Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Học IB tại Trường Quốc tế Tesla: Tấm vé thông hành vào thẳng Đại học top đầu thế giới

Tesla Education 7 Th6, 2023 10:38 sáng

Chương trình Tú tài Quốc tế IB đang là lựa chọn được các du học sinh đánh giá cao bởi những “điểm cộng” về phương pháp giảng dạy lẫn cơ hội “vươn ra thế giới”. Trường Quốc tế Tesla là một trong số ít trường dạy IB tại Việt Nam được chính thức công nhận và ủy quyền bởi Tổ chức IB.

Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) đang là một xu hướng giáo dục trong cộng đồng học sinh Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Tại Mỹ hiện nay có đến 963 trường dạy IB, cho thấy chương trình IB rất phổ biến ở “điểm đến trong mơ” của cộng đồng du học sinh. Việc sở hữu văn bằng IB được đánh giá như là “dấu sao” trong hồ sơ giúp học sinh tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Anh, Úc, Canada, đặc biệt là các trường thuộc khối Ivy League. Bởi IB đã tạo dựng được uy tín trong giáo dục quốc tế nhờ vào triết lý giáo dục đa chiều, toàn diện và đầy tính thử thách.

Chương trình Tích hợp IB tại Tesla: Lựa chọn hàng đầu để hiện thực hóa “giấc mơ toàn cầu”

So với nền giáo dục truyền thống, chương trình IB được các du học sinh đánh giá là mang lại nhiều lợi thế hơn để thích nghi với môi trường ở các trường Đại học quốc tế. Môi trường IB đào tạo nên những cá nhân nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực như Thủ tướng Canada Justin Trudeau, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander, đồng sáng lập Facebook Dustin Moskovitz,...

Trước khi chuyển sang học IB, Sandy Lee – sinh viên trường King’s College London đã từng học tập chương trình giáo dục truyền thống tại Đài Loan, bày tỏ:“Việc chuyển đổi sang học IB khiến tôi rất thích thú khi tiếp xúc với các câu hỏi mở. Trước đó, tôi đã quen với việc học thuộc kiến thức và đáp án trong sách vở. Thời gian đầu, tôi có phần bỡ ngỡ và không dám nêu đáp án của mình vì sợ sai. Nhờ giáo viên IB hỗ trợ, tôi có thể tự tin đưa ra ý kiến được lập luận bằng tư duy và quan điểm của bản thân”.

“Những người bạn đến từ nền giáo dục quốc gia của tôi chưa bao giờ viết một bài luận nhiều hơn 1300 chữ, vì vậy làm quen với những bài luận 3000 chữ ở trường đại học là điều khó khăn với họ. Tuy nhiên với học sinh IB như chúng tôi thì khác. Tất cả đã được chuẩn bị sẵn ở lớp 11 & 12 của chương trình IB khiến cho việc chuyển cấp học không còn là cú sốc đối với chúng tôi mà trái lại, rất “mượt mà” – Sandy hào hứng chia sẻ.

Bên cạnh đó, chương trình IB chấp nhận việc mỗi học sinh là chính bản thân họ thay vì cố gắng ép người học theo một khuôn mẫu nhất định. “Nhờ vậy, chúng tôi vừa được làm chính bản thân mình vừa học được cách trân trọng sự khác biệt của những người khác”. Đây cũng là giá trị cốt lõi của việc hội nhập quốc tế mà các trường Đại học hàng đầu đã và đang hướng đến.

Khả Tú, du học sinh ở Viện Đại học British Columbia cũng khẳng định: “Chương trình IB khó và đòi hỏi cao hơn so với các chương trình quốc tế tương tự khác. Dù vậy, với Khả Tú và nhiều du học sinh khác đã, đang và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về IB, đều cho rằng đây là chương trình học xứng đáng được đầu tư: “Có lộ trình rõ ràng, chặt chẽ giúp học sinh phát triển đồng đều, toàn diện và xuyên suốt từ những năm học vỡ lòng thay vì chỉ tập trung vào những năm cuối cấp như các chương trình khác. Và đối với một chương trình khắt khe về cả mặt truyền tải lẫn tiếp thu kiến thức như IB, việc sở hữu chứng chỉ này sẽ càng gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học tốt nhất tại Mỹ, đặc biệt là các trường thuộc khối Ivy League”. Đó là lí do vì sao cộng đồng IB thế giới hiện nay có đến hơn 2 triệu người học đến từ 159 quốc gia.

Chương trình IB Trường Quốc tế Tesla
Thay vì tạo không khí để học sinh cạnh tranh thứ hạng, IB tạo cơ hội cho học sinh cộng tác với nhau thông qua các dự án nhóm, tranh biện và các hoạt động phục vụ cộng đồng (Creative - Activity - Service)

Tesla – Trường IB Thế giới đã được Tổ chức IB công nhận và ủy quyền

Hiện nay, tại Việt Nam, có 20 trường vượt qua được những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe để được tổ chức IB công nhận là Trường IB Thế giới. Chính vì thế, việc tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện và nắm trong tay tấm vé bước vào các Đại học Top đầu thế giới của học sinh Việt Nam vẫn còn nhiều thử thách. 

Tuy nhiên, những người trẻ Việt mang trong mình mục tiêu du học hay khát khao vươn đến các nền giáo dục toàn cầu giờ đây đã có thể thêm phần tự tin và yên tâm khi trường Quốc tế Tesla đã chính thức có mặt trên bản đồ của Tổ chức IB. Tại Tesla, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB được xây dựng xuyên suốt từ 3 đến 19 tuổi. Điều đó có nghĩa là từ 3 tuổi, học sinh đã có thể bắt đầu đặt những “viên gạch đầu tiên” cho hành trình chinh phục chương trình học cực khó nhưng đầy giá trị này. 

Giai đoạn từ Mầm non đến lớp 5 là thời điểm hình thành những cảm nhận đầu tiên của học sinh về trường lớp. Chính vì vậy, Tesla phối hợp cùng phụ huynh “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp và sự ham học hỏi cho các em. Đối với Trường Quốc tế Tesla, học sinh cần được kích thích niềm yêu thích và đam mê học tập thay vì trở thành những “cỗ máy học bài”.

Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học Cơ sở (MYP) được xây dựng cho học sinh từ 12 đến 16 tuổi. Theo nhiều nghiên cứu, đây là giai đoạn cốt lõi để phát triển trí tuệ và cá tính của mỗi học sinh. Khung chương trình MYP thúc đẩy học sinh Tesla trở thành những công dân toàn cầu có hiểu biết, có trách nhiệm cũng như luôn chủ động trong học tập và đời sống. Đồng thời, Tesla nuôi dưỡng tư duy phản biện và khuyến khích học sinh cộng tác với người khác thông qua các hoạt động học tập, các chương trình ngoại khóa, phát triển năng khiếu.

Chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (DP) là chương trình học hai năm có độ khó cao dành cho giai đoạn “nước rút” lớp 11 và 12. Đồng thời, đây cũng là văn bằng tốt nghiệp Trung học được nhiều trường Đại học trên thế giới đánh giá cao. Học sinh hoàn thành Văn bằng DP sẽ được hơn 2.500 trường Đại học ở hơn 75 quốc gia trên thế giới “rộng cửa” chào đón cùng với những học bổng có giá trị.

Học IB tại Trường Quốc tế Tesla: Tấm vé thông hành vào thẳng Đại học top đầu thế giới
Tại bang Texas (Mỹ), học sinh có Văn bằng IB được giảm đến 24/30 tín chỉ năm nhất Đại học. Các Đại học danh tiếng như Đại học Yale, Đại học Harvard (Mỹ) hay Đại học McGill (Canada), Đại học Melbourne (Úc),… sẵn sàng miễn tín chỉ cho sinh viên nếu đáp ứng được những yêu cầu về hoàn thành IB.

Trường Quốc tế Tesla đã được Tổ chức IB công nhận và uỷ quyền giảng dạy chương trình PYP. Hai chương trình còn lại MYP và DP Trường đang là ứng viên được giảng dạy. Tesla đã và đang nỗ lực phát triển không ngừng để bắt kịp xu hướng thế giới và đáp sự tin tưởng, kỳ vọng của đông đảo phụ huynh, học sinh đến từ nhiều quốc gia. Đây cũng là cầu nối vững chắc đưa việc học chương trình IB nói chung và chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Tesla trở nên gần gũi hơn với người học Việt Nam, giúp hiện thực hoá ước mơ “vươn ra thế giới” của thế hệ trẻ.

Tìm hiểu thêm về chương trình Tích hợp IB tại Tesla: TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tìm hiểu thêm về Trường Tesla

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến