Trường Quốc tế Tesla - Trường IB Thế giới: Học để chuẩn bị du học
Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Trường Tesla – Trường IB Thế giới: Học để chuẩn bị du học

Tesla Education 6 Th6, 2023 10:53 sáng

Tích hợp chương trình IB đang được các quốc gia phát triển đặc biệt ưa chuộng vào chương trình học, Trường Quốc tế Tesla mang sứ mệnh khai phá tối đa khả năng sáng tạo và phát triển của các học sinh thay vì “đóng khung” các em trong khuôn khổ lớp học.

Vượt ngoài ranh giới lớp học 

Vài năm trở lại đây, xu hướng giáo dục – học tập của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đang có nhiều thay đổi tích cực. Từ giáo dục phiến diện lấy thành tích làm thang đo thay vì tạo ra những trải nghiệm học tập khiến người học tiếp thu kiến thức một chiều; hiện nay, giáo dục toàn diện cân bằng giữa trí tuệ và thể chất, hình thành những tố chất phù hợp với từng cá nhân và tôn trọng sự khác biệt đang là “kim chỉ nam” mà nhiều nền giáo dục trên thế giới hướng đến.

Thành lập vào năm 1986, chương trình IB được các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, Canada,… ưa chuộng. Không dừng lại ở câu chuyện điểm số hay thứ hạng, chương trình IB được thiết kế dành riêng cho học sinh từ 3 – 19 tuổi, tập trung phát triển cả 4 yếu tố cốt lõi hình thành nên tố chất của mỗi cá nhân trong xã hội hiện đại: Trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm. Từ đó, học sinh có được nhiều trải nghiệm học tập thú vị từ môi trường xung quanh, tự do tìm hiểu và khám phá những nội lực bên trong mà không bị giới hạn bởi những bài kiểm tra hay điểm số.

Bảo Ly – hiện đang là học sinh chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Trường Quốc tế Tesla gây ấn tượng khi chỉ vừa mới 10 tuổi đã tự mày mò viết sách về thói quen sống lành mạnh. Được biết, đây chính là một chủ điểm trong chương trình Tích hợp IB mà Bảo Ly được học tại Trường Tesla. Em đã tự tổng hợp những kiến thức mình học được thành một quyển sách nhỏ, với mong muốn chia sẻ về việc ăn uống “healthy” và làm sao để có một lối sống lành mạnh. Đặc biệt hơn, Bảo Ly còn có niềm hứng thú nhất định với âm nhạc truyền thống khi tự viết một bài thơ về các làn điệu dân ca của miền Nam Việt Nam.

“Trong lớp học, em và các bạn đều được đặt rất nhiều câu hỏi khi không hiểu một điều gì đó. Em rất thích học hỏi nhiều kiến thức và chia sẻ ý tưởng của mình với các bạn cùng lớp. Em được học nhiều chủ đề, và chủ đề em thích nhất là “Chúng ta là ai”. Những chủ điểm được học cũng đã truyền cảm hứng cho em tự viết ra quyển sách nhỏ – Ăn uống lành mạnh” – Bảo Ly tự tin chia sẻ bằng tiếng Anh.

Trường Tesla - Trường IB Thế giới: Học để chuẩn bị du học
Chương trình Tích hợp IB tại Tesla nuôi dưỡng ở các em học sinh và Bảo Ly tính chủ động trong học tập

Người bạn – người thầy đáng tin cậy trong hành trình trở thành công dân toàn cầu 

Hệ thống Trường Tesla thành lập năm 2015. Tesla sở hữu lợi thế riêng biệt so với các trường quốc tế khác khi tích hợp chương trình giáo dục phổ thông với khung chương trình Tú tài Quốc tế IB. Nhận thức được những hạn chế có thể dẫn đến tình trạng song ngữ triệt tiêu khi giảng dạy 100% tiếng Anh mỗi ngày, thiếu đi những tương tác gia đình, xã hội bằng tiếng mẹ đẻ, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Tesla hướng đến sứ mệnh bảo tồn ngôn ngữ và văn hóa Việt, song song đó, đảm bảo học sinh nhận được nền giáo dục toàn diện để phát triển con đường học vấn tại tất cả môi trường Đại học hoặc Cao đẳng toàn cầu. 

Những tưởng với một chương trình học tích hợp cả hai mô hình giáo dục sẽ tạo ra không ít áp lực cho người học, thế nhưng các trải nghiệm học tập tại Tesla lại không quá nặng nề khi sử dụng phương pháp học liên môn. Đồng hành cùng quá trình trưởng thành của học sinh, chương trình học tại Tesla được thiết kế dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng về từng giai đoạn phát triển và tôn trọng nhu cầu học tập từng cá nhân.

Phụ huynh em Bảo Ly – chị Tuyết Loan – hiện đang cho cả hai con cùng học Tiểu học tại Tesla cho biết: “Con ở trường đã được học qua sách vở nhiều và đồng thời cũng có nhiều cơ hội để trải nghiệm ở môi trường bên ngoài. Các con rất thích vì được đi đến nông trại để làm đậu phộng, đi làm nông dân, đi bảo tàng,… Việc học theo từng chủ đề bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Việt lẫn tiếng Anh cũng giúp con vừa rành tiếng Việt mà tiếng Anh cũng “sỏi” hơn rất nhiều so với những bạn bè đồng trang lứa khác”.

Trường Tesla - Trường IB Thế giới: Học để chuẩn bị du học
Học qua những trải nghiệm chính là cơ hội để mở rộng kiến thức

Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức, học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế trong môi trường học tập lẫn xã hội. Sự tôn trọng dành cho những ý tưởng mới mẻ, lắng nghe và đồng hành từ các thầy cô giáo cũng góp phần hình thành nên tố chất tự tin, khả năng tư duy phản biện cũng như hoàn thiện nhiều kỹ năng xã hội quan trọng cho học sinh. Với chương trình học giúp phát triển toàn diện về trí tuệ, cảm xúc và thể chất, Tesla mang đến sự cân bằng giữa việc tiếp thu kiến thức, trau dồi kỹ năng thiết yếu cho “phần cứng” và xây dựng những phẩm chất tốt đẹp, thái độ tích cực và tinh thần chủ động, có trách nhiệm.

“Cùng với gia đình, nhà trường có những hoạt động sau giờ học rất hay để ba mẹ phải quan tâm đến các con nhiều hơn. Ba mẹ có thể nhìn thấy những ưu điểm hay khuyết điểm của con để hoàn thiện hơn. Con được học trong một môi trường được các thầy cô rất yêu thương và định hướng phát triển một cách lành mạnh, nên gia đình rất hài lòng và yên tâm” – Chị Tuyết Loan, phụ huynh Bảo Ly tâm đắc.

Trường Tesla - Trường IB Thế giới: Học để chuẩn bị du học
Ballet là môn nghệ thuật yêu thích của Bảo Ly
Trường Tesla - Trường IB Thế giới: Học để chuẩn bị du học
Trường Tesla mang đến sự cân bằng giữa việc tiếp thu kiến thức, trau dồi kỹ năng đến xây dựng những phẩm chất tốt đẹp

Vừa qua, Trường Quốc tế Tesla đã chính thức trở thành Trường IB Thế giới, được Tổ chức IB công nhận, hỗ trợ giám sát và quản lý đánh giá. Để được Tổ chức IB công nhận, Trường Quốc tế Tesla phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn khắt khe về giáo dục. Đây chính là “trái ngọt” mà đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tại Tesla cùng các học sinh và phụ huynh đã không ngừng nỗ lực trong hành trình chắp cánh cho những “mầm non tương lai”.

Tìm hiểu thêm về chương trình Tích hợp IB tại Tesla: TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tìm hiểu thêm về Trường Tesla

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến