Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 21/05/2021

Tesla Education 21 Th5, 2021 9:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 21/05/2021

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 21/05/2021

Trong suốt một tuần qua, tôi đã thực hiện và tổng hợp một bài thuyết trình nói về Chương trình tiểu học PYP đang được giảng dạy tại Tesla, và sẽ gửi đến quý phụ huynh vào tuần sau. Với vai trò là một giám đốc chương trình và là giáo viên IB trong nhiều năm, việc sắp xếp và cấu trúc để vận hành chương trình IB là ưu tiên thứ hai, nhưng những bằng chứng rõ ràng cho thấy sự tiến bộ và phát triển của giáo viên và học sinh trong năm này rất đáng kinh ngạc. Những thành tựu đã đạt được trong năm đầu tiên Tesla triển khai chương trình PYP thật sự rất ấn tượng. Tôi mong muốn đưa ra nhiều hơn nữa những ví dụ để cộng đồng học tập Tesla có thể nhìn thấy và hiểu rõ hơn về chương trình. Tóm lại, những bài thuyết trình như một cái nhìn tổng quát và để giải đáp các thắc mắc từ quý vị về chương trình của nhà trường.

Bộ GD & ĐT (MOET) cung cấp kết quả học tập ở từng cấp lớp. Đây là kỳ vọng về những gì học sinh cần biết và có thể làm được trong quá trình học tập của mình. Chúng tôi sử dụng các tiêu chuẩn học tập này làm nền tảng để phát triển các bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu, đồng thời nâng cao các bài đánh giá để học sinh có thể chứng minh quá trình học tập tiến bộ của mình. Bộ GD & ĐT cung cấp “Cái” mà học sinh sẽ học. Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP) mang đến khung chương trình về “Cách” học sinh sẽ học. Mục tiêu là phát triển các thuộc tính của một người ham mê học tập suốt đời được nêu rõ trong các Tố chất Tú tài Quốc tế IB. Điều này bắt đầu với việc giáo viên hợp tác lập kế hoạch làm thế nào để tạo ra mối liên hệ giữa tất cả các lĩnh vực chủ đề trong 6 đơn vị chủ đề xuyên ngành. Cuộc sống không phải là một tập hợp các sự kiện hoặc khái niệm có trật tự, mà nó là một chuỗi trải nghiệm với rất nhiều thứ. Mỗi chủ đề được gọi là một bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu, trong đó học sinh tham gia vào các hoạt động độc lập và hợp tác, thách thức các em tìm hiểu và khám phá thay vì nhận thông tin từ giáo viên hoặc sách vở một cách thụ động.

Mặc dù nội dung rất quan trọng vì nó là nền tảng để giao tiếp, môi trường học tập trong chương trình PYP là chìa khóa để giúp học sinh trở nên sáng tạo, có tư duy phản biện và đóng góp nhiều hơn nữa vào cộng đồng học tập. Các giáo viên trao trách nhiệm học tập cho các học sinh để các em biết tự chủ động và chịu trách nhiệm cho quá trình học tập của chính mình. Mục đích là để học sinh bắt đầu hiểu các em là ai với tư cách là một người học độc lập bằng cách phản ánh quá trình tìm hiểu, khám phá và những thành công cũng như thất bại mà các em gặp phải trong suốt cuộc hành trình.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý phụ huynh và mong nhận được phản hồi từ cộng đồng phụ huynh Tesla sau khi nhận được bài thuyết trình và nhìn thấy tất cả thành quả tuyệt vời của con em quý vị.

Xin cảm ơn,

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

Thông tin cập nhật

KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ SỚM ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CON VÀO ĐẠI HỌC!

Cảm ơn tất cả những phụ huynh đã đăng ký tham gia Hội thảo Cộng đồng được tổ chức trực tuyến. Số lượng đăng ký đã thể hiện rõ mong muốn tìm hiểu thêm về chương trình IB và chuẩn bị cho con vào đại học như thế nào một cách hiệu quả.

Quý phụ huynh vui lòng truy cập đường link để xem trực tuyến: https://www.facebook.com/Teslaedugroup/posts/2632011523758351

  • Thời gian: 10:00 – 11:30 sáng ngày 22/5/2021

Nội dung hội thảo bao gồm:

  • Các tố chất thiết yếu của một sinh viên quốc tế
  • Phát triển trẻ toàn diện với chương trình Tú tài Quốc tế IB
  • Trải nghiệm khác biệt của một cựu học sinh Tú tài Quốc tế

Với sự tham gia của các khách mời:

  • Ông Faizol Musa (Giám đốc Phát triển & Chứng nhận – Tổ chức Tú tài Quốc tế Đông Nam Á)
  • Ông Tim Vanderpool (Giám đốc Học thuật Hệ thống Trường Tesla)
  • Tiến sĩ Christopher Poole-Johnson (Giảng viên ngành Truyền thông Doanh nghiệp tại ĐH Western Sydney VN)
  • Cô Sandy Lee (Sinh viên Đại học King’s College London)

Mầm Non

 

Mặc dù trong thời gian nghỉ dịch, học sinh mầm non các lớp Pioneers, Discoverers, Adventurers, Voyagers vẫn được tương tác cùng với thầy cô và bạn bè mỗi ngày thông qua việc tương tác trực tuyến “Vừa học vừa chơi”. Việc tương tác trực tuyến này cần được ba mẹ hoặc ông bà trợ giúp rất nhiều, qua đó các thành viên trong gia đình sẽ tăng thêm sự khăng khít, giúp các em vui vẻ, nhanh chóng trải qua thời gian buồn chán ở nhà nhưng vẫn có nhiều kiến thức bổ ích.

Thông báo

Ngày 24, 25/05/2021 (Đối với cơ sở Tân Bình) và 25, 26/05/2021 (Đối với cơ sở Phú Nhuận), Quý phụ huynh của tất cả các lớp Mầm Non vui lòng mang thẻ học sinh đến trường nhận sản phẩm (sách vở, portfolio, bằng khen, quà tặng,…)  cho học sinh.

Do tình hình dịch Covid, nhà trường không thể tổ chức buổi họp trực tiếp cùng quý phụ huynh tại trường. Cuộc họp phụ huynh khối mầm non cuối năm sẽ được diễn ra ngày 27/05/2021 (Đối với Cơ sở Phú Nhuận) và 28/05/2021 (Đối với cơ sở Tân Bình)  với hình thức họp trực tuyến, nhà trường sẽ gửi giờ họp và hướng dẫn cho từng phụ huynh qua email.

TESLA TALK TUẦN 21/05/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Hiện tại, để đảm bảo các biện pháp phòng và chống Covid-19, tất cả học sinh phải tham gia các lớp học trực tuyến tại nhà. Các giáo viên cũng đang rất bận rộn trong công tác chuẩn bị cho các lớp học trực tuyến và quay video, nhằm tạo cơ hội cho học sinh sử dụng các loại công cụ về công nghệ thông tin khác nhau, hỗ trợ việc học từ xa.

Trong lớp học EAL, học sinh lớp 4 học về cách làm sao để bài viết của mình có tính thuyết phục cao. Trong tiết học UOI với cô Ciara, học sinh lớp 3 phản ánh và đánh giá về Tố chất Tú tài của mình sau một năm học và những thành tích đạt được trong suốt năm qua. Trong tiết học Toán của cô Nhung, học sinh lớp 2 thì ôn tập lại tất cả các phương pháp mà các em đã học để giải các bài toán cộng và trừ. Trong một tiết học UOI khác với cô Ciara và cô Khanh, học sinh lớp 1 thực hành phương pháp học từ vựng thông qua sight words (từ vựng tiếng Anh thông dụng, đơn giản mà ta có thể dễ dàng nhận diện và hiểu một cách nhanh chóng) và học ghép vần theo quy tắc CVC (phụ âm-nguyên âm-phụ âm) để biết cách phát âm các chữ cái được ghép với nhau nhằm giúp học sinh đánh vần, luyện kỹ năng đọc và viết trong tiếng anh.

Chỉ cần kết nối internet và không có bất cứ rào cản nào về địa lý, việc học trực tuyến nâng cao trình độ sử dụng máy tính và internet. Có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau, học sinh có thể phát triển phương pháp tiếp cận học tập để học các kỹ năng một cách hiệu quả.

Y tế nhà trường

Bảo vệ bản thân và những người xung quanh phòng tránh COVID-19

Theo những khuyến nghị và lời khuyên từ trang chủ của Tổ chức Y tế Thế giới về tình hình COVID-19. Nếu COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng, hãy giữ an toàn bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa đơn giản, chẳng hạn như đảm bảo khoảng cách an toàn với những người xung quanh, đeo khẩu trang, giữ phòng thông thoáng, tránh đám đông, rửa tay thường xuyên và dùng khuỷu tay hoặc khăn giấy để che miệng khi ho, hắt hơi. Kiểm tra khuyến cáo và hướng dẫn của chính quyền địa phương nơi bạn sống và làm việc.

Chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các khuyến nghị của WHO về việc tiêm chủng trên trang tư vấn công khai về vắc xin COVID-19.

Để biết thêm thông tin chi tiết về tình hình dịch bệnh thế giới cũng như những biện pháp phòng ngừa, vui lòng truy cập vào trang web của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) theo đường dẫn: https://www.who.int/emergencies/diseases/novel-coronavirus-2019/advice-for-public

Tuyển sinh

Gói tiết kiệm giáo dục “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI”

Là cha mẹ, mong muốn con mình thụ hưởng một nền giáo dục tốt và thành tài là tâm nguyện lớn nhất. Làm thế nào để chuẩn bị cho con nền tảng giáo dục vững chắc, nhất là khi đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra trong suốt 02 năm qua?

Tại Hệ thống Trường Tesla, chúng tôi thấu hiểu những trăn trở và khó khăn của các bậc cha mẹ, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19, tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn ảnh hưởng trực tiếp đến từng gia đình. Theo các chuyên gia kinh tế, để trở lại trạng thái “bình thường” với nền kinh tế phục hồi và phát triển ổn định, chúng ta cần ít nhất 03 năm ngay sau đại dịch kết thúc.

Do đó, năm 2021 là một thời điểm quan trọng khi các bậc cha mẹ phải quyết định lựa chọn các giải pháp giáo dục phù hợp và ổn định cho con trong vòng 03 đến 05 năm tới, phù hợp với tình trạng kinh tế của gia đình. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ tạo đòn bẩy cho sự phát triển vượt trội của con so với bạn bè đồng trang lứa trong và ngoài nước.

Một kế hoạch tài chính tốt ngay bây giờ có thể giúp các bậc cha mẹ hiện thực hoá giấc mơ giáo dục cho con dù vẫn còn trong khủng hoảng toàn cầu. Trên tinh thần đó, năm học 2021 – 2022, Hệ thống Trường Tesla với chương trình Tú tài Quốc tế IB giới thiệu chương trình “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI” – Gói tiết kiệm giáo dục dành cho các bậc cha mẹ có con đang học tiểu học và trung học, được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và khai phóng, chuẩn bị cho tương lai vào đại học của con tại bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào trên thế giới.

Quý Phụ huynh muốn biết thêm thông tin, vui lòng truy cập vào đường link: https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021 – 2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 31 tháng 5 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ:
admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến