Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

Tesla Talk Tháng 5/2022

Tesla Education 27 Th5, 2022 11:15 sáng
Tesla Talk Tháng 5/2022

Tim Vanderpool

Tổng Hiệu trưởng

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 27/05/2022

Chúc mừng năm học 2022 đã thành công tốt đẹp! Học sinh Lớp 5 của chúng tôi năm học này, là lớp tốt nghiệp Tiểu học đầu tiên tại Tesla và sẽ trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch sử của Nhà trường.

Mỗi Học sinh, Phụ huynh và Nhân viên trong toàn thể cộng đồng Tesla nên tự hào về những gì Quý vị và các em đã có thể đạt được trong một năm học đầy thách thức này. Ngoài việc chuyển đổi từ việc học trực tuyến tại nhà sang một môi trường năng động khi trở lại trường, cả cộng đồng đã phải tiếp tục điều chỉnh và thay đổi không ngừng để đạt được những kỳ vọng cao hơn những gì vốn có trong Chương trình bậc Tiểu học (PYP).

Khi tôi suy ngẫm và đánh giá lại trong suốt một năm học qua, một điều nổi bật là cách học sinh và giáo viên của chúng tôi đã nắm bắt lấy được các cơ hội để chứng minh rằng các Tố chất Tú tài của một học sinh IB là như thế nào. Từ việc chấp nhận rủi ro trong suốt quá trình tìm hiểu cho đến phát triển kỹ năng giao tiếp để trở nên có nguyên tắc, cởi mở và quan tâm hơn đến môi trường học tập trong lớp học. Từ đó cho thấy rằng, mọi người trong cộng đồng đã mô hình hóa được ý nghĩa của việc trở thành một công dân toàn cầu.

Chúng ta sẽ sớm kết thúc năm học 2021-2022 và nhân đây, tôi muốn chân thành cảm ơn tất cả mọi người trong cộng đồng Tesla vì những đóng góp thật to lớn.

Chúc Quý vị và gia đình tận hưởng một kỳ nghỉ hè an toàn, thư giãn, và hạnh phúc!

Trân trọng,

Tim VanderpoolTổng Hiệu trưởng

Tesla Talk Tháng 5/2022

Cô Đoàn Thị Huỳnh Hạnh

Giáo viên Chủ nhiệm Lớp 5

Trong tháng này, học sinh lớp 5 đã có một dấu ấn vô cùng đặc biệt tại trường Tesla, đó chính là buổi triển lãm các hoạt động học tập của chủ điểm “Hành tinh của chúng ta”. Để có được buổi triển lãm thành công, các em đã có sự chuẩn bị từ rất sớm. Cùng với những Giáo viên hướng dẫn của mình, các em thảo luận để tìm ra các ý tưởng trọng tâm và chương trình hành động nhằm đóng góp cho cộng đồng.

Từ quá trình tìm hiểu nghiên cứu các đề tài đã lựa chọn “Bảo tồn loài thực vật và động vật”, các em bắt tay vào thực hiện các bài thuyết trình, vẽ tranh, làm các sản phẩm 3D, nặn đất sét, vẽ lên áo thun, túi vải, túi giấy, ly nhựa… nhằm tuyên truyền đến cộng đồng mục tiêu chương trình hành động của nhóm.

Ngoài ra, chuyến tham quan học tập tại rừng Nam Cát Tiên đã giúp các em mở rộng và củng cố thêm kiến thức, có những hiểu biết về thế giới xung quanh, có những trải nghiệm thú vị và những niềm vui không thể nào quên được trong ký ức học tập tại ngôi trường Tesla. Các em đã trở thành những chủ nhân thực sự của buổi triển lãm khi tự mình thiết kế, trang trí, trưng bày sản phẩm, viết thư mời Ba Mẹ, Thầy Cô, … tự tin trình bày những sản phẩm của nhóm. Việc làm của các em rất thiết thực và đầy ý nghĩa hơn khi chính các em đã dùng số tiền bán đấu giá các sản phẩm của mình để gửi cho Quỹ Bảo tồn động vật của rừng Nam Cát Tiên. Tận tay các em trao số tiền đóng góp cho Giám đốc Khu bảo tồn sinh thái rừng Nam Cát Tiên, điều này đánh dấu sự trưởng thành của các em.

Khép lại những ngày tháng cuối cùng của năm học, các em bản lĩnh và tự tin trở thành những học sinh của ngôi trường Tú Tài IB, xứng đáng là những công dân toàn cầu trong tương lai.

Tesla Talk Tháng 5/2022

Thầy Carlos Boyano

Giáo viên Toán & ICT

Trong bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu lần này, học sinh lớp 5 đã học và thảo luận về các chính sách kinh tế cũng như tác động của chúng đối với con người và môi trường. Bắt đầu với việc tiến hành các thiết kế 3D về các địa danh quan trọng của TP. HCM: thể hiện sự phát triển về kiến trúc; trọng tâm quan trọng của thương mại và các công thự trong thành phố.

Tesla Talk Tháng 5/2022

Cô Võ Thị Ngọc Linh

Giáo viên Chủ nhiệm Lớp KG

Kết thúc chủ đề học tập “Chia sẻ hành tinh”, các bạn lớp KG có chuyến đi thực tế đến Lại Đây Refill Station. Ở đây, các bạn được lắng nghe những chia sẻ về ý tưởng lối sống xanh mà cửa hàng thực hiện, tham quan các sản phẩm thay thế nhựa, các sản phẩm làm từ thiên nhiên gần gũi với môi trường, làm bookmark từ giấy thừa. Đặc biệt, trò chơi “Đi tìm kho báu” đã đem lại sự tò mò và bất ngờ cho các bạn. Chuyến đi này giúp các bạn hiểu thêm để bảo vệ môi trường chúng ta, có thể sử dụng các loại sản phẩm từ thiên nhiên, sản phẩm sử dụng nhiều lần và hạn chế rác thải nhựa.

Tesla Talk Tháng 5/2022

Cô Lê Thị Phương Dung

Giáo viên Mầm non

Trẻ nhỏ luôn được thu hút và muốn được khám phá về những sự chuyển động xung quanh mình. Vì vậy, dự án học tập về sự di chuyển của các loại phương tiện giao thông đã đáp ứng được nhu cầu tìm tòi, học hỏi của các bé. Không phải thụ động tiếp nhận kiến thức, mà trẻ còn có cơ hội được thể hiện sự hiểu biết, kinh nghiệm sống, sở thích của mình khi tham gia vào các hoạt động khác nhau xoay quanh nội dung của dự án. Được thực hiện các động tác yoga để mô phỏng lại các phương tiện giao thông cũng là một hoạt động thú hút trẻ tham gia tích cực. Bên cạnh đó, một chuyến đi thực tế để được ngắm nhìn máy bay cũng đã mang lại cho trẻ những trải nghiệm vô cùng thú vị cùng bạn bè.

Tesla Talk Tháng 5/2022

Cô Trần Thị Ngọc Trinh

Giáo viên Mầm non

Đi học thật vui ghê!

Mỗi ngày đều là những điều mới lạ và thích thú. Sẽ như thế nào khi trẻ đến trường với những bộ pyjama đầy màu sắc và thật thoải mái như đang ở nhà vậy. Khởi động cho những ngày hè sôi động, các bé của Trường Mầm Non Quốc tế Tesla đã có một Ngày hội Pyjama vô cùng đáng yêu. Với những bộ pyjama dễ thương đã tạo nên một bầu không khí ấm cúng, không gian giúp các bé gần gũi, gắn kết, thân thiết với nhau hơn và với cả thầy cô nữa đấy ba mẹ ạ!

Tesla Talk Tháng 5/2022

Cô Thạch Thị Lệ Thu

Giáo viên Thủ thư

Trung tâm Học liệu (LRC)
NGHE CON ĐỌC (ĐỌC CÙNG CON)

Cách giúp con bạn:

– Nếu đoạn truyện/văn có vẻ quá khó, hãy đọc phần bắt đầu trước khi mong con tự đọc nó.

– Cho phép con kiểm soát – cầm sách, theo mạch truyện, lật trang.

– Chia sẻ lượt đọc. Bạn đọc một trang, sau đó con đọc một trang.

– Nếu con bạn không nhận ra một từ, hãy giúp con:

  • Đọc lại câu trước hoặc một vài câu để con có thể đoán nghĩa từ đó;
  • Để nó ra và đọc tiếp, sau đó quay lại và đoán một từ phù hợp;
  • Sử dụng chữ cái đầu tiên hoặc một số chữ cái đầu tiên để phát âm từ.

– Nếu con đoán nghĩa một từ nghe có lý nhưng chưa chính xác, hãy để trẻ tiếp tục đọc.

– Nếu con bạn đoán nghĩa một từ chưa hợp lý, hãy dừng lại ở cuối câu và hỏi: “Nghe có đúng không? Từ đó có ý nghĩa không?”

– Hãy kiên nhẫn lắng nghe và đợi con bạn thử những từ khó trước khi can thiệp.

– Giới hạn thời gian đọc và khiến việc đọc trở nên thú vị.

TESLA FUN DAY 2022

Kính gửi Toàn thể Cộng đồng Tesla!Nhân dịp cuối năm học, Tesla sẽ tổ chức “Fun Day” vào thứ Bảy, ngày 4 tháng 6. Đây cũng là cơ hội để tuyên dương những thành tích nổi bật mà các em học sinh đạt được trong năm qua và chuẩn bị cho sự chuyển tiếp lên các cấp lớp tiếp theo. Chúng tôi sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động như các trò chơi, các gian hàng ẩm thực với món ăn truyền thống từ khắp các nước cũng như những điểm đến thú vị để mọi người tham quan. Chi tiết của sự kiện:

– Chủ đề: 2021 – 2022 Tesla Fun Day

– Thời gian: Ngày 4 tháng 6 năm 2022 (09:00 – 12:00 giờ)

Nếu Gia đình Quý vị chưa có kế hoạch gì vào sáng thứ Bảy này, Quý Phụ huynh và các em có thể đến và thư giãn cùng với tất cả các thành viên trong Cộng đồng Tesla.

Trân trọng.

Tesla Talk Tháng 5/2022

TRẠI HÈ TESLA 2022

Kính gửi Quý Phụ huynh Tesla!

Trường Tesla trân trọng cảm ơn Quý vị Phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua.

Chúng tôi xin giới thiệu Trại Hè Tesla khai giảng vào thứ Hai 13/06/2022 và kết thúc vào thứ Sáu 05/08/2022.

Nếu Quý Phụ huynh quan tâm và đăng ký chương trình cho con em mình, vui lòng liên hệ với cô Ngân – Bộ phận Chăm sóc qua email teslacare@tesla.edu.vn hoặc số điện thoại 028 7307 9889 (bấm 102) / 0987 599 267.

Chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh!

Tesla Talk Tháng 5/2022
Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến