng trải nghiệm học tập và phát triển các kỹ năng cần thiết cho học sinh ở thế kỷ 21. Cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn quốc tế từ phòng học Nghệ thuật Thị giác, phòng Thí nghiệm Hóa – Sinh, phòng Công nghệ Thông tin, phòng học Công nghệ Robot và Trí tuệ Nhân tạo đến Thư viện, sân bóng đá ngoài trời, sân đa năng có mái che,… tạo điều kiện để học sinh thỏa sức theo đuổi đam mê, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Tất cả đã tạo nên sự cộng hưởng, giúp học sinh Tesla năng động hơn, tự tin hơn và được đánh thức những tiềm năng vốn có.

Trường Quốc tế Tesla mang đến cho học sinh có cơ hội tôn vinh văn hóa quê hương, phát triển trở thành những công dân toàn cầu đa ngôn ngữ, đồng thời có cơ hội theo học tại các trường Đại học trên toàn thế giới với bằng Tú tài Quốc tế IB danh giá. Vừa mở rộng cánh cửa cho học sinh tiếp tục theo học tại các trường Đại học uy tín, vừa cung cấp chương trình IB danh giá nhưng học phí Trường Quốc tế Tesla lại hợp lý hơn rất nhiều. Đây chính là điểm khởi đầu xứng đáng khi cha mẹ muốn lựa chọn một trường quốc tế dạy IB cho con tại TP. HCM.

Với định hướng lấy học sinh làm trọng tâm, đầu tư nghiêm túc về chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB và phương pháp giảng dạy, Trường Quốc tế Tesla mang đến cơ hội cho học sinh phát triển toàn diện kiến thức, tư duy và kỹ năng một cách sâu rộng. Có thể nói, việc lựa chọn đúng đắn chương trình bằng Tú tài Quốc tế IB hay học chương trình IB ở Việt Nam ngay từ nhỏ sẽ giúp con có đủ bản lĩnh hội nhập với bước đệm vững chắc để bước tiếp vào Đại học và thành công trong cuộc sống sau này.

Xem thêm: Top trường tiểu học quốc tế TPHCM

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Xem thêm: https://tesla.edu.vn/truong-quoc-te-day-chuong-trinh-ib/

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến