Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 15/01/2021

Tesla Education 15 Th1, 2021 9:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 15/01/2021

Robin Klymow

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 15/01/2021

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 15/01/2021

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Quý phụ huynh đã tham dự buổi Họp phụ huynh 3 bên vừa qua. Như đã đề cập ở các thư trước, buổi họp này là bước khởi đầu để các em học sinh trực tiếp tham gia vào quá trình báo cáo, cũng như giúp các em thể hiện được những tố chất của học sinh IB: khả năng phản ánh và giao tiếp. Quý phụ huynh vui lòng phản hồi những ý kiến và câu hỏi nếu có, về cho Tesla, để chúng tôi có thể cải thiện hơn nữa trong những lần tổ chức tiếp theo.

Tôi cũng muốn trình bày thêm một số phương pháp Quý phụ huynh có thể áp dụng tại nhà để hỗ trợ tiến trình học tập PYP của các em. Tuần trước tôi đã viết về 2 phương pháp: Cùng con học hỏi, Giúp trẻ hiểu sâu các khái niệm. Tuần này tôi muốn trình bày về việc cha mẹ nên ưu tiên khả năng tư duy phản ánh của các em.

Khuyến khích trẻ tự suy nghĩ về quá trình tư duy của bản thân. Cũng giống như các câu hỏi Khái niệm quan trọng, có 2 câu hỏi mà cha mẹ có thể sử dụng để giúp trẻ tư suy sâu sắc hơn, về mọi sự vật, hiện tượng mà trẻ đang được học. Xin nhấn mạnh lần nữa, là có thể áp dụng với mọi chủ đề, mọi lĩnh vực. Cụ thể là các câu hỏi này sẽ giúp trẻ tự suy nghĩ về quá trình tư duy!

Đây là 2 câu hỏi tuyệt vời để giúp học sinh hiểu sâu vấn đề:
– Làm sao con biết?
– Sao con lại nói như vậy?

Những câu hỏi này luôn có sức mạnh không tưởng, dù là lúc đó trẻ đang cho bạn xem đáp án 1 bài toán, hay thảo luận cuốn sách trẻ đang đọc, tóm tắt thông tin, hay chia sẻ quan điểm về các sự kiện thế giới…Chúng tôi nhận thấy ở trường, phương pháp này rất có giá trị để tạo ra những nhà tư tưởng lớn, nên tôi cũng muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh để áp dụng tại nhà.

Xin cảm ơn,

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật


TESLA TALK TUẦN 15/01/2021

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Vào đầu học kỳ 2, học sinh lớp 3 rất thích thú khi tham gia tiết học vẽ về các loại trái cây khác nhau. Thông qua việc vẽ trái Thanh long, Xoài, và Ổi, các em học sinh đã cải thiện được các kỹ năng vẽ bằng cách quan sát. Bắt đầu bằng việc phác thảo, sau đó các em pha trộn màu sắc, sử dụng màu sáp dầu và bút chì màu để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chân thực. Vào cuối tiết học, học sinh chia sẻ suy nghĩ và trải nghiệm về việc sử dụng các loại màu khác nhau. Các em xem các bức tranh của những bạn khác, đồng thời đưa ra những nhận xét về điểm mạnh và điểm cần cải thiện của mỗi bức tranh.

TESLA TALK TUẦN 15/01/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Một tuần học tập và làm việc đầy bận rộn nhưng vô cùng thú vị tại Tesla, đặc biệt là cuộc họp 3 bên giữa Phụ huynh, Giáo viên và các em học sinh. Chúng tôi đề cao và khen ngợi những điểm mạnh, sự nỗ lực của các em, đồng thời đưa ra những nhận xét về các điểm cần cải thiện. Những hình ảnh dưới đây thể hiện các khía cạnh khác nhau trong các hoạt động hàng ngày diễn ra tại Tesla. Các em thật sự rất cởi mở trong suy nghĩ trong các giờ ra chơi, khi học sinh ở các lớp khác nhau cùng sáng tạo và tham gia các trò chơi mới. Học sinh lớp 2 rất yêu thích giờ học bơi của mình. Thảo Anh và Mimi đã nhiệt tình hỗ trợ các cô giáo để phân loại các bài tập trên lớp. Vương Phúc và Ha Trinh cùng tham gia trò chơi một cách hứng thú. Mimi đã quyết định dành các giờ ra chơi để viết những lời hay, ý đẹp cho ba mẹ của mình. Phúc thì đang nỗ lực để rèn chữ đẹp hơn mỗi ngày.

TESLA TALK TUẦN 15/01/2021

Thầy Nguyễn Trường Tồn

Hiệu trưởng MOET

  1. Thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên Đán: Học sinh sẽ nghỉ Tết từ ngày 08/02/2021 đến 19/02/2021, và quay trở lại trường vào thứ hai, 22/02/2021 (*Lưu ý: Học sinh học đến hết ngày 05/02/2021​).
  2. Hội xuân năm 2021: được tổ chức từ 14:00 – 17:00 ngày 04/02/2021.
  3. Những hình ảnh từ buổi họp Phụ huynh: Khối Tiểu học có buổi họp báo cáo kết quả học tập của học kì 1 đến cha mẹ học sinh vào ngày 11/01/2021 và 12/01/2021. Mục tiêu của buổi họp này nhằm báo cáo kết quả mà học sinh đạt được trong học kì 1 vừa qua. Bên cạnh đó, trong buổi nói chuyện này giáo viên giúp cho học sinh xây dựng mục tiêu học tập cho học kì 2.

TESLA TALK TUẦN 15/01/2021

Thầy Carlos Boyano

Giáo viên ICT

Học sinh lớp 2 đang được học về các khối lệnh trong lập trình phần mềm Scratch. Các em được xem các bức hình miêu tả cách sử dụng các khối lệnh khác nhau với Scratch.

TESLA TALK TUẦN 15/01/2021

Cô Lê Thị Hồng Son

Hiệu trưởng Mầm Non (Cơ sở Tân Bình)

MULTI-SPORT là chương trình thể dục thể thao 10 môn phối hợp và rèn luyện kỹ năng sống dành cho lứa tuổi mầm non. 10 môn thể thao trong chương trình Multi-sport được lựa chọn một cách khoa học và có chủ đích, là công cụ hiệu quả trong việc thúc đẩy quá trình rèn luyện kỹ năng vận động của học sinh.

Chúng ta có thể bắt gặp những cái tên rất phổ biến tại Việt Nam như: Bóng đá, Bóng rổ, Tennis, Golf, Điền kinh. Ngoài ra chương trình còn mang đến những môn thể thao hiện đại khác trên thế giới như: Bóng đá Úc, Bóng bầu dục, Cricket, Hockey, T-ball.

Các hoạt động của chương trình Multi-sport hướng đến mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh mầm non, bao gồm các mặt: thể chất, trí tuệ, cảm xúc và kỹ năng xã hội. Lớp học Multi-sport dựa theo từng lứa tuổi sẽ có những bài học thích hợp và phù hợp, năng động, cũng như đem lại niềm vui cho các em.

Tuần này, các em được trải nghiệm bộ môn bóng đá với các kỹ năng thể thao như: Chạy đà sút bóng, chạy đà sút bóng vào gôn, thăng bằng với bóng…tất cả những kỹ năng này sẽ giúp các em biết cách phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và chân, phát triển vận động tinh, thô, biết xếp hàng chờ tới lượt khi chơi vòng vận động.

Mầm non Tân Bình

Khối mầm non Tân Bình có cuộc họp phụ huynh vào ngày 14/01/2021. Giáo viên các lớp và các giáo viên bộ môn có dịp gặp mặt quý phụ huynh để trực tiếp trao đổi về quá trình học tập của học sinh mầm non trong học kỳ I vừa qua và mong muống lắng nghe ý kiến từ phía phụ huynh chia sẻ để trường ngày càng phát triển hơn.

Mầm non Phú Nhuận

KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ – BÉ LÀM SỮA CHUA TRÁI CÂY

Ở lứa tuổi Mầm non, rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ là vô cùng cần thiết. Nhờ đó, trẻ được phát triển khả năng tự lập, hòa nhập tốt, chủ động, tự tin và vững vàng hơn trước mọi thử thách sau này.

Trong tiết học làm sữa chua trái cây tại Tesla, bạn nào cũng hào hứng tự tay lựa chọn nguyên liệu và thích thú tận hưởng thành quả của mình.

Y tế nhà trường

PHÒNG BỆNH NGUY HIỂM KHI TRỜI CHUYỂN MÙA LẠNH

Những ngày trời lạnh vừa qua, huyết áp thường tăng cao làm tăng các catecholamin trong máu, dẫn đến co mạch ngoại biên, tăng lượng máu trở về tim và tăng huyết áp. Tình trạng này dẫn đến các biến cố như vỡ mạch máu não, đau thắt ngực, sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, virus gây viêm phổi cấp, viêm phế quản, viêm hô hấp trên, viêm phổi thường đối với trẻ nhỏ.

Chúng ta, cần chú ý mặc ấm, luôn giữ cơ thể khô ráo, tránh bị ẩm ướt, đặc biệt là vùng cổ, tay, chân để hạn chế các bệnh do cảm lạnh. Đeo khẩu trang để bảo vệ đường hô hấp, đặc biệt là phòng Covid-19.

Tuyển sinh

QUẦY LỄ TÂN MỚI TẠI TESLA

Tesla với một diện mạo mới bao gồm một quầy lễ tân vừa đi vào hoạt động với màu sắc Tesla mang thương hiệu của chúng tôi ngay phía trước trường, đặc biệt là sự chào mừng đầy thân thiện và nồng nhiệt của cô Mai, cô ấy đang tràn đầy năng lượng và rất háo hức để luôn có mặt và hỗ trợ Phụ huynh hết mình, bằng bất cứ cách nào có thể. Nếu Phụ huynh cần thêm bất cứ thông tin gì về nhà trường, hoặc đơn giản là ghé qua với một ly cà phê hay một cốc trà, cô Mai sẽ luôn luôn chào đón.
Thông tin liên hệ của cô Mai:

Số điện thoại:  0984948080 – 028 73079889
Số nội bộ: 102
Emailmai.nx@tesla.edu.vn

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường từ Học Kỳ 2 (Tháng 1 năm 2021) hoặc Năm Học Mới 2021 – 2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh tú tài quốc tế IB của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây  và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng cho Học kỳ 2, năm học 2020 – 2021

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học đang bước vào Học kỳ 2 của Năm học 2020 – 2021. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước Thứ Sáu ngày 15 tháng 1 năm 2021. Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ: admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến