Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Tesla Education 5 Th12, 2020 6:00 chiều
 TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Robin Klymow

Giám đốc Học thuật

Bản tin Tesla Dành Cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 05/12/2020

Kính gửi Quý Phụ Huynh/ Người Giám Hộ,

Tôi hy vọng Quý phụ huynh cũng như các học sinh thận trọng trong việc đảm bảo an toàn về sức khỏe của bản thân trong khoảng thời gian đáng báo động này cũng như duy trì các thói quen lành mạnh. Mặc dù COVID-19 đã gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng và khủng khiếp trên toàn thế giới, nhưng có lẽ nó là một minh chứng cho thấy tinh thần và động lực của con người khi chúng ta vẫn luôn không ngừng phát triển và tìm kiếm những cải tiến mới-mặc dù những khó khăn vẫn còn và hiện tại chúng tôi phải tiến hành một vài hoạt động trực tuyến. Ví dụ, chúng tôi đã tổ chức cuộc họp thông tin về chương trình cấp học bổng cho học sinh của bậc Trung học Cơ sở (MYP) vào ngày 5 tháng 12 mà tôi hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với Quý phụ huynh.

Một trong những cải tiến mà Tesla đang tập trung vào là được phép thực hiện giảng dạy các chương trình IB. Mỗi chương trình riêng biệt có những yêu cầu khác nhau trước khi IB cấp phép cho bất kỳ trường nào trở thành ứng viên. Không phải hiển nhiên mà chúng tôi được trở thành ứng viên. Khi viết bài này, tôi nhận ra rằng các Đơn đăng ký của nhà trường cũng như sự thành công khi được cấp phép trở thành trường ứng viên đều đã được thực hiện trong đại dịch COVID này. Điều đó là một vinh hạnh cho thấy rằng chúng tôi đã không đứng yên, mà thay vào đó chúng tôi đã tiến lên để đạt được những mục tiêu một cách nhanh chóng.

Quý phụ huynh có thể đã nghe nói rằng trường đã được cấp giấy phép để giảng dạy cho Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học Phổ thông (IBDP) từ năm 2023, vì vậy học sinh của Tesla sẽ được học trong một trường IB thực thụ với cả ba chương trình.

Hôm trước, một vài Phụ huynh đã thắc mắc rằng liệu Tesla có thể đạt được mục tiêu trở thành trường Quốc tế IB với cả 3 chương trình liên tục vì trường khá nhỏ và không có cơ sở vật chất tốt như một số trường quốc tế nổi tiếng ở Quận 2. Câu trả lời của tôi là tất nhiên chúng tôi tin là có thể. Hãy nhớ rằng một số trường bắt đầu hoạt động giáo dục của họ trong một khu chung cư hoặc trong một biệt thự cho thuê. Quý vị thử tìm hiểu về những trường này. Tôi cũng nhớ có hai trường tôi đã làm việc đều được nhận ứng cử viên IB. Một trường ở Penang Malaysia và trường này cũng là một trường nhỏ dựa trên chương trình giảng dạy của Cambridge. Trường được đặt trong một tu viện cũ và dột nát có những con mèo cầy chạy qua mái nhà vào ban đêm làm rơi ngói gây hư hỏng nhiều thứ trong lớp học. Trường đó hiện nay đã trở thành Trường Thế giới IB được thành lập nhờ sự phát triển của hội đồng quản trị và sự hỗ trợ của cộng đồng IB. Một trường khác là ở Bắc Kinh, một tòa nhà mới hiện đại, học sinh từ khắp nơi trên thế giới, một Tòa nhà Trung học được thiết kế với một dòng suối chảy qua. Hơn 50 chuyến xe đưa đón học sinh mỗi ngày. Trường đã và vẫn là một trường hàng đầu, hiện cũng đã đạt được sự ủy quyền của IB.

Cả hai trường đều rất khác nhau, tuy nhiên, cả hai đều cam kết và đạt được kết quả IBDP tương tự nhau mỗi năm. Vì vậy, tôi biết Tesla cũng có thể làm điều đó cho học sinh và phụ huynh của mình.

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Tuần này, học sinh rất hào hứng khi xem các tác phẩm của chính mình và các tác phẩm nghệ thuật khác của các bạn ở các lớp khác. Triển lãm Nghệ thuật là thể hiện những gì học sinh Tesla đã phát triển trong học kỳ 1.

Học sinh Lớp 1 và Lớp 2 phản ánh sự hiểu biết của mình về các yếu tố của Nghệ thuật thông qua cách các em tạo ra các bản vẽ và bức tranh của mình bằng cách sử dụng các phương tiện khác nhau.

Học sinh Lớp 3 và Lớp 4 đã tạo ra tác phẩm kiến ​​trúc của mình cả ở dạng 2D và 3D dựa trên mô hình ban đầu mà các em đã chọn, chẳng hạn như bức tranh làm theo nhóm về Kim tự tháp sử dụng các tỷ lệ đo lường rất chính xác. Học sinh vẽ sơ đồ của phòng nghệ thuật thể hiện chi tiết trên giấy kẻ ô vuông. Nghệ thuật/Kiến trúc là một trong những môn học giúp học sinh cảm thấy cân bằng khi học.

TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Tuần này, không khí học tập trong các phòng học của học sinh Tiểu học tràn đầy năng lượng khi các em tham gia vào các loại hoạt động khác nhau. Cho dù các học sinh đang làm việc chung với cả lớp, theo nhóm nhỏ hay cá nhân, các em đều tự hào về thành tích học tập của mình. Học sinh Tiểu học đang có những cơ hội tuyệt vời để phát triển các kỹ năng ATL thông qua kinh nghiệm học tập của mình. Các học sinh đang học cách lắng nghe người khác với sự quan tâm và tôn trọng. Đồng thời các em cũng đang học cách cởi mở với những quan điểm khác nhau và chấp nhận sự khác biệt.
TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Cô Ciara Lucey

Giáo viên Tiếng Anh

Tuần trước, các học sinh lớp 2 đã tham gia trò chơi Scavenger Hunt xung quanh khuôn viên nhà trường sau khi các em đã được học về các địa điểm của trường. Học sinh đã làm việc theo nhóm để tìm ra manh mối và theo dõi bản đồ để khám phá tất cả các địa điểm đã được học.
TESLA TALK TUẦN 05/12/2020 TESLA TALK TUẦN 05/12/2020 TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Cô Phạm Thị Hương Trà

Điều phối viên Mầm Non

Trong tuần vừa qua, các em học sinh mầm non được tham gia chuyến field trip “Sài gòn phiêu lưu ký” với chủ đề “Chuyện kể Sài Gòn”. Đi là chơi, là khám phá, là trải nghiệm những phố phường tưởng chừng như quen thuộc những lại vô cùng đặc sắc và thú vị. Các em học sinh được đóng  vai những lữ khách nhí để tìm hiểu về “Sài gòn”. Từng câu chuyện sẽ được kể một cách thú vị khi các lữ khách nhí được thử thách qua từng trạm thông tin.
TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Cô Vy Thị Kiều Oanh

Giáo viên chủ nhiệm lớp 3

Các học sinh trình bày hiểu biết của mình về đặc điểm của nhà rông. Ngoài ra, các học sinh còn giới thiệu một số bài vẽ bằng bút chì của lớp về nhà rông đã học trong tiết Art.
TESLA TALK TUẦN 05/12/2020

Thầy Nguyễn Trường Tồn

Hiệu trưởng MOET

An toàn trường học là một vấn đề lớn mà Ban lãnh đạo nhà trường rất quan tâm. Trước tình hình dịch COVID đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Hệ thống Tesla đang rất nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch COVID. An toàn được chú trọng ngay từ cổng nhà trường, phòng học, phòng ăn,… Từ nhân viên cho đến học sinh đều nghiêm túc thực hiện.

Cơ sở Phú Nhuận

Trong tiết học MasterChef, học sinh đã được học về món chả giò chiên: 1 món đặc trưng tại miền nam Sài Gòn. Giáo viên dạy cho học sinh nhận biết đồ sống và đồ ăn đã chín, các kỹ năng cuốn bánh tráng cũng như học về nấm mèo, cà rốt, thịt…Muốn đồ ăn chín thì phải chiên/nấu với nhiệt độ cao, và học sinh phải nhờ ba mẹ làm giúp công đoạn này vì học sinh còn nhỏ.

Y tế Nhà trường

Vì ưu tiên hàng đầu của Tesla là sức khỏe và sự an toàn của học sinh, phụ huynh và nhân viên nên chúng tôi muốn khuyên phụ huynh trang bị khẩu trang cho con em mình khi đến trường. Hơn nữa, để giảm nguy cơ lây nhiễm Corona virus cho gia đình và những người khác, đây là danh sách các biện pháp phòng ngừa do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp:

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và vòi nước trong vòng ít nhất 20 giây. Lau khô bằng khăn giấy hoặc máy sấy tay.

– Sử dụng nước rửa tay có cồn với nồng độ cồn hơn 60 phần trăm.

– Che miệng khi ho/hắt hơi bằng khăn giấy hoặc dùng phần tay áo trên/ngay khuỷu tay của bạn.

– Đeo khẩu trang nếu bạn phải rời khỏi nhà

– Nhận trợ giúp nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy gọi cho bác sĩ đa khoa hoặc đường dây nóng về Corona virus để được tư vấn. Nếu bạn bị ốm, hãy ở nhà.

– Hãy kiểm tra nếu bạn có các triệu chứng và về nhà ngay sau đó.

Phòng Tuyển sinh

Ngày hội thông tin học bổng của Tesla

Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý phụ huynh đã tham gia ngày hội Thông tin Học bổng của Tesla được tổ chức trực tuyến vào Thứ Bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2020. Chúng tôi sẽ cập nhật phần thông tin về học bổng lên trang web của nhà trường để Quý phụ huynh có thể tìm hiểu.  Bộ phận Tuyển sinh của Tesla sẽ liên hệ với tất cả những phụ huynh tham gia qua email vào tuần tới để hỗ trợ với bất kỳ thông tin nào khác mà phụ huynh có thể cần.

Đăng ký ngay

Hệ thống giáo dục Tesla khuyến khích và hỗ trợ các cá nhân xuất sắc trong học tập trên tất cả các lĩnh vực của chương trình giảng dạy và cam kết nuôi dưỡng tài năng học tập của mỗi học sinh.  Tesla mang đến một số lượng Học bổng có hạn, từ 25% đến 100% cho học sinh Trung học đang bước vào Học kỳ 2 của Năm học 2020 – 2021. Xin Quý phụ huynh lưu ý rằng tất cả các Đơn đăng ký học bổng phải được nộp trước Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến việc đăng ký, vui lòng liên hệ với Tesla qua email: admission@tesla.edu.vn.

Xem thêm: Chọn chương trình Tú tài Quốc tế IB từ bé, tăng cơ hội vào Đại học danh tiếng

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến