Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 18/12/2020

Tesla Education 18 Th12, 2020 9:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 18/12/2020

Robin Klymow

Giám đốc Học thuật

Bản tin Tesla Dành Cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 18/12/20208

Kính gửi Quý phụ huynh/Người giám hộ,

Bởi vì các học sinh sẽ kết thúc Học kỳ 1 trong tuần này, nên nhân đây tôi muốn viết một lá thư cảm ơn đến Quý phụ huynh và các em. Có rất nhiều người đã nói rằng, 2020 là một năm đầy thử thách, khó khăn, nguy hiểm, bi kịch và tôi nghĩ những từ ngữ này vẫn chưa diễn tả được hết sự phức tạp của năm vừa qua.

Là người lớn, chúng ta đang rất lo lắng và căng thẳng, nhưng thực tế khi nhìn thấy con em mình đến trường, quý vị mới thấy được các em đã kiên cường và mạnh mẽ biết bao. Đối với tôi, năm nay đã đi vào lịch sử như một năm quan trọng, nhưng tôi nghĩ các em vẫn lạc quan, tiếp tục học tập và vui chơi.

Chúng ta rất may mắn khi các cơ quan chức năng Việt Nam đã có sự cảnh giác, theo dõi và những biện pháp cách ky kịp thời nên các em học sinh vẫn có thể trở lại trường học. Chúng tôi rất biết ơn vì điều đó.

Chúc Quý phụ huynh và các em học sinh một Giáng Sinh an lành và hy vọng 2021 là một năm tràn ngập niềm vui!

Xin cảm ơn,

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật


TESLA TALK TUẦN 18/12/2020

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Dự án học tập của lớp 1: Vào cuối học kỳ 1, học sinh lớp 1 đã học cách vẽ côn trùng và tiếp tục sáng tạo ra các bức tranh với phong cách hỗn hợp bằng cách sử dụng bột màu acrylic và sơn dầu. Các em được xem video về những con ong trong tổ và cách chúng tạo mật. Học sinh đã được học về nhiều loại ong khác nhau và vai trò của chúng trong cộng đồng. Các em cũng nghiên cứu về hình dạng và màu sắc của những con ong, sau đó sử dụng kiến thức của mình để vẽ nên các bức tranh giống với thực tế mà các em đã xem. Học sinh đã làm việc rất chăm chỉ nhưng đồng thời rất vui khi thấy thành quả tốt đẹp của mình ở cuối dự án. Các em đã làm rất tốt!


TESLA TALK TUẦN 18/12/2020

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Trong tiết học EAL tuần này, học sinh lớp 4 đã tham gia trò chơi liên quan đến từ vựng và cấu trúc câu để học cách mô tả một nhân vật. Các em sử dụng vợt đập ruồi để xác định các từ vựng mô tả và làm việc theo nhóm để trình bày một bài nói mô tả một cách chi tiết về con quái vật khiến các em sợ nhất. Thêm vào đó, học sinh cũng thực hành mô tả bằng văn bản. Những hoạt động vui nhộn này giúp các em trở thành những học sinh tích cực và hỗ trợ phát triển các kỹ năng giao tiếp, xã hội một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các em cũng học cách để tổ chức một trò chơi, chơi công bằng, chia sẻ trách nhiệm và giữ các vai trò khác nhau trong nhóm, đồng thời tin tưởng lẫn nhau trong việc chuẩn bị và trình bày bài nói của mình.


TESLA TALK TUẦN 18/12/2020

Thầy Carlos Boyano

Giáo viên Công nghệ thông tin

Triển lãm về trí tuệ nhân tạo

Các bức ảnh từ các buổi Triển lãm về Trí tuệ nhân tạo của học phần trước. Đối với lớp 1 và lớp 2, nhà trường đã tổ chức một cuộc thi, trong đó học sinh chia theo đội và chơi đố vui về nội dung đã học trong suốt học phần. Đối với Lớp 3 và Lớp 4, chúng tôi cũng đã tổ chức một cuộc thi về chế tạo và lập trình robot. Có hai người chiến thắng trong các triển lãm và các em được trao giải “Winners of the First AI Exhibition”.

Học sinh đã tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ trong buổi triển lãm, các em tranh tài rất sôi động vì đây cũng là cơ hội để các em ôn tập lại kiến thức đã học trong suốt học phần. Chúng tôi sẽ tổ chức nhiều sự kiện như thế này để học sinh nâng cao kiến thức môn học, thư giãn và học cách làm việc theo nhóm.

Cơ sở Tân Bình

Tổng kết dự án “Sài Gòn Phiêu Lưu Ký”

Khép lại 8 tuần học với chủ đề “Sài Gòn phiêu lưu ký”, khối Mầm non EYP đã có khoảng thời gian học tập vô cùng thú vị với những kiến thức mới về văn hóa. Qua sự hướng dẫn của giáo viên, trẻ hiểu thêm về và trang phục xưa và ẩm thực Sài Gòn. Đặc biệt, học sinh Mầm non còn có dịp khám phá thành phố qua những buổi field trip bổ ích. Nhờ đó, trẻ sẽ thêm yêu thành phố của mình và dần học được cách tôn trọng, giữ gìn văn hóa dân tộc.

Giao lưu với Trường Khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu

Học đi đôi với hành, học từ các tình huống thực tế là hướng giáo dục của nhà trường hướng đến. Không thể giáo dục suông cho học sinh về sự chia sẻ, thấu hiểu với những hoàn cảnh kém may mắn. Các học sinh Tiểu học PYP của Tesla đã có buổi giao lưu với học sinh Nguyễn Hoàng Anh (lớp 2) và Lưu Đoàn Thanh Bình (lớp 4) Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu (Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh). Trong buổi giao lưu, các học sinh Tesla được hiểu hơn về những khó khăn cũng như nỗ lực mà các bạn khiếm thính đã và đang trải qua.

Cơ sở Phú Nhuận

Lễ hội Giáng sinh Tesla – Chủ đề “Thị Trấn Tuyết”

Trong không khí Giáng Sinh rộn ràng, học sinh tại trường Tesla (Cơ sở Phú Nhuận) đã có một ngày hội thật vui và ấm áp. Các em đến lớp trong trang phục tông đỏ đặc trưng; cùng vui chơi, ca hát và nhảy múa với những tiết mục đáng yêu. Và ông già Noel xuất hiện với túi quà thật to trên vai, trong sự chờ đón và ánh mắt rạng rỡ của các bạn nhỏ. Ngày hội Giáng Sinh không chỉ giúp trẻ tự tin hơn, biết cách sẻ chia mà còn thêm yêu thích đến trường.

TESLA TALK TUẦN 18/12/2020 TESLA TALK TUẦN 18/12/2020
TESLA TALK TUẦN 18/12/2020 TESLA TALK TUẦN 18/12/2020

Y tế Nhà trường

Khi thời tiết chuyển mùa Đông thường tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm,… Chúng ta cần phòng bệnh.

1. Giữ ấm cơ thể
2. Tránh tiếp xúc người có bệnh truyền nhiễm. Hạn chế đến chỗ đông người.
3. Ăn uống đủ chất, đảm bảo dinh dưỡng.
4. Tiêm vắc xin phòng bệnh (đối với các bệnh có vaccine như: sởi, rubella, ho gà…).
5. Đảm bảo vệ sinh môi trường, cá nhân, thường xuyên rửa tay.
6. Khi có các dấu hiệu nghi cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, xử trí kịp thời.

Xem thêm: Chương trình Tú tài Quốc tế IB

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến