TESLA TALK TUẦN 28/08/2020
Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

Tesla Education 28 Th8, 2020 2:56 sáng

Quí vị phụ huynh thân mến,

Trước hết chúng tôi xin gởi lời chào đến quí vị phụ huynh trong thư nội bộ trường Tesla sẽ gởi đến hộp thư quí vị vào mỗi thứ sáu. Mục đích là nhằm gởi đến quị những đến thông tin cũng như nhắc nhở quí vị những sự việc đang diễn ra tại Tesla trong khi đang trải qua một năm học vô cùng quan trọng với việc phát triển chương trình dạy và học cho học sinh, đồng thời bảo đảm sự phát triển của nhà trường cùng với sự gia tăng sĩ số lượng học sinh.

Trong thư nội bộ lần đầu tiên này tôi xin giới thiệu đến quí vị tôi tên là Robyn Klymow, từng là thành viên của Hội đồng Tư vấn của trường, hiện tôi đảm nhiệm vị trí Giám đốc Học vụ xin bảo đảm tính liên tục trong việc học tập của học sinh cũng như bảo đảm đáp ứng mục tiêu chiến lược của nhà trường. Tôi thật sự ấn tượng tính cộng đồng trong nhà trường. Do luôn hiện diện tại trường, tôi cảm nhận nhiều lãnh vực đang được thực hiện rất tốt. Tôi phải thú nhận là các em học sinh luôn cởi mở, lễ phép và thân thiện. Tôi nghĩ rằng chính quí vị phụ huynh và các thầy cô đã giúp các các em hình thành những thói quen tốt và cách cư xử lịch sự.

Thông qua thư nội bộ lần này, tôi xin nhắc với quí vị về cuộc hội thảo vào thứ bảy này, ngày 29 tháng 8 năm 2020 tại phòng Nhạc – khuôn viên trường Tesla Tân Bình. Cuộc hội thảo sẽ cung cấp cho quí vị những thông tin về cách chương trình Tú tài Quốc tế – bậc Tiểu học được thiết kế theo chương trình của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Chương trình phát triển kéo dài hai năm, khởi đầu nhà trường sẽ được trao tư cách ứng viên để hoạch định và thực hiện chương trình. Buổi hội thảo sẽ cung cấp cho quí vị một cái nhìn tổng quát về các giai đoạn phát triển đầu tiên, đồng thời cũng dành thời gian để quí vị nêu lên những thắc mắc cũng như xem xét kế hoạch thực hiện chương trình.

Nhà trường sẽ tổ chức hội thảo mỗi tháng một lần để quí vị nắm được các kế hoạch phát triển đang được thực hiện tại trường cũng như bổ sung các kỹ năng chuyên sâu cho học sinh chúng ta. Quí vị vui lòng theo dõi các thông tin này và tôi hy vọng được đón tiếp quí vị vào thứ bảy này.

Cuối cùng, năm nay là một năm thật sự là bi kịch cho hành tinh chúng ta do dịch Covid 19 gây ra. Tôi cũng biết là tôi được may mắn được sống ở Việt Nam, ở đây nhà nước đã làm việc thật sự gian nan để ngăn chặn việc bùng phát của dịch Covid 19. Xin lưu ý quí vị là con em chúng ta có thể rất lo lắng về những gì đang diễn ra và không hiểu hết được tác động của nó. Cho nên chúng ta cần quan tâm đến lợi ích của con em chúng ta, không những về mặt thể chất mà về mặt tình cảm nữa. Thỉnh thoảng chúng ta cũng cần bàn về dịch Covid 19 để hiểu thêm về cách suy nghĩ của con em chúng ta.

Chúng tôi có đính kèm những lời nhắc nhở của chúng tôi cũng như các qui định về cách phòng ngừa dịch Covid 19 trong thư nội bộ lần này nhằm giúp quí vị có thể trao đổi thêm với con em mình liên quan đến suy nghĩ của các em.

Xin cám ơn quí vị và hẹn gặp quí vị vào sang thứ bảy này tại cuộc hội thảo.

Mr. Robin Klymow
Giám đốc Học vụ trường Telsa

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

QUY ĐỊNH VỀ PHÒNG DỊCH COVID-19

1. Kiểm tra nhiệt độ: trước khi đến trường, học sinh, phụ huynh và khách cần được kiểm tra nhiệt độ, nếu kết quả trên 37.5 độ C sẽ không được phép vào trường.

2. Thông tin minh bạch, rõ ràng: Nhà trường sẽ cập nhật thường xuyên, công khai thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp xử lý nếu có.

3. Cân đối tự do cá nhân và cộng đồng: Tất cả mọi người có ý thức trách nhiệm về các hoạt động tự do cá nhân và ý thức bảo vệ cộng đồng.

4. Giữ vệ sinh là vấn đề quan trọng: Mọi người nên rửa tay thường xuyên và đây làhành động giúp bảo vệ người khác khi chúng ta hắt hơi hoặc ho.

5. Giãn cách xã hội: Chúng ta sẽ tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội, vàquy tắc cách nhau 2m, bất cứ khi nào có thể.

6. Giảm các hoạt động nhóm đông người: Nếu có thể, chúng ta nên tổ chức học theo từng nhóm.

7. Việc sắp xếp lớp học và chỗ ngồi trong lớp: Lớp học và chỗ ngồi trong các lớp học, các phòng thí nghiệm và các phòng chức năng được sắp xếp hợp lý và theo quy định của giáo viên/nhà trường.

8. Ăn lệch giờ: Thức ăn sẽ được phục vụ lệch giờ giữa các lớp.

9. Đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng: Đối với những nơi chúng ta không thể tuân theo việc giãn cách xã hội, đeo khẩu trang là bắt buộc.

10. Kiểm tra phòng ngừa: Nhà trường sẽ thực hiện các kiểm tra học sinh khi trở về từ các vùng dịch và trong các trường hợp có các triệu chứng rõ ràng (ví dụ: ho, nhiệt độ cao,…).

11. Xử lý khi có các triệu chứng: Nếu xuất hiện các triệu chứng, học sinh phải thông báo cho nhà trường ngay lập tức và phải ở nhà.

12. Thông báo ngay cho nhà trường và BẮT BUỘC NGHỈ ỐM nếu có dấu hiệu mệt mỏi, nôn mửa, nóng sốt.

13. Theo thông tin bộ Y tế, nhà trường sẽ hạn chế sử dụng máy lạnh trong quá trình chăm sóc bé tại trường, thông thoáng phòng học và nhắc nhở học sinh thường xuyên uống nước. (Nếu mở máy lạnh nhiệt độ phòng là 27 độ).

14. Đối với bé Tiểu học, Phụ huynh đeo khẩu trang cho con khi đến lớp (khuyến khích mỗi học sinh có sẵn 02 khẩu trang/ngày học để thay vào giờ giữa trưa).

15. Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi vào trường, trường hợp phụ huynh không đeo khẩu trang khi đưa học sinh vào lớp, nhà trường từ chối nhận cho Phụ huynh vào khuôn viên trường học.

16. Tất cả các bộ phận phòng ban phải vệ sinh chỗ làm và chỗ ngồi ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng mát.

17. Đối với Giáo viên – nhân viên:

 • – Vệ sinh tay trước khi quét vân tay với dung dịch sát khuẩn.
 • – Gặp y tế hoặc bảo vệ kiểm tra ghi nhận thông tin thân nhiệt.
 • – Vệ sinh tay trước khi vào lớp với dung dịch sát khuẩn.
 • – Cách ly đồ cá nhân: túi, áo khoác, giày, mũ bằng cách cho vào locker hoặc cho vào túi nilon buộc chặt.
 • – Rửa tay thường xuyên và đúng cách với xà phòng.
 • – Vệ sinh các thiết bị công nghệ bàn phím máy tính, điện thoại bàn, điện thoại cá nhân, đò chơi trẻ bằng dung dịch cồn 90 độ mỗi ngày bé đi học đến trường.
 • – Lau dọn lớp, phòng vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn. Đặt biệt khu vực trước cửa đi lại nhiều, locker, tay nắm cửa và locker.
 • – Giặt khăn, ly uống nước bằng nước nóng/hoặc hấp nóng trên 60 độ khi có điều kiện.

18. Giáo viên nhắc nhở học sinh:

 • – Vệ sinh tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi ăn xong và uống với dung dịch sát khuẩn.
 • – Cách ly túi, áo khoác, mũ.
 • – Rửa tay thường xuyên và đúng cách với xà phòng.
 • – Uống nước thường xuyên. Dùng ly có tên học sinh. Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi.
 • – Gửi mền gối về nhà giặt bằng nước nóng 01 lần/tuần vào thứ 6.

19. Bộ phận Bếp cung cấp thức ăn:

 • – Đồng phục gọn gàng, mũ, khẩu trang, nón, găng tay, kính.
 • – Thực hiện việc tẩy trùng toàn bộ căn tin, xe đẩy, dụng cụ ăn.
 • – Trang bị nghiêm túc đúng theo quy định bếp 1 chiều.
 • – Điều chỉnh để tránh đồ ăn chiên trong thực đơn.
 • – Chỉ dùng thức ăn được nấu chín.
 • – Tăng cường 01 lần uống nước chanh/chanh dây/ngày cho học sinh.

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

CÁC LỚP HỌC

Kính gửi Quý Phụ huynh,

Dự án “Hiểu bản thân” đã được triển khai với rất nhiều tiết học và hoạt động khác nhau nhằm cung cấp cho trẻ đầy đủ kiến thức và kỹ năng cá nhân. Hiểu biết về bản thân, tự tin học hỏi, sẵn sàng khám phá chính là những phẩm chất mà dự án mong muốn rèn luyện cho các bé. Trong tiết học thuộc dự án “Hiểu bản thân”, các bạn nhỏ được trao đổi, thảo luận với nhau các nội dung cần tìm hiểu và lập ra mạng dự án. Các bạn được tìm hiểu về các bộ phận bên ngoài và bên trong cơ thể, được rèn luyện và tăng cường thể chất thông qua các tiết học thể thao Multi-Sport. Đồng thời, tăng cường khả năng tương tác và giao tiếp tiếng anh với những tiết học sôi động, đầy hứng thú cho trẻ.

Cô Lê Thị Hồng Son – Hiệu trưởng Mầm Non

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

THÔNG TIN CẬP NHẬT

– Thư viện mới
– Phòng Art mới

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

Các sự kiện

TESLA TALK TUẦN 28/08/2020

TESLA Talk Organizer

Tìm hiểu về chương trình Tú tài Quốc tế IB

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến