Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Trường học tốt nhất: Trường Tiểu học Quốc tế Tesla tại TP. HCM

Trường học tốt nhất: Trường Tiểu học Quốc tế Tesla tại TP. HCM

Không phải tự nhiên mà nhiều bậc phụ huynh mong muốn con mình được học trường quốc tế. Quá trình chọn trường quốc tế phù hợp nhất cho con ngay từ bậc Tiểu học cũng đòi hỏi không ít thời gian và công sức của phụ huynh. Chọn trường Tiểu học quốc tế đúng đắn không chỉ giúp con có được nền móng học thuật sâu rộng, kỹ năng vững vàng mà đó còn là tương lai rộng mở với bằng Tú tài có giá trị quốc tế, dễ dàng gia nhập các trường Đại học trên toàn thế giới.

Học trường quốc tế và chương trình Tú tài IB có tốt không? 

Ba Mẹ có thể tham khảo một số ưu điểm dưới đây của trường quốc tế để hiểu thêm vì sao hiện nay phụ huynh thường có xu hướng chọn trường quốc tế ngay tại Việt Nam để con được học tập và phát triển: 

– Giá trị bằng cấp quốc tế: chương trình đào tạo tại trường quốc tế thường đến từ những quốc gia có nền giáo dục hiện đại, đồng thời được các tổ chức giáo dục uy tín kiểm định nên phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng giảng dạy. Bằng cấp các em nhận được sẽ có giá trị trên phạm vi toàn thế giới – như bằng Tú tài Quốc tế IB – tạo điều kiện dễ dàng chuyển tiếp bậc học ở các quốc gia, thuận lợi trong quá trình du học nước ngoài.  

– Môi trường học tập hiện đại, cởi mở giúp học sinh tự do thể hiện bản thân, theo đuổi đam mê và phát triển năng khiếu của mình. Điều này giúp học sinh trường quốc tế trở nên năng động, tự tin, tự chủ và không ngại thử thách, đặc biệt đối với các học sinh theo học chương trình IB

– Phương pháp giáo dục thực tế và linh hoạt, luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện, đặt học sinh ở vị trí trung tâm của việc học và trải nghiệm. Các em không chỉ đào sâu kiến thức mà còn rèn luyện những kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Chính vì thế, học sinh trường quốc tế thường có tư duy nhạy bén, biết cách phản biện và thể hiện giá trị bản thân. 

– Phương pháp giáo dục thực tế và linh hoạt, luôn chú trọng đến sự phát triển toàn diện, đặt học sinh ở vị trí trung tâm của việc học và trải nghiệm. Các em không chỉ đào sâu kiến thức mà còn rèn luyện những kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Chính vì thế, học sinh trường quốc tế thường có tư duy nhạy bén, biết cách phản biện và thể hiện giá trị bản thân. 

– Nền tảng ngoại ngữ tốt là cơ sở để các em học tập và làm việc tốt trong môi trường đa văn hóa, nâng cao khả năng vào các trường Đại học danh tiếng thế giới, đặc biệt tại Mỹ và châu Âu – nơi đánh giá cao bằng Tú tài Quốc tế (IB). 

Ngoài chương trình học chính khóa, học sinh còn được tận hưởng nhiều hoạt động nghiệm thực tế nhằm thúc đẩy sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần như các câu lạc bộ sau giờ học, các hoạt động ngoại khóa, các dự án cộng đồng-xã hội,… Học sinh học trong tâm thế thoải mái, tinh thần tích cực, tăng khả năng tiếp thu, ghi nhớ và sáng tạo. Đó cũng chính là lý do vì sao chương trình Tú tài IB chú trọng những trải nghiệm học tập của học sinh. 

– Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng những nhu cầu học tập, rèn luyện, khám phá và trải nghiệm của học sinh. Các trường IB được yêu cầu phải đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất cho những trải nghiệm học tập chương trình IB của học sinh. 

truong-hoc-tot-nhat-truong-tieu-hoc-quoc-te-tesla-tai-tp-hcm

Các phòng thí nghiệm tại Trường tiểu học Quốc tế Tesla đáp ứng tiêu chuẩn của chương trình Tú tài IB

Những lưu ý khi cho con học trường quốc tế 

– Định hướng của gia đình: Phụ huynh cần xác định rõ định hướng giáo dục đối với con và lộ trình học lâu dài để nhìn rõ hướng đi ngay từ đầu. Nếu mục tiêu không tương ứng với chương trình đào tạo của nhà trường thì kết quả đầu ra sẽ không như mong muốn của phụ huynh. 

– Nguyện vọng của con: Không phải đứa trẻ nào cũng sẵn sàng cho một chương trình học mới hoặc năng lực của các em chưa đủ để đáp ứng với chương trình đó. Dành thời gian quan sát, lắng nghe và nhìn nhận để chọn trường phù hợp nhất với con sẽ giúp con phát huy tối đa tiềm năng của mình. 

– Khả năng tài chính của gia đình: Học phí của các trường quốc tế sẽ có nhiều mức khác nhau và có sự chênh lệch tùy thuộc vào chương trình đào tạo như chương trình IB, Cambridge, AP,…; cơ sở vật chất,… Vì vậy, tài chính luôn là yếu tố quan trọng mà phụ huynh cần cân nhắc để đảm bảo quá trình học tập ổn định và lâu dài cho các em. Khi đã xác định cho con học trường quốc tế, phụ huynh nên có kế hoạch tài chính rõ ràng và dài hạn để chất lượng học tập của con luôn được đảm bảo. 

truong-hoc-tot-nhat-truong-tieu-hoc-quoc-te-tesla-tai-tp-hcm-2

Học sinh học chương trình IB tại Trường tiểu học Quốc tế Tesla

Con được gì khi học chương trình Tú tài IB tại Trường Tiểu học Quốc tế Tesla?

 Trong số các trường quốc tế tại TP. HCM, Trường Tiểu học Quốc tế Tesla được đánh giá cao từ phía các bậc phụ huynh đang cho con theo học tại đây. Tesla còn tiên phong với chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB và tự hào nằm trong danh sách 21 trường được công nhận là Trường IB Thế giới tại Việt Nam. Trở thành học sinh Tesla đồng nghĩa với việc các em được:

1. Mở rộng lựa chọn học tập toàn cầu: Trải nghiệm học tập ở tất cả Trường IB trên thế giới đều tương đương nhau. Chính vì thế, học sinh dễ dàng chuyển đổi và tiếp tục lộ chương trình IB ở bất kỳ quốc gia nào. Theo học chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Tesla, các em sẽ nhận được bằng Tú tài có giá trị toàn cầu, nâng cao giá trị hồ sơ ứng tuyển vào các trường Đại học top đầu thế giới. Song song chất lượng giáo dục quốc tế từ chương trình Tú tài IB, học sinh vẫn được bảo tồn ngôn ngữ và văn hóa Việt của mình.

2. Phát triển việc học tập suốt đời và 10 tố chất Tú tài Quốc tế IB: Tập trung vào những trải nghiệm học tập, các em được thúc đẩy trở thành những người học suốt đời và không ngừng phát triển bản thân. Các phương pháp tiếp cận học tập (ATL skills) trong chương trình Tú tài IB giúp các em phát triển tối đa tư duy, tính tự chủ, và khả năng sáng tạo, mở rộng con đường dẫn đến thành công trong học tập và làm việc ở môi trường quốc tế

truong-hoc-tot-nhat-truong-tieu-hoc-quoc-te-tesla-tai-tp-hcm-3

Trường Tiểu học Quốc tế Tesla giảng dạy chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB

3. Cơ hội để học sinh diễn đạt học thuật bằng cả hai ngôn ngữ, gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa. Học sinh sở hữu bằng Tú tài có giá trị toàn cầu và tự hào với cội nguồn của mình. 

4. Học phí tiết kiệm nhất trong các trường IB tại TP. HCM: Với chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB, Tesla có cơ hội cung cấp học phí hợp lý nhất trong số các trường IB tại TP. HCM. Đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước được tuyển chọn kỹ lưỡng với bằng cấp chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy chương trình IB, thấu hiểu tâm lý học sinh ở từng độ tuổi nhằm có sự đồng hành và hỗ trợ hiệu quả cho các em trên con đường học tập.

Bên cạnh chất lượng giáo dục chương trình Tú tài IB ngày càng được hoàn thiện và vững mạnh, Trường Quốc tế Tesla không ngừng đầu tư và mở rộng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học, mang lại những trải nghiệm học tập đa dạng cho học sinh. Từ hệ thống phòng Thí nghiệm, phòng AI – Robotics, phòng học Công nghệ Thông tin đến sân thi đấu đa năng trong nhà, hồ bơi ngoài trời, các sân bóng đá cỏ nhân tạo,… đều được xây dựng hiện đại và đảm bảo an toàn. Đặc biệt, tại Trung tâm Học liệu, các em có thể khám phá hơn 5.000 đầu sách bằng cá tiếng Việt và tiếng Anh.  

Vấn đề giao tiếp, liên hệ giữa Nhà trường và Gia đình cũng được duy trì liên tục thông qua các phần mềm học tập như ManageBac, SeeSaw và các buổi họp phụ huynh định kỳ. Tất cả đều hướng đến mục tiêu chung là định hướng và hỗ trợ quá trình học tập chương trình Tú tài IB của học sinh.

Chọn Trường Quốc tế Tesla, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm với sứ mệnh đào tạo học sinh không chỉ vững kiến thức mà còn phát triển toàn diện, cân bằng về thể chất và kỹ năng. Đầu tư giáo dục cho con là khoản đầu tư lâu dài và “quả ngọt” trong tương lai chính là các em với kiến thức sâu rộng từ chương trình IB và năng lực vững vàng. Để tìm hiểu rõ hơn về các hoạt động của Trường Quốc tế Tesla, phụ huynh có thể đặt lịch tham quan trường hoặc liên hệ với Phòng Tuyển sinh theo cách dưới đây để được tư vấn chu đáo: 

Xem thêm: Trường tiểu học quốc tế tại TP HCM.

Xem thêm: Tesla là trường quốc tế dạy chương trình IB

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến