Tesla Talk Tháng 2/2022
Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

Tesla Talk Tháng 2/2022

Tesla Education 25 Th2, 2022 10:00 sáng
Mr Tim Vanderpool

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 25/02/2022

Kính gửi toàn thể cộng đồng Tesla, Sau sáu tháng học trực tuyến, khuôn viên trường đã bừng sáng trở lại với gương mặt tươi cười của các em học sinh khi quay trở lại trường. Dù đã được chuẩn bị và tổ chức kỹ càng nhưng vẫn có những bất cập không tránh khỏi, tuy nhiên đó sẽ là những trải nghiệm thật vui và thú vị trong tuần đầu quay trở lại trường. Các học sinh và giáo viên của nhà trường đã dễ dàng chuyển đổi ngay trở lại thói quen sinh hoạt hàng ngày tại trường, và khi tôi dạo quanh khuôn viên trường tôi đã có thể chứng kiến những minh chứng về việc học tập ở khắp mọi nơi. Việc quay trở lại trường trùng hợp với thời điểm của những tuần cuối cùng trong bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu theo từng cấp lớp và thật hạnh phúc biết bao khi lại được thấy các học sinh tập trung cao độ vào việc chuẩn bị cho các bài đánh giá tổng kết của mình. Để hoàn thành các yêu cầu về học tập, các em tận dụng cả thời gian giải lao để trao đổi với bạn bè của mình, đây là điều tôi cảm thấy rất hãnh diện về học sinh Tesla. Tôi đã rất ngạc nhiên và tôi nghĩ tất cả mọi người cũng cảm thấy như thế khi toàn bộ các thành viên trong toàn thể cộng đồng trường đã nhanh chóng thích ứng, trở nên thoải mái. Các học sinh hứng khởi vì sự nỗ lực và thái độ của các em, các giáo viên vì sự chuẩn bị và cống hiến đầy nhiệt huyết của mình, và gia đình vì sự hỗ trợ hết mình trong suốt thời gian đầy thử thách của những hạn chế về Covid. Chúng tôi luôn hy vọng sẽ không có sự gián đoạn nào xảy ra đối với chương trình giảng dạy, nhưng chúng ta cũng cần nhìn vào thục tế. Chính phủ đã đưa ra một lộ trình hướng đến “bình thường mới”, nhưng Covid-19 lại một lần nữa phổ biến trong toàn thành phố. Một số học sinh đã được xét nghiệm và có kết quả dương tính, một số trường học đã phải gửi một vài em hoặc thậm chí cả lớp học về nhà. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để tuân theo các hướng dẫn phòng chống Covid do Sở GD & ĐT đưa ra và sẽ tiếp tục thực hiện mọi thứ trong khả năng của mình để giữ an toàn cho tất cả học sinh. Mặc dù chúng tôi hy vọng mọi thứ sẽ tiếp tục diễn ra suôn sẻ, nhưng chúng tôi yêu cầu quý vị linh hoạt thích ứng với bất kỳ tình huống nào trong vài tháng tới khi làn sóng vi rút tiếp theo này đi qua cộng đồng chúng ta. Trân trọng, Tim VanderpoolGiám đốc Học thuật
Mr Tim Vanderpool
Cô Đoàn Thị Huỳnh Hạnh

Giáo viên Chủ nhiệm lớp 5

Ngày đầu tiên trở lại trường học, các em đã có những giờ phút sôi nổi sau nhiều tháng không gặp mặt. Các em được bốc thăm ngẫu nhiên nhận lì xì đầu năm, tham gia trò chơi Bingo để tìm hiểu thêm về sở thích của các bạn trong lớp. Ngoài ra, các em tham gia những trò chơi vui để học như truyền tin những công thức toán đã học, trò chơi ghép đôi ngẫu nhiên các vế trong câu ghép. Trong học phần này, các bạn học sinh lớp 5 đã hoàn thành bài báo phóng sự tìm hiểu về rừng ngập mặn Cần Giờ bằng tiếng Việt, tiến hành dịch thuật sang tiếng Anh trong tiết EAL. Hoạt động tiếp nối cho bài học là thực hiện dự án “Tái chế Xanh” bằng hình thức trồng cây vào những chai hoặc ly nhựa.

Bên cạnh đó, các em cũng đã hoàn thành một loạt bài học về công thức toán hình học, thực hiện lịch để bàn theo nhóm đôi để ghi chép lại các công thức toán học, đồng thời vận dụng kiến thức về hình khối để hoàn thành việc xây dựng kim tự tháp bằng Tinkercad trong tiết học ICT.

Ngoài ra, các em tiếp tục hoàn thiện kiến thức về mạng lưới thức ăn trong hoạt động liên môn Tiếng Việt – Khoa học và Mĩ thuật. Các em đã thực hành gõ nhạc trên mộc cầm và học các kĩ năng trong môn bóng rổ.

Tesla Talk Tháng 2/2022
Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Giáo viên Nghệ thuật

Các học sinh KG rất vui mừng được trở lại trường. Chúng tôi có thể thấy và cảm nhận điều đó rõ ràng từ tác phẩm nghệ thuật mà các em thực hiện, kết nối các kiến thức và quá trình hợp tác từ môn Nghệ thuật và Khoa học.

Các em đã và đang tạo ra những bức tranh về khu rừng có thể được sử dụng làm sản phẩm cho bài đánh giá tổng kết Khoa học sau này. Học sinh thể hiện khả năng quan sát rất tốt của mình thông qua cách vẽ cây cối, côn trùng và động vật trong môi trường sống tự nhiên.

Cảm ơn các bậc cha mẹ KG đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các em để nhờ đó các em dám mạo hiểm, biết chấp nhận rủi ro khi làm việc với những chất liệu nghệ thuật mới và tạo ra những bức tranh tuyệt vời.

Tesla Talk Tháng 2/2022
Thầy Carlos Boyano

Giáo viên Toán và ICT

Các học sinh tìm hiểu về các nhà máy thủy điện trong bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu (Thế giới vận hành như thế nào). Cách các nhà máy hoạt động, các bộ phận khác nhau của nhà máy và năng lượng được tạo ra như thế nào. Trong lĩnh vực CNTT-TT, các em sẽ phác thảo 3D và lập mô hình toàn bộ nhà máy thủy điện bằng phần mềm có tên Tinkercad. Sau khi dự án hoàn thành, các em sẽ in 3D mô hình của chính mình.

Tesla Talk Tháng 2/2022
Cô Trần Thị Ngọc Trinh

Giáo viên Mầm non

Những hình ảnh mà đã từ lâu các bé học sinh luôn mong đợi giờ đã đến. Sau thời gian dài nghỉ dịch, các bé nhớ ngôi trường thân yêu, nhớ bạn, nhớ thầy cô, trên gương mặt luôn tràn đầy năng lượng, háo hức khi đến trường. Các bé tích cực tham gia trong các hoạt động.

“Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.

Tesla Talk Tháng 2/2022
Cô Lê Thị Phương Dung

Giáo viên Mầm non

Sau nhiều ngày nghỉ học, các bạn lớp Little Explorers trở lại trường với nhiều niềm vui cùng sự mạnh dạn, tự tin. Các bạn nhỏ vô cùng hào hứng khi tham gia hoạt động tại phòng thư viện, tại đây bé được tiếp cận với đa dạng các thể loại sách truyện khác nhau. Bên cạnh đó, khi được nghe kể chuyện kết hợp với âm nhạc giúp các bé được tham gia vào câu chuyện một cách sinh động hơn. Ngoài việc đọc sách tại trường, các bé còn được mượn quyển sách mình thích để về nhà đọc cùng ba mẹ. Qua các hoạt động đó, bé được tiếp cận với sách một cách tự nhiên và sự hứng thú, dần dần hình thành trong bé thói quen ham thích đọc sách.

Tesla Talk Tháng 2/2022

Trung tâm học liệu TESLA (LRC)

Thông tin Trung tâm Học liệu Tesla – Tesla Book Week 2022 – Từ 28/02 đến 04/03/2022

  • Chủ đề: TRUYỆN CỔ TÍCH
  • Các hoạt động: ĐỘC GIẢ BÍ ẨN, THIẾT KẾ BOOKMARKS, ĐÓNG VAI, KỂ/VIẾT MỘT CÂU TRUYỆN CỔ TÍCH, Buổi sinh hoạt về TRANG PHỤC

Truyện cổ tích không chỉ đơn giản kết thúc bằng những câu chuyện có hậu và hạnh phúc, mà còn khắc họa những bài học đạo đức thực tế thông qua các nhân vật và đức tính được thể hiện trong truyện. Chúng kích thích trí tưởng tượng của trẻ và nâng cao khả năng sáng tạo, suy luận.Các hoạt động trong TUẦN LỄ SÁCH do giáo viên Thư viện phối hợp với Giáo viên chủ nhiệm và các Giáo viên bộ môn (Nghệ thuật, EAL, Tiếng Anh UOI) tổ chức nhằm giúp học sinh hình thành thói quen và nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách.

Phụ huynh Tesla có thể hỗ trợ con em mình ở nhà làm một video kể chuyện và chuẩn bị trang phục để mặc trong Buổi sinh hoạt Tuần lễ Sách vào ngày 04/03/2022.

Đối với Phụ huynh Lớp KG – Lớp 1:

CALLING ALL MYSTERY READERS!

Tôi muốn mời các bậc cha mẹ Tesla tạo bất ngờ cho con em quý vị bằng cách trở thành “Độc giả bí ẩn” tại lớp học của các em trong năm nay. Học sinh rất YÊU THÍCH nếu QUÝ VỊ đến tham quan lớp học của các em và chia sẻ về quá trình học tập bằng cách đọc thật to một câu chuyện yêu thích cho cả lớp nghe.

Độc giả Bí ẩn sẽ đến tham quan lớp học của con em mình chỉ trong TUẦN LỄ SÁCH (28/02 đến 04/03). Độc giả có thể đến Trung tâm học liệu Tesla để tìm một cuốn truyện cổ tích hoặc sử dụng một cuốn sách đã chọn từ thư viện lớp học của con em quý vị.

Nếu quý vị có thể sắp xếp một ngày phù hợp với lịch trình cá nhân, vui lòng liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để trở thành Độc giả bí ẩn!Mỗi năm một lần!

Diễn ra trong các ngày: 28/02, 01/3, 02/03 hoặc 03/03.

  • Đối tượng tham gia: Phụ huynh Tesla – Lớp KG và Lớp 1
  • Khung giờ đăng ký: Từ 9 giờ sáng – 3 giờ chiều
  • Khoảng thời gian vào lớp con của PH để giao lưu: 30 phút
  • Cách đăng ký: Phụ huynh có thể nhắn tin cho giáo viên chủ nhiệm trên Seesaw những ngày quý vị có thể tham gia. Giáo viên chủ nhiệm sẽ liên hệ lại với quý vị trong thời gian sớm nhất có thể để xác nhận ngày chính thức của “Độc giả bí ẩn”.

Chúng tôi rất nóng lòng được gặp Độc giả Bí ẩn năm 2022 của Tesla!

Trân trọng,

Tuyển sinh

Hiện tại là thời điểm quan trọng để Quý Phụ Huynh suy nghĩ con đường dài phía trước cho con mình, đồng hành cùng chương trình Tú tài Quốc tế IB và trở thành những công dân toàn cầu. Gói Tiết Kiệm Giáo Dục mà nhà trường gửi đến quý vị sẽ hỗ trợ cho những mong muốn này và sẽ hết hạn vào 15/01/2022. Quý Phụ Huynh hãy đăng ký tham gia ngay để được ưu đãi thanh toán học phí của năm hiện hữu 2021-2022, không bị tăng học phí hằng năm, ưu đãi lên đến 57% tùy theo gói tham gia.

Chúng tôi thiết kế cho 12 gói tiết kiệm dành cho các cấp lớp khác nhau, Quý vị vui lòng tham khảo thông tin đường dẫn tại đây:

https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/

Bộ phận tuyển sinh của trường Tesla rất vui được tư vấn cho Quý Phụ huynh về Gói Tiết Kiệm Giáo Dục. Quý vị quan tâm đến chương trình, vui lòng gửi email đến bộ phận Tuyển sinh Tesla: admission@tesla.edu.vn để được tư vấn thêm.

Tesla Talk Tháng 2/2022

Trường Tesla thân mời Quý vị Phụ Huynh tham dự Hội Thảo về “Học tại TESLA và cơ hội vào Đại học Danh giá” với chương trình giáo dục ưu việt cho học sinh khi trở thành những công dân toàn cầu tự hào mang bản sắc dân tộc Việt.

  • Thời gian: 09:00 – 11:00 sáng thứ Bảy, ngày 05/03/2022.
  • Địa điểm: Trường Tesla – 171B Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q. Tân Bình.
  • Đăng ký ngay: https://tesla.edu.vn/seminar-5-3.html

Nhà trường trân trọng đón tiếp Quý vị Phụ huynh tham dự Hội Thảo.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến