TESLA TALK TUẦN 26/03/2021
Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 26/03/2021

Tesla Education 26 Th3, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 26/03/2021

Robin Klymow

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 26/03/2021

Các nghiên cứu cho thấy tất cả học sinh – lớn hay nhỏ, giàu hay nghèo, thành thị hay nông thôn – đều rất thích thú và việc học sẽ trở nên có hiệu quả vô cùng nếu các lớp học đầy tính nghệ thuật, sáng tạo và tiếng cười. Sự vui tươi, tư duy sáng tạo và được thể hiện cá tính củng cố những trải nghiệm tích cực, từ đó dẫn đến việc học sinh tham gia nhiều hơn, môi trường học tập tốt hơn và đạt được kết quả cao hơn. Giáo viên có thể phát triển tư duy vui vẻ để mang lại cho học sinh những trải nghiệm học tập có ý nghĩa, phù hợp và thú vị.
1. Mang đến những kinh nghiệm có ý nghĩa sẽ có lợi cho học sinh cả ở trường và sau này trong cuộc sống.
2. Kết hợp các nguyên tắc CHƠI với các chương trình giảng dạy truyền thống để khuyến khích học tập sáng tạo.
3. Thúc đẩy sự tin tưởng, hợp tác và phát triển ở học sinh.
4. Phát triển tư duy vui tươi để đưa nghệ thuật vào mỗi bài học.
5. Nuôi dưỡng tư duy phản biện trong bất kỳ cộng đồng trường học nào.
Chúng ta đừng ngại với việc chơi chữ như tôi đã đề cập đến trước đây. Những gì chúng ta phải quan tâm đến là học sinh đang quá tải với các bài kiểm tra mà không có lợi ích cho các em sau này ngoại trừ kiểm tra lại những kiến thức ngắn hạn. Nếu chúng ta thật sự muốn các em trở nên sáng tạo hơn và thể hiện những tố chất Tú tài Quốc tế IB, chúng ta cần chấp nhận kết quả của những nghiên cứu mà chúng ta đã thấy về việc học theo phương pháp liên ngành tập trung vào tìm hiểu và nghiên cứu, lấy học sinh làm trung tâm hơn là chỉ chú trọng vào giáo viên.

Cảm ơn,

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật


TESLA TALK TUẦN 26/03/2021

Cô Ciara Lucey

Giáo viên Tiếng Anh UOI

Trong bài học này, học sinh lớp 1 đã học về 5 giác quan của con người. Khi các em tìm hiểu về vị giác, các em có cơ hội để tham gia thử nghiệm mùi vị nhưng mắt được bịt kín lại. Học sinh được thử 4 loại thức ăn khác nhau. Mỗi học sinh phải xác định được vị của thức ăn mà các em đang thử: ngọt, chua, mặn, đắng. Học sinh phát triển trí tò mò về kỹ năng chấp nhận rủi ro khi tất cả học sinh sẵn sàng nếm thử tất cả các mẫu thức ăn trước mặt mà không sợ hãi hay do dự. Tất cả học sinh và giáo viên đều có một trải nghiệm học tập tuyệt vời.

TESLA TALK TUẦN 26/03/2021

Thầy Carlos Boyano

Giáo viên ICT&AI

Các em học sinh lớp 1 đã tạo ra một đoạn phim hoạt hình về “Christmas Tree Light Show” sử dụng Scratch. Các học sinh có thể làm ra một hình ảnh động trong đó các quả bóng trên cây thông Noel đổi màu.


TESLA TALK TUẦN 26/03/2021

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Bắt đầu với “Tuần lễ Sách”! Buổi lễ chào cờ vào thứ hai tuần này, các học sinh và giáo viên đã hóa trang thành các nhân vật từ những cuốn sách nổi tiếng. Da Hee, học sinh lớp 4, đã vào vai một cô công chúa Hàn Quốc. Phúc, cũng một học sinh lớp 4, đã hóa trang thành một con bọ ngựa. Giáo viên thư viện, cô Claire, đã mặc một chiếc đầm trắng bên trong một chiếc áo khoác dài màu đỏ. Rất nhiều học sinh nghĩ rằng cô đang vào vai một phù thủy từ tác phẩm Harry Potter, nhưng sự thật là cô đang đóng vai Cô bé quàng khăn đỏ. Tuần lễ sách Tesla thật vui và thú vị! Học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách. Khi đọc sách để giải trí trở thành một thói quen, nó không chỉ cải thiện kỹ năng đọc của học sinh mà còn cả kỹ năng viết của các em!

TESLA TALK TUẦN 26/03/2021

Cô Claire Yvanwee Ocampo

Giáo viên Thư viện

Tuần này, Tesla tràn ngập niềm vui với “Tuần lễ sách” đầu tiên của Trung tâm Học liệu đầy tiếng cười và giàu trí tưởng tượng. Học sinh thể hiện tình yêu của mình đối với sách khi hóa trang thành nhân vật trong cuốn sách yêu thích của mình, thể hiện sự tự tin thông qua diễn xuất và kể chuyện đa ngôn ngữ, cũng như tài năng sáng tạo bằng cách tạo ra những câu chuyện và bài thơ của riêng mình bên cạnh nghệ thuật và thủ công. Sự nhiệt tình của phụ huynh cũng được thể hiện rất rõ nét khi quý vị đã tình nguyện tham gia đọc sách trước các học sinh trường Quốc Tế Tesla. Các giáo viên đã rất vui khi kết hợp các bài học của học sinh vào các hoạt động trong tuần để thúc đẩy văn hóa và khả năng đọc viết.

Tuần lễ Sách đã được mọi người hoàn toàn hưởng ứng và từ nay sẽ trở thành một phần truyền thống của Tesla.

TESLA TALK TUẦN 26/03/2021

Cô Christine Byrne

Giám đốc Tuyển sinh

Thấu hiểu Giáo dục Mầm non (KG) tại Trường TESLA

Trường Tesla hiện đang là ứng viên cho chương trình Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu học (IBPYP), bậc Trung học cơ sở (IBMYP), bậc Trung học phổ thông (IBDP), đồng nghĩa với việc lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học, điều này tương tự với tất cả Trường IB khác trên toàn thế giới. Học sinh Mầm non lớp KG tại Tesla (5 – 6 tuổi) đã bắt đầu hành trình IB ngay từ năm đầu tiên của bậc Tiểu học, trong khi theo chương trình chuẩn quốc gia Việt Nam thì phải đợi đến khi vào lớp 1 (6 -7 tuổi) thì mới được theo học bậc Tiểu học.

Mầm non là giai đoạn phát triển nhận thức vượt bậc. Trẻ em ở độ tuổi này thay đổi liên tục về mọi mặt, song song đó các bé cũng tập quan sát thế giới dưới lăng kính mới thú vị hơn. Tuy nhiên cũng cần thấy rõ ngay cả ở giai đoạn còn khá sớm này, trẻ vẫn cần những kỹ năng cơ bản để có thể thành công trong tương lai. Những kỹ năng nhận thức cốt lõi giúp trẻ không chỉ thành công khi còn nhỏ, mà còn là nền tảng để phát triển khi trưởng thành. Trong bản tin Tesla Talk mỗi tuần, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý phụ huynh 5 kỹ năng cốt lõi giúp trẻ Mầm non phát triển. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ năng nền tảng thứ ba:

Khả năng phân biệt giữa một câu chuyện và sự thật

Học sinh lớp KG dành nhiều thời gian học về các câu chuyện. Các em lắng nghe, đọc những câu chuyện đơn giản và thậm chí là tự viết nên những câu chuyện của chính mình. Tất nhiên, nhiều câu chuyện là tác phẩm hư cấu và điều quan trọng là các em phải hiểu được rằng không phải câu chuyện nào cũng có thật. Các em phải hiểu được và có thể đánh giá được rằng các sự kiện có thực không giống với các sự kiện hư cấu.

Khả năng xác định đâu là sự thật là một kỹ năng quan trọng mà mọi người cần trong suốt cuộc đời của mình. Ở tuổi trưởng thành, điều quan trọng là có thể phân biệt giữa thực tế và hư cấu. Kỹ năng này quan trọng không chỉ vì nó cần cho việc học trường mà còn vì nó sẽ giúp các em sau này, khi các em trở thành người lớn và học cách phân biệt sự khác biệt giữa sự kiện và câu chuyện. Đây là một kỹ năng mà học sinh nên biết và học ngay từ độ tuổi nhỏ vì sẽ tiếp tục hiệu quả với các em khi trưởng thành.

Vì lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học tại Tesla, nên chúng tôi luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ Mầm non tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, cùng các kỹ năng cốt lõi khác càng sớm càng tốt. Đây là những nền móng vững chắc để trẻ dựa vào đó phát triển vượt trội trong tương lai. Nếu không được hình thành sớm những kỹ năng này trẻ rất dễ gặp bất lợi khi phải tiến xa hơn trong con đường học vấn.

Mầm non Phú Nhuận

Thời tiết nắng nóng thế này con thích được bơi ! Đến với TESLA, con được trải nghiệm nhiều hoạt động vào mỗi ngày thứ 4 hàng tuần, và đặc biệt con trở thành những thiên thần đáng yêu dưới hồ bơi.

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường từ Học Kỳ 2 (Tháng 1 năm 2021) hoặc Năm Học Mới 2021 – 2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/quy-trinh-tuyen-sinh/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 1 tháng 4 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ: admission@tesla.edu.vn.

Tham khảo: Chọn chương trình Tú tài Quốc tế IB từ bé, tăng cơ hội vào Đại học danh tiếng

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến