Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bí quyết chọn trường quốc tế tại TP. HCM: Những yếu tố quan trọng cần biết

Bí quyết chọn trường quốc tế tại TP. HCM: Những yếu tố quan trọng cần biết

Sự đa dạng của mô hình giáo dục và các chương trình giáo dục quốc tế khiến nhiều phụ huynh bối rối và khó đưa ra quyết định. Mỗi trường quốc tế tại TP. HCM sẽ có những đặc điểm và định hướng phát triển khác nhau cho học sinh. Chương trình IBTú tài Quốc tế IB, Cambridge, AP,… là những chương trình giáo dục quốc tế phổ biến, được giảng dạy tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dưới đây là 3 yếu tố để chọn trường quốc tế tại TP. HCM cho con: 

1. Định hướng giáo dục và mục tiêu của gia đình

Khi xác định cho con học trường quốc tế, mục tiêu của các gia đình thường là chuẩn bị cho con đi du học/định cư nước ngoài trong tương lai hoặc muốn con được trang bị đầy đủ năng lực ngoại ngữ, có bằng Tú tài giá trị quốc tế, được tiếp cận nền giáo dục hiện đại nhưng vẫn giữ được nguồn gốc văn hóa Việt, đặc biệt là sự gắn kết với gia đình.  

Với mục tiêu cho con du học hoặc định cư nước ngoài, phụ huynh cần quan tâm về bằng cấp đầu ra của trường quốc tế có phù hợp với định hướng du học của con hay không. Với mục tiêu cho con được thụ hưởng chất lượng giáo dục quốc tế và gìn giữ bản sắc Việt, phụ huynh nên chọn trường quốc tế giảng dạy chương trình song ngữ hoặc tích hợp cho con. Ở những chương trình này, các em sẽ được sở hữu song bằng (bằng tốt nghiệp phổ thông Việt Nam và bằng quốc tế). Ngoài ra, phụ huynh cần chọn chương trình đào tạo có độ phổ biến cao, bằng cấp được công nhận toàn cầu – như bằng Tú tài Quốc tế (IB), nhằm đảm bảo con có thể học tập tại bất kỳ đâu trong tương lai.

bi-quyet-chon-truong-quoc-te

Chương trình IB cung cấp bằng Tú tài được công nhận toàn cầu

2. Phù hợp với độ tuổi và năng lực của con

Ở mỗi độ tuổi, phụ huynh có kỳ vọng khác nhau về sự phát triển của con. Nhưng nhìn chung, môi trường học tập, phương pháp giáo dục giúp con phát triển toàn diện cả tri thức, thể chất và tinh thần là những yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, khả năng ngoại ngữ là mục tiêu mà phụ huynh quan tâm, cùng với đó là kỹ năng mềm và bằng cấp đầu ra. Bên cạnh chương trình đào tạo, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động cộng đồng và sự hỗ trợ của nhà trường sẽ giúp học sinh định hướng nghề nghiệp, khai phá tiềm năng và trau dồi cho hồ sơ ứng tuyển Đại học của các em. Ở các chương trình giáo dục quốc tế như chương trình Tú tài IB, các hoạt động phục vụ cộng đồng (CAS) được xem là một phần cốt lõi bắt buộc học sinh phải hoàn thành.

Xem thêm: Tesla là trường quốc tế dạy chương trình IB

3. Phù hợp với khả năng tài chính của gia đình

Để đảm bảo lộ trình học tập tại trường quốc tế của con được liền mạch và lâu dài, phụ huynh cần cân nhắc đến khả năng tài chính của gia đình. Điều đó không chỉ giúp phụ huynh an tâm mà còn giúp con chủ động lựa chọn con đường học tập phù hợp để phát huy tối đa năng lực và đam mê của mình. Chính vì thế, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng về học phí, khả năng chuyển tiếp, bằng cấp đầu ra nhằm đảm bảo con có thể dễ dàng chuyển đổi từ lộ trình này sang lộ trình khác hoặc học tại quốc gia khác. Nếu theo học chương trình Tú tài IB, các em có thể học tại bất kỳ trường IB nào trên toàn thế giới bởi trải nghiệm tại các trường IB đều tương đương nhau và bằng Tú tài Quốc tế được công nhận toàn cầu.

Phụ huynh cần cân nhắc khả năng tài chính trước khi cho con học trường quốc tế

Phụ huynh cần cân nhắc khả năng tài chính trước khi cho con học trường quốc tế

4 lý do nên chọn Trường Quốc tế Tesla – Trường IB Thế giới cho con

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng trở nên mạnh mẽ, việc chọn trường học quốc tế tại TP. HCM không chỉ đảm bảo cho các em một môi trường học tập chất lượng mà còn mở ra cơ hội tiếp cận kiến thức và kỹ năng toàn cầu. Trong số các trường quốc tế tại TP. HCM giảng dạy chương trình Tú tài IB, Trường Quốc Tế Tesla là một lựa chọn nổi bật và dưới đây là 4 lý do nên chọn Trường Quốc tế Tesla cho con:


1. Mở rộng lựa chọn học tập toàn cầu: Trải nghiệm học tập ở những trường IB trên toàn thế giới là tương đương nhau. Chính vì thế, học sinh dễ dàng chuyển đổi và tiếp tục lộ trình học IB ở bất kỳ quốc gia nào mà không cần mất thời gian thích nghi hoặc có sự chênh lệch về giá trị bằng cấp. Với bằng Tú tài Quốc tế IB được công nhận trên toàn thế giới, học sinh còn có cơ hội nhiều hơn trong việc lựa chọn tiếp tục học tại các trường Đại học trong nước hoặc du học nước ngoài.

2. Phát triển việc học tập suốt đời: Chương trình Tú tài IB tại Tesla chú trọng những trải nghiệm học tập của học sinh. Thông qua mỗi hoạt động học tập, khám phá và trải nghiệm thực tế, các em được nuôi dưỡng niềm say mê học hỏi, học tập suốt đời và không ngừng phát triển bản thân. 

3. Cơ hội để học sinh đạt được khả năng thông thạo cả hai ngôn ngữ, gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa Việt: Chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB được triển khai tại Trường Quốc tế Tesla là sự kết hợp khéo léo và độc đáo giữa khung chương trình IB và chương trình Phổ thông Quốc gia. Mục tiêu của nhà trường là cam kết chất lượng giáo dục quốc tế với đầu ra là bằng Tú tài IB danh giá, đồng thời bảo tồn văn hóa Việt ở các em.

4. Học phí tiết kiệm nhất trong các trường IB tại TP. HCM: Với chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB, Tesla có cơ hội cung cấp mức học phí hợp lý nhất trong số các trường IB tại TP. HCM. Ưu thế về chương trình đào tạo và mức học phí vừa phải chính là lợi thế để Tesla trở thành sự lựa chọn xứng đáng với khả năng tài chính của các gia đình Việt. Đây cũng chính là định hướng của Tesla nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh Việt Nam dễ dàng tiếp cận hơn với chương trình Tú tài IB.

Phụ huynh nói gì về Trường Quốc tế Tesla?

Từ những trải nghiệm thực tế, các bậc phụ huynh đã chia sẻ về lý do lựa chọn Trường Quốc tế Tesla cho con em mình, cũng như những ấn tượng và kết quả học tập ở chương trình Tú tài IB mà các em đã đạt được. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa này để hiểu rõ hơn về sứ mệnh giáo dục tại Trường Quốc tế Tesla và điều đó đã phát triển năng lực học tập của học sinh như thế nào!

Phụ huynh David Mark Watson nhận định: “Các con tôi đã vượt xa những gì mà gia đình hay xã hội hiện tại mong đợi nhờ nền tảng vượt trội mà Trường Quốc tế Tesla và chương trình Tú tài IB cung cấp cũng như phương pháp học tập qua cách giải quyết vấn đề hay bất cứ kiến thức và kỹ năng nào mà nhà trường đã dạy. Đây là một nền tảng thực sự rất tốt, không chỉ hỗ trợ khi các con ở Tiểu học mà còn chuẩn bị lên Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Hơn thế, đây còn là bước đệm vững chắc để bước tiếp vào Đại học và xã hội”.

Phụ huynh Trần Thị Trúc Linh chia sẻ: “Giáo viên truyền cảm hứng cho con, định hướng cho con phải tự tìm tòi, tự học hỏi, tự đọc sách. Để giải quyết cho chủ đề mà giáo viên đưa ra, các con sẽ phải tự thảo luận. Tôi thích phương pháp đó trong chương trình IB vì giúp con tự học, tự hiểu là mình đang làm gì. Tôi cảm thấy rất hài lòng và an tâm về sự dẫn dắt của giáo viên”.

Phía trên là 3 yếu tố mà phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường quốc tế và 4 lý do nên chọn Trường Quốc tế Tesla với chương trình Tú tài IB cho con. Chọn trường quốc tế tại TP. HCM là một quyết định quan trọng và việc cân nhắc những yếu tố trên sẽ giúp phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn và mang lại lợi ích lâu dài cho con em mình. Để tìm hiểu sâu hơn về chương trình học hoặc những ưu đãi tuyển sinh, học phí và bất kỳ thắc mắc nào, phụ huynh có thể liên lạc với Trường Quốc tế Tesla qua Hotline 098 494 8080.

Xem thêm: Danh sách trường quốc tế dạy tú tài: https://tesla.edu.vn/top-10-truong-ib-tai-tp-hcm/

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến