Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 18/09/2020

Tesla Education 18 Th9, 2020 9:50 sáng

Kính gửi Quý phụ huynh/Người Giám Hộ,

Trong bản tin của Tesla tuần trước tôi đã cung cấp đến Quý phụ huynh một số thông tin về Tố Chất Học Sinh Tú Tài Quốc tế IB. Tuần này, tôi muốn đề cập về những điều thườngđược nghe và nói đến ở Việt Nam cũng nhưnhiều nước khác trên thế giới, đó là những Kỹ năng Học tập Thế kỷ 21.

Dưới đây là một số thông tin từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và có lẽ một số phụ huynh đã biết những thông tin mà tôi đang đề cập đến, nhưng quan trọng hơn là cách mà Tesla đang xây dựng một quy trình để tạo ra hứng thú cho học sinh không chỉ về mặt kiến thức mà còn về những kỹ năng giúp các em thành công trong tương lai. Một câu hỏi rất đơn giản mà một đồng nghiệp đãhỏi tôi vào hôm trước, tôi muốn đặt ra cho Quý phụ huynh để cùng nhau suy ngẫm: “Bạn có nghĩ rằng học sinh sẽ được dạy viết vào năm 2030 hay thay vào đó, các em sẽ chỉ sử dụng máy tính bảng?”. Một câu hỏi rất hay và tôi tự hỏi tương lai của chúng ta sẽ trông như thế nào?

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Thụy Sĩ và nổi tiếng với Hội Nghị Thượng Đỉnh Davos. Đó là đội ngũ học thuật phát triển những khám phá của mình dựa trên các nghiên cứu, và do đó có thể tiếp cận với mức độ đáng kể công việcđang được thực hiện trên toàn thế giới.

Những Kỹ năng Thiết yếu Thế kỷ 21 được WEF đưa ra vào năm ngoái và tôi muốn chia sẻ đến Quý phụ huynh bởi vì điều này thể hiện rằng Tesla đang đi đúng hướng. Tôi không quá mạo hiểm và táo bạo khi tuyên bố rằng chúng tôi gần như đạt được những thành quả trong việc dạy và học theo đúng trọng tâm, mục tiêu và sự phát triển mà Tesla đang hướng tới. Kỹ năng đầu tiên là Đọc và Viết, đây là kỹ năng quan trọng nhất. Nếu không có kỹ năng này thì phần còn lại sẽ không thể thực hiện được.

 1. Khả năng đọc và viết
 2. Kiến thức về Toán học
 3. Kiến thức về Công nghệ Thông tin và Truyền thông
 4. Kiến thức về Khoa học
 5. Kiến thức về Tài chính
 6. Kiến thức về văn hóa và con người
 7. Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề
 8. Sự sáng tạo
 9. Các kỹ năng giao tiếp
 10. . Các kỹ năng hợp tác, hỗ trợ, làm việc nhóm
 11. Khả năng chủ động ra quyết định và thực hiện
 12. Khả năng đưa ra những sáng kiến
 13. Sự kiên trì, can đảm và quyết tâm thực hiện bất chấp khó khăn
 14. Khả năng thích ứng
 15. Khả năng lãnh đạo
 16. Ý thức về mặt văn hóa – xã hội

Đây là một danh sách toàn diện và tôi đã đưa nó vào bản tin điện tử tuần nay để Quý phụ huynh cân nhắc và xem xét liệu các em học sinh Khối Tiểu học sẽ ứng dụng như thế nào vào cuộc sống và học tập từ những kỹ năng này.

Quý phụ huynh có thể xem toàn bộ thông tin bằng cách truy cập vào đường dẫn đính kèm phía dưới, nhưng tôi cũng muốn giải thích thêm về phương pháp giảng dạy Chương Trình Tú Tài Quốc Tế và Tố chất Học sinh Tú tài Quốc tế. Những kỹ năng được liệt kê phía trên có sự tương đồng với Tố chất Học sinh Tú tài Quốc tế mà Tesla hướng đến. Tuy nhiên, Tố chất Học sinh Tú tài Quốc tế có ý nghĩa hơn đối với chúng ta bởi vì nó dễ hiểu hơn và có thể được các giáo viên thực hiện ngay bây giờ để giúp các em học sinh trong việc học tập và tôi hy vọng các học sinh sẽ đạt được những kỹ năng được liệt kê bởi WEF.

https://www.weforum.org/agenda/2016/03/21st-century-skills-future-jobs-students/

Chân thành cảm ơn và chúc Quý phụ huynh cuối tuần vui vẻ cùng gia đình.

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật Trường Tesla.

CÁC LỚP HỌC

Học sinh lớp Little Explorers chơi cùng cô giáo dạy tiếng Anh.

TESLA TALK TUẦN 18/09/2020

Lớp Pioneers tham gia các trò chơi vận động trong lớp và ngoài trời, làm mặt nạ ngộ nghĩnh.

TESLA TALK TUẦN 18/09/2020

Học sinh lớp Discoverers học vẽ Chân dung.

TESLA TALK TUẦN 18/09/2020

Học sinh lớp Adventures học về cấu trúc xương người với thầy Nial và học môn thể thao phối hợp.

TESLA TALK TUẦN 18/09/2020

TESLA TALK TUẦN 18/09/2020

Học sinh lớp Mailbox trong giờ học tiếng Anh “Từ vựng: cây thước và bút chì”.

Thầy giáo giảng dạy chương trình quốc tế IB

Học sinh lớp Sailing Boat học môn Vẽ “Vẽ bầu trời”.

TESLA TALK TUẦN 18/09/2020

Học sinh lớp 4 trong giờ Khoa học “Vai trò của vitamin, chất khoáng, chất xơ”.

Học sinh tú tài quốc tế IB

PHỤ HUYNH HỖ TRỢ

– Quý Phụ huynh vui lòng chuẩn bị tablet (hệ điều hành Android 7 trở lên hoặc iPad 2017 trở lên) để các con học môn công nghệ bắt đầu từ tuần 14/9/2020. Quý Phụ huynh vui lòng cùng con đọc quy định “quyền sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin” trong Sổ tay Phụ huynh Học sinh tại https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/so-tay/

– Đưa đón học sinh: nhằm đảm bảo an toàn cho Học sinh, Quý Phụ huynh vui lòng mang theo thẻ khi đến trường đón con mình.

– Hoạt động sau giờ học (ASAs): Vào thứ Hai và thứ Sáu, chúng tôi sẽ có một số môn học tự chọn ( có tính phí) như: bơi lội, bóng rổ, toán Abacus, đàn piano, hoạt động thể thao ngoài trờ Chúng tôi sẽ gửi khảo sát để Quý phụ huynh đăng ký môn học cho các em. Chúng tôi dự định sẽ triển khai vào thứ 6 tuần sau nếu mọi việc thuận lợi.

CÁC SỰ KIỆN

Sự kiện Trung thu “Đêm hội trăng rằm” cho các em học sinh vào ngày 29/09/2020.

TESLA Talk Organizer

Tham khảo: Chọn chương trình Tú tài Quốc tế IB từ bé, tăng cơ hội vào Đại học danh tiếng

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến