Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Khai phá các tài năng nhí qua chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế tại Tesla

Tesla Education 2 Th6, 2023 2:38 chiều

“Chúc mừng nhà trường vì đã tạo nên một người học tập suốt đời” là lời chia sẻ từ một cựu phụ huynh của Trường Tesla – ngôi trường cung cấp chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Quận Tân Bình (TP. HCM).

Xây dựng thói quen học tập vượt ra khỏi trường lớp

Với mục tiêu phát triển tố chất Tú tài Quốc tế – những yếu tố được đánh giá cao tại các trường Đại học danh tiếng, chương trình Tiểu học (PYP) của Trường Tesla chú trọng phát triển phương pháp học tập (ATL) cho mỗi học sinh. Thành tựu trong quá trình học của học sinh không được đo đếm bằng điểm số hay các kỳ thi, mà ở việc các em phát triển được khả năng tư duy, giao tiếp, hợp tác, nghiên cứu và quản lý bản thân. Trong khi những con điểm chỉ thể hiện kết quả nhất thời, phương pháp học tập đúng đắn chắn chắn sẽ giúp học sinh tỏa sáng bất kể trong môi trường nào, dù là giáo dục hay xã hội.

Sara – một cựu học sinh của Tesla hiện đang du học ở New Zealand, đã đạt đồng hạng Dux – vị trí cho học sinh có điểm cao nhất toàn trường. Điểm số Khoa học của em cực kỳ ấn tượng: thuộc top 10% nước Úc, New Zealand và Châu Á Thái Bình Dương. “Giải thưởng còn ghi nhận thành tích này rất đặc biệt khi Tiếng Anh thậm chí còn không phải tiếng mẹ đẻ của con”, ông David Watson – phụ huynh em Sara chia sẻ.

Theo chị Phạm Thị Huệ – mẹ của Sara, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Trường Tesla đã tạo cho con một nền tảng vững chắc trước khi tiếp xúc với hành trình học tập ở một đất nước xa lạ. Sara được “học cách học” thay vì thuần kiến thức, nhờ đó mà con có tính độc lập và chủ động trong việc học để không bị bỡ ngỡ trong môi trường mới.

Khai phá các tài năng nhí qua chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế tại Tesla
Sara và Maya với thành tích học thuật đáng nể sau những năm đầu học tại Tesla

Khi năng khiếu đi đôi với học thuật

Sara và người chị em Maya – cũng từng theo học tại Tesla – không chỉ thể hiện thành tích học tập xuất sắc mà còn là hai ngôi sao nhí trong lĩnh vực kịch nói. Vượt qua hơn 60 người thử vai, hai chị em đã giành được vai chính trong vở nhạc kịch Newsie’s của Disney Junior. Phụ huynh của hai em rất cảm kích trường Tesla đã quan tâm và cổ vũ học sinh phát huy tài năng nghệ thuật trên sân khấu.

Nền tảng giáo dục Mầm non và Tiểu học tại Tesla đang giúp Maya và Sara gặt hái được nhiều thành công khi giờ đây các con đã có được vai chính trong vở nhạc kịch Newsie’s của Disney Jr thông qua khả năng biểu đạt bản thân và giao tiếp nhóm của mình. Tesla đã đặt nền móng để các con xây dựng sự tự tin và phong thái của mình. Điều này giúp các con rất nhiều ngay cả khi không còn học tại Tesla.” – Ông David Watson chia sẻ. 

Trên thực tế, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB có những yêu cầu gắt gao về việc phát triển toàn diện phẩm chất cá nhân. Chính vì vậy, bên cạnh giờ học trên lớp, Trường Tesla còn đầu tư kỹ lưỡng để đảm bảo mỗi em học sinh đều tìm thấy niềm vui và thành tựu trong một hay nhiều đam mê khác.

Thư viện Trường Quốc tế Tesla
Cơ sở vật chất của trường có thể đáp ứng hầu hết các hoạt động thể thao và nghệ thuật

Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, Trường Tesla hẳn sẽ là “ngôi trường trong mơ” với nhiều học sinh khi có đầy đủ sân thi đấu đa năng, sân bóng đá, hồ bơi, phòng Âm nhạc, và phòng học về Nghệ thuật Thị giác. Từ đó, học sinh có cơ hội trải nghiệm nhiều kỹ năng đa dạng như vẽ tranh, âm nhạc, nhảy, nấu ăn,… hay các môn tăng cường thể chất: Bóng rổ, bóng đá, bơi lội, cầu lông, thể dục nhịp điệu,…

Không áp lực về thành tích hay điểm số, trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau là cơ hội để người học tự tin thể hiện cá tính, rèn luyện sự kiên trì và khả năng sáng tạo – hai trong số bốn giá trị cốt lõi của trường. Đồng thời, hình thức phân chia theo các “Đội nhà” (Trâu; Rồng; Hổ; Phượng Hoàng) giúp học sinh thường xuyên trau dồi khả năng giao tiếp và hợp tác. Khi cùng hoạt động nhóm với các bạn thuộc những cấp học khác, học sinh học được cách tôn trọng sự khác biệt giữa mỗi cá nhân, xây dựng tinh thần đồng đội, kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm.

Xem thêm: Trường Quốc tế Tesla của “siêu trí tuệ” Ngô Thế Anh có gì đặc biệt?

Hội nhập quốc tế không đánh mất bản sắc Việt

Chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB ở Tesla được kết hợp đồng thời giữa chương trình giáo dục phổ thông và khung chương trình IB. Ở bậc Tiểu học (PYP), các em học tập và sinh hoạt trong môi trường song ngữ Anh – Việt nhằm đảm bảo nền tảng vững chắc và sự phát triển cân bằng. Từ đó, các em có cơ sở dễ dàng tiến tới môi trường tiếng Anh chủ đạo ở bậc Trung học Cơ sở (MYP) và thành thạo hơn ở môi trường tiếng Anh hoàn toàn ở bậc Trung học Phổ thông (DP). 

Đây cũng chính là phương pháp hiệu quả nhất để các em đạt được khả năng đa ngôn ngữ thật sự. Bằng cách cho các em thường xuyên sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ từ nhỏ, Trường Quốc tế Tesla luôn nhắc nhở các em cần biết quý trọng và yêu mến tiếng Việt, đặc biệt khi tiếng Anh dần trở thành xu thế toàn cầu. So sánh với nền giáo dục đơn ngữ của đa phần các trường quốc tế, Tesla đã mang đến niềm hy vọng mới về một cách thức hội nhập toàn cầu mà vẫn gìn giữ tinh hoa đất Việt.

Thêm vào đó, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Tesla cũng tập trung rèn luyện tư chất của những công dân toàn cầu. Các em được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các buổi dã ngoại thực tế ở Việt Nam và khu vực, qua đó hiểu rõ những vấn đề mang tính thời sự, cấp bách như xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường,… Với phương châm học tập gắn kết mật thiết với các vấn đề thực tế, Trường Tesla mong muốn các em sớm hình thành tư duy phân tích, phản biện, biết quan tâm và vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống, nuôi dưỡng tư duy toàn cầu cho các thế hệ trẻ.

Khai phá các tài năng nhí qua chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế tại Tesla
Các chuyến đi thực tế giúp học sinh mở rộng tư duy và kiến thức

Chính nhờ khung giáo dục linh hoạt, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế tại Trường Quốc tế Tesla đào tạo nên những thế hệ học sinh đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, trao cho các em cơ hội vào thẳng các trường Đại học danh tiếng thế giới với tấm bằng IB danh giá. Không những vậy, các em vừa có thể du học, vừa có thể lựa chọn học tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam có chương trình liên kết nước ngoài như: trường Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Bách Khoa, trường Đại học Mở,… Hơn cả một ngôi trường chất lượng quốc tế, Trường Quốc tế Tesla tự hào là nơi khai phá và bồi dưỡng nhiều nhân tài quốc tế ngay trên mảnh đất Việt Nam.

Tìm hiểu thêm về chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Tesla.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tìm hiểu thêm về Trường Tesla

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến