Tesla Talk Tháng 3/2022
Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

Tesla Talk Tháng 3/2022

Tesla Education 23 Th3, 2022 11:00 sáng
Mr Tim Vanderpool

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 25/03/2022

Khi học phần 3 sắp kết thúc, một từ có ý nghĩa đã in sâu vào tâm trí tôi đó là sự kiên trì. Hơn ba mươi năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, tôi đã chứng kiến và trải nghiệm rất nhiều bối cảnh giáo dục khác nhau, nhưng không có bối cảnh nào có thể so sánh được với những gì mà cộng đồng Tesla đã phải chịu đựng trong vài tháng qua. Toàn thể cộng đồng Tesla bao gồm nhân viên, học sinh và phụ huynh đều đã trải qua những diễn biến phức tạp của COVID và khi tình hình dần ổn định thì sự nghiệp giáo dục vẫn phải tiếp tục. Tôi thật sự vừa ngạc nhiên và vừa ấn tượng về khả năng mà mọi thành viên trong cộng đồng thích ứng nhanh chóng với môi trường thay đổi liên tục, và sự kiên trì trong nỗ lực hợp tác để giáo dục học sinh cả về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

Học sinh là trọng tâm của cộng đồng. Các em đã thực sự thể hiện những phẩm chất vốn có để trở thành người học tập suốt đời và là thành viên của xã hội toàn cầu. Thật đáng kinh ngạc khi thấy các em thể hiện sự kiên nhẫn và kiên cường trong khi phải thực hiện xét nghiêm liên tục với virus, hay chỉ đơn giản là chấp nhận kết quả. Không phụ lòng của các giáo viên, học sinh được gửi về nhà để tiếp tục học trực tuyến đã thể hiện sự kiên trì trong mọi hoàn cảnh. Tôi đã vô cùng ấn tượng và tôi cảm thấy điều quan trọng nhất là phải cảm ơn các gia đình. Với sự hỗ trợ không ngừng của quý phụ huynh, những quý cô và quý ông trẻ tuổi này mới có thể kiên trì chịu đựng môi trường học tập trống trải trong suốt một năm đầy thử thách.

Mặc dù luôn phải cẩn trọng, nhưng tôi cảm thấy vô cùng lạc quan về tình hình của học phần 4 sắp tới với một môi trường học tập ổn định, và mong đợi sẽ được chứng kiến những thành tựu to lớn của các em. Năm nay sẽ là năm khai mạc Triển lãm PYP Lớp 5 của Tesla. Hầu hết học sinh lớp 5 đã học tại Tesla được vài năm, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để các em suy ngẫm về kinh nghiệm học tập của mình. Khi tôi quan sát hành trình học tập của các em diễn ra trong vài tháng tới, tôi mong muốn được chứng kiến học sinh của mình trưởng thành thật nhanh vì những thách thức của dự án độc lập sẽ đòi hỏi học sinh phải toàn tâm toàn ý và nỗ lực.

Trân trọng,

Tim VanderpoolGiám đốc Học thuật

Mr Tim Vanderpool
Thầy Brandon Williams

Giáo viên Tiếng Anh UOI

Trong bài 4 này, học sinh có cơ hội tìm hiểu về ưu và nhược điểm của đập thủy điện. Là một phần trong bài đánh giá tổng kết, học sinh được yêu cầu soạn thảo một báo cáo để trình bày cho các thành viên trong cộng đồng nhằm giúp họ đưa ra các quyết định sáng suốt về dự án Đập thủy điện được đề xuất. Trước khi đánh giá tổng kết, học sinh tham gia vào một cuộc tranh biện, các em cần tiến hành nghiên cứu, sắp xếp và truyền đạt các lập luận “ủng hộ” và “phản đối” của mình.

Tiếp nối bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu (Chia sẻ hành tinh của chúng ta), và tập trung vào ý tưởng hành động để xây dựng Ngày Trái Đất ngày 22 tháng 4, học sinh lớp 4 được giao nhiệm vụ xem xét các Mục tiêu Phát triển Bền vững (hoặc Các Mục tiêu Toàn cầu) do Liên hợp quốc phát triển, xác định các mục tiêu và những hành động phù hợp với ý tưởng trọng tâm của bài học. Sau đó, học sinh được yêu cầu đưa ra các hành động của riêng mình và trình bày những áp phích cuối cùng của mình trước lớp. Trong suốt bài học, học sinh đã khám phá và thể hiện mối liên hệ chặt chẽ xung quanh các khái niệm chính về sự thay đổi, kết nối và trách nhiệm.

Tesla Talk Tháng 3/2022
Cô Võ Thị Ngọc Linh

Giáo viên Chủ nhiệm Lớp KG

Các bạn lớp KG đang bước vào giai đoạn kết thúc chủ đề 3 “Thế giới vận hành như thế nào”. Các bạn trình bày bài thuyết trình về các động vật sắp bị tuyệt chủng và cách bảo vệ chúng. Mỗi bạn đều thể hiện sự cá tính, sự tự tin qua phần trình bày. Điều đặc biệt, các bạn đều nhận ra cần phải bảo vệ các loại động vật sắp bị tuyệt chủng. Ngoài ra, các bạn lớp KG còn học tập không gian ngoài trời qua hoạt động phát triển kĩ năng sống “Giặt và phơi khăn”. Hi vọng qua bài học này, các bạn sẽ giúp ba mẹ ở nhà bằng những hành động nhỏ.à

Tesla Talk Tháng 3/2022
Cô Trần Thị Ngọc Trinh

Giáo viên Mầm non

Chúng con là những kỹ thuật viên chăm sóc da, dễ thương, vui vẻ, hoạt bát, hòa đồng. Chúng con rất hân hạnh phục vụ quý khách đến với dịch vụ spa làm đẹp của chúng con. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của cô giáo mà chúng con có thể tự tin thể hiện trong các vai trò làm đẹp; giờ con đã biết làm thế nào để giữ cho da đẹp và khỏe. Đây là những hình ảnh hoạt động trong giờ học của chúng con “Khám phá cách chăm sóc da”.

Tesla Talk Tháng 3/2022
Cô Lê Thị Phương Dung

Giáo viên Mầm non

Các bé lớp Little Explorers đang trong giai đoạn phát triển về thể chất, vì vậy việc được rèn luyện các kỹ năng vận động là không thể thiếu. Không rập khuôn theo các bài tập thể dục quen thuộc, ở bộ môn Multi-Sport, bé có cơ hội tiếp cận với môn thể thao mới lạ. Bên cạnh đó, với sự đa dạng các loại dụng cụ thể dục và phù hợp với độ tuổi, cùng sự sáng tạo trong nhữnng trò chơi vận động đã giúp các bé hứng thú hơn khi tham gia giờ học. Từ đó, các bé dần dần trở nên mạnh dạn, tự tin và năng động hơn.

Tuyển sinh

Hiện tại là thời điểm quan trọng để Quý Phụ Huynh suy nghĩ con đường dài phía trước cho con mình, đồng hành cùng chương trình Tú tài Quốc tế IB và trở thành những công dân toàn cầu. Gói Tiết Kiệm Giáo Dục mà nhà trường gửi đến quý vị sẽ hỗ trợ cho những mong muốn này và sẽ hết hạn vào 15/01/2022. Quý Phụ Huynh hãy đăng ký tham gia ngay để được ưu đãi thanh toán học phí của năm hiện hữu 2021-2022, không bị tăng học phí hằng năm, ưu đãi lên đến 57% tùy theo gói tham gia.

Chúng tôi thiết kế cho 12 gói tiết kiệm dành cho các cấp lớp khác nhau, Quý vị vui lòng tham khảo thông tin đường dẫn tại đây: https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/

Bộ phận tuyển sinh của trường Tesla rất vui được tư vấn cho Quý Phụ huynh về Gói Tiết Kiệm Giáo Dục. Quý vị quan tâm đến chương trình, vui lòng gửi email đến bộ phận Tuyển sinh Tesla: admission@tesla.edu.vn để được tư vấn thêm.

Tesla Talk Tháng 3/2022

CÀ PHÊ SÁNG THỨ 6 HÀNG TUẦN & THAM QUAN TRƯỜNG TESLA

Trường Tesla thân mời Quý Phụ huynh và các em tham dự buổi Coffee Morning được tổ chức lúc 08:45 sáng Thứ 6 hàng tuần.

​Địa điểm: Trường Tesla – 171B Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình (Cổng Đường C3).

Đến với Coffee Morning tại Tesla, các bậc cha mẹ vừa được thưởng thức cafe, tham quan trường, vừa được tư vấn chu đáo bởi đội ngũ tuyển sinh.
Tesla Talk Tháng 3/2022
Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến