Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

Tesla Talk Tháng 4/2022

Tesla Education 29 Th4, 2022 3:00 chiều
Tesla Talk Tháng 4/2022

Tim Vanderpool

Tổng Hiệu trưởng

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 29/04/2022

Trong thời gian học sinh nghỉ giữa Học phần (23 – 25/3), toàn bộ Giáo viên Nhà trường đã tham gia các buổi đào tạo chuyên môn. Một trong những chủ đề của buổi đào tạo là “Học sinh tự làm chủ việc học”, chuyển trách nhiệm học tập sang học sinh để các em nhận thức được quá trình tự làm chủ việc học. Trước đây tôi đã từng đưa ra một số ví dụ về sự tự làm chủ việc học trong thực hành giảng dạy, nhưng hôm nay tôi sẽ chia sẻ thêm việc này tác động đến môi trường học như thế nào.Sáng hôm kia tôi có quan sát một số học sinh chơi đá banh và bóng rổ trước khi ăn sáng. Khi giáo viên các em ra hiệu là đã đến giờ xếp hàng di chuyển đến canteen, các em vứt banh xuống sân và thản nhiên bước đi. Sau khi các em ăn sáng xong, tôi có tập trung các em lại và hỏi vì sao các em không trả banh về vị trí cũ. Không ngoài dự đoán của tôi, các em có những lý do rất sáng tạo và thú vị nhưng tựu trung lại, các em không cảm thấy mình phải có trách nhiệm với khu vực sân chơi, và các em nghĩ có người khác sẽ nhặt banh giùm mình. Sau đó, tôi đã trao đổi với các em về môi trường học, về vai trò của các em trong cộng đồng nhà trường và vì sao các em nên trả banh về đúng vị trí.

Đó cũng chính là điểm cốt lõi của sự tự làm chủ việc học; học sinh tự làm chủ khu vực xung quanh mình vì đó cũng chính là một phần của môi trường học. Điều này đặc biệt quan trọng đối với lớp học. Để có thể xây dựng những điều kiện môi trường cần thiết cho việc tìm hiểu và khám phá, các em học sinh cần cảm thấy thoải mái thì mới có thể chấp nhận rủi ro, nhìn nhận lỗi sai, sửa đổi cho tốt hơn. Việc này yêu cầu mỗi học sinh phải thấu hiểu vai trò là một thành viên có đóng góp trong cộng đồng của mình. Trách nhiệm tôn trọng bản thân, môi trường, và các thành viên khác cũng là trách nhiệm của các em; như thế thì mọi người mới có cơ hội học tập như nhau được.

Giáo dục một đứa trẻ cần sự chung tay giữa Nhà trường và gia đình, nên ở nhà các em cũng cần nhận được thông điệp về trách nhiệm của mình trong cộng đồng. Sự tự làm chủ là một khía cạnh thiết yếu của quy trình học PYP, nên phải hiểu được khái niệm đó thì mới bước đầu xây dựng môi trường học PYP được. Kính mong Quý Phụ huynh ủng hộ những nỗ lực của nhà trường trong việc phát triển các em học sinh thành những nhà lãnh đạo tương lai, đồng thời giúp các em hiểu được tầm quan trọng của việc tự có trách nhiệm với môi trường xung quanh mình.

Trân trọng,

Tim VanderpoolTổng Hiệu trưởng

Tesla Talk Tháng 4/2022

Cô Lê Minh Anh

Giáo viên Khoa học

Hội chợ Khoa học do các em học sinh tổ chức diễn ra rất thành công. Hội chợ Khoa học không chỉ là nơi trưng bày, triển lãm dự án mà còn là nơi học sinh trình bày về kết quả dự án khoa học của mình dưới hình thức báo cáo, bảng minh họa, mô hình. Hội chợ Khoa học giúp học sinh Tesla thi đua khoa học. Ngoài ra Hội chợ Khoa học còn là cơ hội để học sinh mọi lứa tuổi đặt những câu hỏi lớn, thực hiện các nghiên cứu có ý nghĩa và khám phá ra nhiều điều thú vị.

Tesla Talk Tháng 4/2022

Cô Võ Thị Ngọc Linh

Giáo viên Chủ nhiệm Lớp KG

Thật tuyệt vời khi các bạn lớp KG đã tham gia nhiều trải nghiệm đầy thú vị và mới mẻ trong các sự kiện vừa qua. Các bạn đã tự tay làm sản phẩm sữa tắm từ nguyên liệu thiên nhiên và được học cách sử dụng các vật liệu trong phòng thí nghiệm. Trong ngày hội Công nghệ, các bạn đã tự tin điều khiển Robot thi đấu giành nhiều chiến thắng. Bên cạnh đó, các bạn KG đã hưởng ứng ngày Earth Day với hoạt động trồng cây và chăm sóc cây từ rác tái chế để chia sẻ thông điệp bảo vệ môi trường với mọi người.

Ngoài ra, các bạn còn tham gia hoạt động “Nhặt rau muống” nhằm phát triển cơ tay khéo léo và được trải nghiệm thực tế công việc quen thuộc đã được nhìn thấy hàng ngày ở nhà.

Tesla Talk Tháng 4/2022

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Giáo viên Nghệ thuật

Ngày 22/4, học sinh và giáo viên Tesla hân hoan tổ chức Ngày Trái Đất. Học sinh trình bày sản phẩm của mình ở tất cả các môn, đặc biệt là những poster ghép từ từng bức tranh. Học sinh tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như đổi chai nhựa rỗng lấy cây, thiết kế logo Ngày Trái Đất, làm áo thun bằng cách tái sử dụng áo thun cũ, sáng tạo các trò chơi giáo dục, vẽ trên vải bạt… Học sinh cũng biểu diễn văn nghệ để lan tỏa thông điệp đến mọi người cũng như ước mong tất cả chúng ta sẽ chung tay bảo vệ Mẹ Trái Đất. Điều này giúp các em nhìn lại những kiến thức và hoạt động đã học cho bài học “Chia sẻ hành tinh” hiện tại.

Tesla Talk Tháng 4/2022

Cô Lê Thị Phương Dung

Giáo viên Mầm non

“Làm cách nào để bảo vệ môi trường?” là một nội dung đang được quan tâm để giáo dục trẻ. Dù ở độ tuổi còn nhỏ, nhưng các bé lớp Little Explorers cũng đã được sớm tiếp cận với dự án học tập này qua những bài học đơn giản, gần gũi. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức, nhưng thông qua các hoạt động như thí nghiệm lọc nước bẩn, cách gấp gọn hộp sữa sau khi dùng, phân loại túi giấy – túi nilon,…. đã giúp các bé hình thành được ý thức cùng kỹ năng để bảo vệ môi trường từ những việc làm đơn giản nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Tesla Talk Tháng 4/2022

Cô Trần Thị Ngọc Trinh

Giáo viên Mầm non

Hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vui chơi mà trẻ hứng thú và quan tâm nhất. Đây là hoạt động mang lại cho trẻ nhiều niềm vui và kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Trẻ khi tham gia các hoạt động ngoài trời được nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, khám phá và quan tâm đến những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình. Qua hoạt động ngoài trời, trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, tìm hiểu, quan sát thế giới xung quanh, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên, giúp trẻ tăng thêm vốn sống và nhất là trẻ được tự do hoạt động.

Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Vui chơi là hoạt động chủ đạo trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Qua đó trẻ dần phát triển trí tuệ, thể chất, tình cảm quan hệ xã hội nhằm phát triển toàn diện nhân cách cho trẻ.

Thông qua các hoạt động ngoài trời trẻ phát huy được tính tích cực chủ động của mình. Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ. Ngoài ra trẻ còn được khám phá, thực hành các thí nghiệm “Bong bóng xà phòng”, “Giấy ăn đổi màu”… ngay tại chính ngôi trường của mình trong không khí trong lành và thân yêu.

Tesla Talk Tháng 4/2022

Cô Đàm Lê Thủy Tiên

Giáo viên Mầm non

Niềm vui của con là được đến trường và trải nghiệm, một khu vườn cà rốt mini, được tự tay làm những chiếc bánh giầy nhớ ngày giỗ tổ, và con cũng là nhà khoa học tài ba nữa đấy ba mẹ ơi!

Tesla Talk Tháng 4/2022

Hội chợ Từ thiện được tổ chức bởi Cộng đồng Hàn Quốc

Nội dung: Hội chợ từ thiện được tổ chức bởi Cộng đồng Hàn quốc tại trường Tesla.

Thời gian: 9:00 sáng ngày 21/05/2022.

Thân mời quý vị phụ huynh cùng tham gia hội chợ từ thiện Hàn quốc. Chương trình này được tổ chức 1 lần mỗi năm. Năm nay được trường Tesla hỗ trợ địa điểm để tổ chức.

Mục đích: Dùng trao tặng cho trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Cà phê sáng thứ 6 hàng tuần & Tham quan Trường TESLA

CÀ PHÊ SÁNG THỨ 6 HÀNG TUẦN & THAM QUAN TRƯỜNG TESLA

Trường Tesla thân mời Quý Phụ huynh và các em tham dự buổi Coffee Morning được tổ chức lúc 08:45 sáng Thứ 6 hàng tuần.

Địa điểm: Trường Tesla – 171B Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình (Cổng Đường C3).

Đến với Coffee Morning tại Tesla, các bậc cha mẹ vừa được thưởng thức cafe, tham quan trường, vừa được tư vấn chu đáo bởi đội ngũ tuyển sinh.
Tesla Talk Tháng 4/2022

TESLA SUMMER CAMP 2022

Kính gửi Quý Phụ huynh Tesla,

Trường Tesla trân trọng cảm ơn Quý vị Phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian vừa qua.

Chúng tôi xin giới thiệu Trại Hè Tesla khai giảng vào thứ hai 13/06/2022 và kết thúc vào thứ sáu 05/08/2022.

Phụ huynh lưu ý Ưu Đãi Chương Trình Hè thanh toán trước 30/04/2022 sẽ được gia hạn đến 15/05/2022 (tiết kiệm 20% học phí).

Nếu Quý Phụ huynh quan tâm và đăng ký chương trình cho con em mình, vui lòng liên hệ với cô Ngân – Bộ phận Chăm sóc qua email teslacare@tesla.edu.vn hoặc số điện thoại 028 7307 9889 (bấm 102) / 0987 599 267.

Chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến