Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

Tesla Talk Tháng 1/2022

Tesla Education 21 Th1, 2022 10:00 sáng
Mr Tim Vanderpool

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 21/01/2022

Kính gửi toàn thể cộng đồng Tesla, Cuối tuần này, quý vị sẽ nhận được Báo cáo cuối học kỳ 1 của các em. Báo cáo này thể hiện quá trình tiến bộ của các em trong từng môn học cụ thể thông qua những nhận xét rất chi tiết từ giáo viên, đồng thời cũng thể hiện kết quả kiểm tra của Bộ GD & ĐT và một báo cáo toàn diện về Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu (UOI). Mặc dù các khía cạnh trong báo cáo đã được thể hiện rõ ràng dành cho phụ huynh, nhưng quan trọng hơn hết là quý vị cùng xem với con em mình. Nền tảng của chương trình PYP là tính tự chủ, khả năng để học sinh tự chịu trách nhiệm về việc học của mình và phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành người đam mê học tập suốt đời. Trong mỗi bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu, học sinh được yêu cầu phát triển ý tưởng và mối liên hệ của riêng mình với các chủ đề liên môn, trải nghiệm học tập như một quá trình, và kết thúc bằng sự suy ngẫm, đánh giá về cách các em có được những hiểu biết mới. Trải nghiệm sẽ trở nên phù hợp và hoàn thiện hơn nếu các em cũng tiến hành quá trình tương tự ở nhà. Điều này mang lại cho học sinh cảm giác trở thành một phần của cả một cộng đồng và tập trung vào trải nghiệm học tập của chính mình. Mọi người đều đã trải qua vô số thử thách kể từ tháng 8 và kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới là khoảng thời gian rất cần thiết để chúng ta nạp lại năng lượng thể chất và tinh thần. Chúc mừng năm mới – Năm Nhâm Dần. Trân trọng, Tim VanderpoolGiám đốc Học thuật
Mr Tim Vanderpool
Thầy Daniele Moretti

Giáo viên Tiếng Anh EAL

Chúng tôi tập trung vào việc cải thiện kỹ năng đọc ở tất cả các cấp lớp bằng cách tạo thói quen sử dụng RazKids: học sinh lớp 3 đã nghiên cứu về di cư, nguồn gốc của gia đình và các yếu tố lôi kéo/thúc đẩy con người và động vật tìm nơi ở mới. Lớp 4 và lớp 5 đã nghiên cứu về cách mà con người tương tác với môi trường tự nhiên, cũng như điều gì đã khiến con người chúng ta phải đổi mới và hiện đại hóa.
Tesla Talk Tháng 1/2022
Cô Trần Thị Ngọc Trinh

Giáo viên Mầm non

Các bé đã trải qua một thời gian khá dài nghỉ học vì dịch Covid, nhưng không vì vậy mà tinh thần ham học hỏi của các bé ngừng lại. Các bé rất hăng say, hào hứng trong các giờ tương tác trực tuyến, luôn lắng nghe, chăm chỉ, học đều đặn trong các buổi học, luôn thực hành tốt các hướng dẫn của cô. Bé hãy tưởng tượng đám mây có hình dạng gì?

Bé vẽ khinh khí cầu

CHỢ XUÂN 2022 - Tết Hồi Xưa

Tết xưa là nguồn cảm hứng cho Chợ Xuân Tesla Năm Nhâm Dần. Tesla không chỉ làm sống lại không khí Tết xưa với những hoạt động trải nghiệm truyền thống độc đáo mà còn tạo nên không gian vui chơi thú vị cho các em sau khoảng thời gian học trực tuyến rất dài.

Giữa dòng chảy của cuộc sống hiện đại, Tesla mong rằng các em sẽ thấu hiểu và trân trọng hơn những nét đẹp trong văn hóa dân tộc. Đó cũng chính là mục tiêu của Tesla trên con đường nuôi dưỡng nên những thế hệ học sinh vừa có tố chất của một công dân toàn cầu, vừa không đánh mất đi các giá trị tốt đẹp của đất nước.

Trung tâm học liệu TESLA (LRC)

Một cuộc trò chuyện ngắn cùng hy vọng chia sẻ với quý vị một số ý tưởng để hỗ trợ con em mình đọc sách.
Một trong những món quà tuyệt vời nhất mà quý vị có thể dành tặng cho con mình là khả năng đọc.
Một đứa trẻ có thể đọc sách một cách tự tin sẽ không chỉ có được niềm vui suốt đời từ sách, mà quan trọng nhất là sẽ có những kỹ năng cần thiết để tiếp cận với thế giới xung quanh.
Mặc dù con em quý vị được học tập ở trường lớp, nhưng đừng đánh giá thấp vai trò của quý vị trong việc giúp các em phát triển phương pháp tích cực để đọc. Tạo không khí và môi trường phù hợp có thể giúp các em cảm thấy thoải mái trên con đường chinh phục tri thức.

LỜI KHUYÊN 1: CUNG CẤP CHO CÁC EM THẬT NHIỀU TÀI LIỆU ĐỂ ĐỌC

Đảm bảo chuẩn bị và cung cấp thật nhiều sách cho con em quý vị tại nhà.

Trung tâm Học liệu Tesla (LRC) có rất nhiều loại sách, Sách cho các em nhỏ, Sách theo cấp độ, Viễn tưởng, Tạp chí…. luôn có sẵn để cung cấp cho học sinh và nhân viên trong toàn thể cộng đồng, phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Ghé thăm LRC thường xuyên để đảm bảo con em quý vị có nhiều cơ hội xem các loại sách khác nhau – bằng cách này, các em có thể bắt đầu quyết định những gì các em yêu thích và không thích. Đây là một nguồn tài liệu đọc miễn phí tuyệt vời tại Trung tâm Học liệu Tesla.

LỜI KHUYÊN 2: ĐỌC TO THÀNH TIẾNG

Đảm bảo rằng các em luôn thấy quý vị đọc sách thường xuyên, và quan trọng nhất là để các em thấy quý vị có được niềm vui và những thông tin hữu ích từ những gì quý vị đọc. Đọc thật to cho các em nghe bất cứ thứ gì gần đó. Điều này sẽ khuyến khích các em khao khát tìm kiếm kiến thức, học hỏi từ mới và hiểu tầm quan trọng của chúng.

LỜI KHUYÊN 3: ĐẶT CÂU HỎI

Đặt câu hỏi về nội dung câu chuyện quý vị đã đọc.

Khơi dậy sự tò mò từ các em bằng các câu hỏi: “Những từ đó có nghĩa là gì?”, “Tại sao người viết sử dụng từ đó?” hoặc “Con có thể nghĩ ra một từ khác có nghĩa tương tự không?”.

Hoặc hỏi về các nhân vật trong câu chuyện: “Tại sao họ lại làm như vậy?”, “Con nghĩ điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?”.

LỜI KHUYÊN 4: ĐỌC SÁCH TRỰC TUYẾN

Đừng quên sức mạnh của công nghệ.

Có hàng trăm ứng dụng và nguồn tài liệu đọc trực tuyến chất lượng tốt có thể hỗ trợ ngữ âm và chính tả.

Ngoài ra còn có các trang web để nghe kể truyện trực tuyến. Học sinh Tesla hiện có thể đọc sách Sử thi từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều trong các ngày học.

LỜI KHUYÊN 5: ĐỌC SÁCH THẬT VUI!

Cố gắng đảm bảo rằng việc đọc không trở thành việc vặt và tầm thường. Làm cho việc đọc sách trở nên vui vẻ và thú vị! Từ đó, con em quý vị sẽ mong chờ vào việc được đọc sách nhiều hơn.

Lần lượt đọc từng dòng một, pha một chút hài hước khi đọc to, thêm một chút kịch tính vào câu chuyện và diễn lại những gì đang xảy ra hoặc mặc trang phục hóa trang.

Hãy thử đọc sách ở một nơi thú vị như: đọc sách dưới mái che, trong đêm với ánh sáng le lói từ chiếc đèn pin, dựng lều chỉ với những vật dụng đơn giản như ga giường, gối và đọc sách trong lều.

Thông tin Trung tâm Học liệu Tesla – Tesla Book Week 2022 – Từ 21 đến 25/02/2022
  • Chủ đề: TRUYỆN CỔ TÍCH
  • Các hoạt động: NGƯỜI ĐỌC SÁCH BÍ ẨN, ĐÁNH DẤU TRANG, ĐÓNG VAI, KỂ/VIẾT MỘT CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH, Buổi lễ chào cờ về TRANG PHỤC
Truyện cổ tích không chỉ đơn giản kết thúc bằng những câu chuyện có hậu và hạnh phúc, mà còn khắc họa những bài học đạo đức thực tế thông qua các nhân vật và đức tính được thể hiện trong truyện. Chúng kích thích trí tưởng tượng của trẻ và nâng cao khả năng sáng tạo, suy luận. Các hoạt động trong TUẦN LỄ SÁCH được tổ chức nhằm giúp học sinh hình thành thói quen đọc sách và nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách.

Tuyển sinh

Hiện tại là thời điểm quan trọng để Quý Phụ Huynh suy nghĩ con đường dài phía trước cho con mình, đồng hành cùng chương trình Tú tài Quốc tế IB và trở thành những công dân toàn cầu. Gói Tiết Kiệm Giáo Dục mà nhà trường gửi đến quý vị sẽ hỗ trợ cho những mong muốn này và sẽ hết hạn vào 15/01/2022. Quý Phụ Huynh hãy đăng ký tham gia ngay để được ưu đãi thanh toán học phí của năm hiện hữu 2021-2022, không bị tăng học phí hằng năm, ưu đãi lên đến 57% tùy theo gói tham gia.

Chúng tôi thiết kế cho 12 gói tiết kiệm dành cho các cấp lớp khác nhau, Quý vị vui lòng tham khảo thông tin đường dẫn tại đây:

https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/

Bộ phận tuyển sinh của trường Tesla rất vui được tư vấn cho Quý Phụ huynh về Gói Tiết Kiệm Giáo Dục. Quý vị quan tâm đến chương trình, vui lòng gửi email đến bộ phận Tuyển sinh Tesla: admission@tesla.edu.vn để được tư vấn thêm.

Tesla Talk Tháng 1/2022
Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến