Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Phụ Huynh Tìm Hiểu

Tăng cơ hội vào Đại học danh tiếng nhờ chọn đúng chương trình Tú tài Quốc tế IB ngay từ bé

Tesla Education 15 Th7, 2022 2:23 chiều

Định hướng sớm và phù hợp với định hướng giáo dục toàn cầu là cách các bậc cha mẹ thời nay giúp con trang bị nền tảng phát triển bản thân tốt nhất tương lai. 

Với ưu điểm giáo dục toàn diện và phù hợp với bối cảnh toàn cầu hóa, chương trình Tú tài Quốc tế IB được không ít trường quốc tế tại TP. HCM đưa vào giảng dạy. Nhiều phụ huynh cũng quan tâm đến lộ trình học IB với mong muốn nâng cao cơ hội cho con vào các trường đại học danh tiếng tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Tạo bước đệm vững chắc để trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. 

Chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB – Bước đệm hoàn hảo cho con chạm ngưỡng giáo dục toàn cầu 

Sau nhiều năm có mặt tại Việt Nam, không thể phủ nhận lợi ích của chương trình giáo dục song ngữ. Tuy nhiên, thầy Tim Vanderpool – Tổng Hiệu trưởng Trường Quốc tế Tesla cho biết: “Nếu chỉ cho học sinh học tiếng Anh mỗi ngày còn những tương tác gia đình và xã hội khác đều bằng tiếng Việt thì không phù hợp với nghiên cứu về học ngôn ngữ, thậm chí dẫn đến tình trạng song ngữ triệt tiêu. Học sinh cho rằng phải thay tiếng mẹ đẻ bằng ngôn ngữ đang học, khiến tiếng Việt không phát triển tối ưu”. Vì thế, Trường Tesla đã triển khai chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB với mong muốn gìn giữ bản sắc dân tộccác em trên con đường hội nhập quốc tế. 

Theo đó, chương trình Tích hợp Tú tài Quốc tế IB tại Trường Tesla có lộ trình song ngữ từ bậc Tiểu học (PYP) và hướng đến chương trình quốc tế (đơn ngữ tiếng Anh, có bổ sung môn Văn học, Lịch sử, Địa lý học bằng tiếng Việt) từ bậc Trung học Cơ sở (MYP) và Trung học Phổ thông (DP).  

Từ lớp Lá đến lớp 5, học sinh được phát triển trong môi trường song ngữ Anh – Việt với chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP). Các em tiếp thu tiếng Anh học thuật theo ngữ cảnh hoàn toàn tự nhiên, đồng thời trau dồi nền tảng tiếng Việt vững vàng. Kiến thức và kỹ năng học sinh được nâng cao qua sáu lĩnh vực trọng tâm: Ngôn ngữ, Toán, Khoa học, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Giáo dục Thể chất, Xã hội và Cá nhân.  

Trường Tiểu học Quốc tế Tesla
Học sinh Trường Tiểu học Quốc tế Tesla được học trong môi trường song ngữ Anh - Việt

Từ lớp 6 đến lớp 10, các em theo học chương trình Tú tài Quốc tế bậc Trung học Cơ sở (MYP) với tám nhóm môn học và đa số được dạy bằng tiếng Anh để chuẩn bị tốt nhất cho Chương trình Văn bằng Tú tài (DP) có độ khó rất cao. Riêng Lịch sử, Địa lý và Văn học vẫn được dạy bằng tiếng Việt.

Hai năm cuối lớp 11 và 12 là lúc các em đến với chương trình Văn bằng Tú tài Quốc tế (DP) được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với bằng IB danh giá được công nhận toàn cầu, học sinh IB luôn được đánh giá cao tại các trường Đại học trên thế giới. Học sinh có cơ hội rất lớn để gia nhập các trường Đại học danh tiếng. 

Danh sách 10 trường quốc tế tốt nhất tại TP. HCM
Học sinh Trường Trung học Quốc tế Tesla

Phát triển toàn diện, đánh thức tài năng trong con 

Với chương trình tích hợp Tú tài Quốc tế IB, Trường Tesla không chỉ giúp học sinh hoàn thành chương trình giáo dục quốc tế mà còn tạo nền móng để các em phát huy tối đa năng lực bản thân thông qua phương pháp học chú trọng tương tác, gắn với thực tế, thử thách và có trọng tâm. 

Phụ huynh “siêu trí tuệ” Ngô Thế Anh chia sẻ: “Sau một năm học tại Trường Tesla, con trở nên tự tin, vui vẻ, phát triển toàn diện các môn song song những môn sở trường”. Vị phụ huynh này cho biết, Trường Quốc tế Tesla luôn khuyến khích và thúc đẩy học sinh chủ động tư duy và đưa ra ý kiến phản biện. Phương pháp học liên môn còn giúp các em vận dụng kiến thức đã học một cách hữu dụng thông qua các dự án thực tế. Tất cả môn học đều có sự liên kết và bổ trợ lẫn nhau. Khối lượng kiến thức các em tiếp thu được đào sâu nhưng không nặng hay gây áp lực. Nhờ đó, học sinh vừa nắm chắc kiến thức, vừa luôn có sự hứng thú trong học tập.  

Chương trình Tú tài Quốc tế IB Trường Tesla
Ngô Thế Anh trong giờ học Âm nhạc tại Trường Quốc tế Tesla

Thông qua phương pháp học liên môn, các em được trau dồi những phẩm chất cốt lõi để phát triển tư duy với tầm nhìn quốc tế cũng như hiểu biết nhiều vấn đề mang tính toàn cầu. 

Đáng chú ý, Trường Quốc tế Tesla còn chú trọng tích hợp công nghệ vào việc dạy và học nhằm gia tăng trải nghiệm và phát triển các kỹ năng cần thiết cho học sinh thế kỷ 21. Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế từ phòng học Nghệ thuật Thị giác, phòng thí nghiệm Hóa – Sinh, phòng Công nghệ Thông tin, phòng học Công nghệ Robot và Trí tuệ Nhân tạo đến Trung tâm Học liệu, sân bóng đá ngoài trời, sân đa năng có mái che,…  tạo điều kiện để học sinh thỏa sức theo đuổi đam mê, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần. Đó chính là điều giúp học sinh Tesla trở nên năng động, tự tin và được đánh thức tiềm năng vốn có.

Nhờ định hướng lấy học sinh làm trọng tâm, đầu tư nghiêm túc về chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, Trường Quốc tế Tesla đem đến cơ hội cho học sinh phát triển kiến thức, tư duy và kỹ năng một cách sâu rộng. Có thể nói, việc lựa chọn đúng đắn chương trình học ngay từ nhỏ sẽ giúp con có đủ bản lĩnh hội nhập quốc tế với bước đệm vững chắc để bước tiếp lên bậc Đại học và gia nhập xã hội. 

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến