Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Trường Quốc tế Tesla của “siêu trí tuệ” Ngô Thế Anh có gì đặc biệt?

Tesla Education 31 Th5, 2023 11:00 sáng

Những khán giả của “Siêu trí tuệ Việt Nam” hẳn vẫn chưa quên màn “nhảy số” xuất sắc của cậu bé 7 tuổi Ngô Thế Anh. Để có thể phát huy trọn vẹn thiên phú, gia đình đã tin tưởng lựa chọn Trường Quốc tế Tesla làm nền tảng cho con đường học tập và trưởng thành của con. 

Chương trình đào tạo liên cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Vừa qua, Trường Quốc tế Tesla đã chính thức đạt được mục tiêu trở thành Trường IB Thế giới và được công nhận bởi Tổ chức IB. Xuất hiện chính thức trên bản đồ IB Thế giới, Tesla được sử dụng logo của tổ chức và được ủy quyền cung cấp Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học PYP (từ Mầm non đến lớp 5). Bên cạnh đó, Tesla còn đang là ứng viên cho Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học cơ sở MYP (từ lớp 6 đến lớp 10) và Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học phổ thông DP (từ lớp 11 đến lớp 12). 

Hình thành và phát triển tại Thuỵ Điển – quốc gia có trình độ giáo dục cao bậc nhất thế giới, chương trình IB được các cường quốc như Hoa Kỳ, Úc,… ưa chuộng. Được thiết kế riêng cho trẻ từ 3 đến 19 tuổi, chương trình IB mang đến sự phát triển toàn diện ở cả 4 khía cạnh cốt lõi gồm: Trí tuệ, Cảm xúc, Cá nhân và các Kỹ năng mềm thay vì chỉ gói gọn trong những hình thức đánh giá dựa trên điểm số hay thứ hạng. Không còn tiếp thu kiến thức phiến diện, một chiều, chương trình IB giúp “kích hoạt” tối đa tư duy phản biện của người học, tôn trọng những ý tưởng, suy nghĩ khác biệt để từ đó, giúp học sinh thật sự tự tin trên hành trình tìm kiếm tri thức và hội nhập toàn cầu. 

Với mạng lưới rộng khắp và được công nhận trên toàn cầu, chương trình IB được xem như cầu nối giúp người học kết nối, thấu hiểu và trân trọng sự đa dạng văn hóa. Trên thế giới, chương trình IB đã được 150 nước công nhận, trong đó có các đất nước hàng đầu về học tập như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Do tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe của chương trình học, sở hữu tấm bằng IB đồng nghĩa với việc nắm trong tay cơ hội ghi danh vào các trường Đại học quốc tế danh giá bậc nhất.

Trường Quốc tế Tesla của “siêu trí tuệ” Ngô Thế Anh có gì đặc biệt?
Chương trình Tú tài Quốc tế IB liên cấp là sự đầu tư sớm cho bậc Đại học của con

Ở Việt Nam, Trường Quốc tế Tesla là một trong 20 trường được công nhận và ủy quyền bởi Tổ chức IB. Với đội ngũ giáo viên dày dặn chuyên môn, cơ sở vật chất tân tiến, đáp ứng đầy đủ nhu cầu phát triển học thuật, thể chất và kỹ năng, Trường Telsa là nơi gửi gắm của các bậc phụ huynh mong muốn cho con sớm tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế.

Khai phá tố chất cá nhân hướng tới phát triển toàn diện

Khác với tưởng tượng, việc tìm kiếm cho Thế Anh một môi trường học tập phù hợp là không hề dễ. Với khả năng thiên bẩm, em khó lòng hòa nhập cùng các bạn đồng trang lứa. Trước khi biết đến Tesla, ba Thế Anh luôn lo lắng về tính cách có phần khép kín của con. “Trước khi vào học Tesla thì việc học của Thế Anh là vấn đề rất nan giải của gia đình. Mỗi buổi đưa con đi học, tôi đều nán lại nói chuyện với con, động viên rằng khi đến lớp con chỉ cần hòa nhập và chơi với bạn bè là được. Tuy nhiên, Thế Anh vẫn mong muốn được nghỉ học và ở nhà.”, anh chia sẻ.

Xem thêm Tesla Education’s Youtube channel

 

May mắn thay, sau hai năm học tại Tesla, Thế Anh đã thật sự thay đổi khi môi trường giáo dục mang đến cơ hội phát triển toàn diện về năng lực học tập và kỹ năng sống. Phương pháp giáo dục cá nhân hóa giúp Thế Anh được thỏa sức khám phá nhiều kiến thức khó và chuyên sâu của hai môn học em yêu thích là Toán và Khoa học – Công nghệ. Không chỉ là những bài giảng lý thuyết khô khan, Thế Anh được khuyến khích tự đặt ra vấn đề hay bắt tay vào làm thí nghiệm, đưa ra ý kiến cá nhân để rèn luyện tư duy phản biện. 

Đây cũng là điểm cộng độc đáo của IB so với các chương trình giảng dạy truyền thống: thay vì thụ động tiếp thu bài học từ một phía, học sinh sẽ trở thành người làm chủ kiến thức của mình. Học sinh được thúc đẩy để tự lập hơn trong lớp nói riêng và trong học tập nói chung, từ đó hiểu được rằng việc học không chỉ giới hạn trong trường lớp mà còn là đòn bẩy giúp người học tiến xa hơn trong sự nghiệp sau này.

Trường Quốc tế Tesla của “siêu trí tuệ” Ngô Thế Anh có gì đặc biệt?
Các lớp học thoát khỏi “lối mòn” truyền thống, đề cao tính độc lập và sáng tạo

Ngoài ra, Trường Tesla còn chú trọng ứng dụng kiến thức liên ngành, một nhân tố quan trọng của nền giáo dục khai phóng, tập trung vào tiềm năng toàn diện. Để thích nghi với xu thế thời đại không ngừng đổi mới, việc thành thạo một chuyên môn là chưa đủ mà còn cần sự hiểu biết và tư duy của nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh khả năng logic vượt trội, Thế Anh còn được tiếp thu kiến thức về Văn hóa, Lịch sử, Địa lý,… để mở rộng vốn hiểu biết cho những cuộc tranh biện khi thực hiện dự án hoặc làm việc nhóm.

Đồng thời, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Tesla còn hướng đến cân bằng việc học tập và giải trí nhằm phát triển đa dạng kỹ năng cho học sinh. Những hoạt động Thể thao và Nghệ thuật vượt ngoài khuôn khổ lớp học mang đến môi trường giao lưu cởi mở và thân thiện, giúp Thế Anh trở nên hoạt bát và tự tin hơn. Từ thuần túy đam mê sách vở hay các cuộc thi, em đã chủ động kết bạn và đảm nhận vị trí lãnh đạo khi làm việc nhóm. Những kỹ năng mềm ấy không phải lúc nào cũng được ưu tiên trong nền giáo dục truyền thống còn nặng thành tích như Việt Nam.

Phụ huynh của Thế Anh vô cùng vui mừng khi thấy con có nhiều thay đổi tích cực khi tham gia chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Trường Tesla: “Thật sự vui mừng vì chỉ trong thời gian ngắn, con đã nhanh chóng hòa nhập được với bạn bè, dần dần có trách nhiệm, thích đi học và đặc biệt là kết quả học tập của con vượt ngoài mong đợi của gia đình. Đặc biệt, con hạnh phúc mỗi ngày đến trường. Đối với tôi, điều này quan trọng hơn cả”. 

Trường Quốc tế Tesla của “siêu trí tuệ” Ngô Thế Anh có gì đặc biệt?
Chương trình Tích hợp IB tại Tesla hướng đến cân bằng việc học tập và giải trí

Thế Anh và những dấu mốc ấn tượng tại trường Tesla

Trong thời gian theo học bậc Tiểu học (PYP) tại Tesla, Thế Anh nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ cho niềm say mê nghiên cứu của mình. Từ năm 2022 đến nay, em đã đạt nhiều giải thưởng như: giải Nhất cuộc thi đọc sách LAZ Reading Competition, Huy chương Vàng Kỳ thi Olympic Toán học các trường Singapore và Châu Á (SASMO), Giải Vàng Kì thi Toán Trực tuyến với sự tham gia của 81 quốc gia và Giải Đồng Kì thi Olympic trực tuyến FISO môn Tiếng Anh.

Những giải thưởng ấy là minh chứng cho tiềm năng lớn tiếp tục được khai phá của Thế Anh. Đánh giá cao thành tích học tập cũng như mong muốn đầu tư cho tương lai “siêu nhí”, Trường Quốc tế Tesla tiếp tục trao tặng học bổng cho Thế Anh khi chuyển tiếp lên bậc Trung học (MYP) vào năm học tới.

“Chúng tôi mong muốn em có cơ hội phát triển tài năng của mình và trở thành nhân tài đóng góp cho đất nước” – đại diện nhà trường cho biết.

Trong tương lai, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Trường Quốc tế Tesla hứa hẹn sẽ tiếp tục khai phá tiềm lực của những nhân tài như Thế Anh cũng như rất nhiều thế hệ học sinh với khao khát được vươn tầm quốc tế.

Tìm hiểu thêm về chương trình Tích hợp IB tại Tesla: TẠI ĐÂY.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Tìm hiểu thêm về Trường Tesla

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến