Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 09/04/2021

Tesla Education 9 Th4, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 09/04/2021

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 09/04/2021

Song ngữ bổ sung hay Song ngữ triệt tiêu

Quá trình Tesla chuyển tiếp trở thành Trường Song ngữ Quốc tế cũng như Trường Quốc tế IB được thể hiện rõ ràng qua triết lý “Giá trị phương Đông, Sáng tạo phương Tây.” Chúng tôi đang áp dụng các tiêu chuẩn của chương trình Bộ GD-ĐT làm nền tảng kết hợp với phương pháp dạy và học đạt chuẩn quốc tế của chương trình Tú tài quốc tế, để đáp ứng các nhu cầu học tập, đạo đức, xã hội, tâm lý của học sinh. Một khía cạnh vô cùng quan trọng của quá trình này chính là việc gìn giữ văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam song song với việc phát triển Tiếng Anh.

Mặc dù mục tiêu cuối cùng của nhà trường là giúp tất cả học sinh giao tiếp hiệu quả bằng Tiếng Anh, nhưng việc phát triển tư duy nhận thức cũng là trách nhiệm hàng đầu của chúng tôi. Các nghiên cứu giáo dục hiện đại đã chứng minh rằng, học sinh học theo ngữ cảnh, theo môi trường, thông qua việc ghi nhận dựa trên kiến thức nền và các mô hình có tính lặp đi lặp lại. Khi học 1 ngôn ngữ mới, các em sử dụng kiến thức nền từ tiếng mẹ đẻ. Vì thế nên trường Tesla áp dụng lý thuyết Song ngữ Bổ sung để phát triển Tiếng Việt song song với Tiếng Anh thay vì thay thế Tiếng Việt (triệt tiêu). Học sinh được khuyến khích sử dụng cả 2 ngôn ngữ để khám phá những khái niệm và kỹ năng mới, cùng với đó các em sẽ thể hiện khả năng hiểu Tiếng Anh của mình tại mỗi kì tổng kết Bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu (UOI).

Tuần tới tôi sẽ bàn luận về Chuyển ngữ, phương pháp giáo dục hỗ trợ cho Song ngữ bổ sung, đây cũng là ví dụ điển hình cho cam kết của chúng tôi luôn ứng dụng những phương pháp tốt nhất dựa trên nghiên cứu để giảng dạy cho học sinh.

Xin cảm ơn,

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

 
TESLA TALK TUẦN 09/04/2021

Thầy Carlos Boyano

Giáo viên ICT&AI 

Trong tuần này, các học sinh đã học cách để tạo ra một mô hình robot mới là hình con ốc sên. Mô hình này có một tính năng mới mà trong đó cả hai động cơ servo cần phải được đồng bộ hóa.

 
TESLA TALK TUẦN 09/04/2021

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Học sinh lớp 1 suy ngẫm qua các Tác phẩm nghệ thuật

Tuần này, các em đã rất thích thú khi nhận xét, suy ngẫm lại về những gì các em đã học. Tất cả học sinh đều dành thời gian suy nghĩ thật kỹ càng trước khi chọn phác thảo hoặc vẽ một bức trang minh họa cho một trong năm giác quan từ Bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu: xúc giác, khứu giác, vị giác, thính giác hoặc thị giác. Các em đã làm rất tốt!

 
TESLA TALK TUẦN 09/04/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Trong tiết học EAL của lớp 4 vào tuần này, các học sinh rất bận rộn để hoàn thành các bài tập cuối cùng và chia sẻ kết quả học tập với nhau. Các em đã học về sự thích nghi của động vật và thực vật trong bài học tìm hiểu và nghiên cứu này. Có nhiều cách để học sinh có thể khiến cho việc học của mình trở nên hữu ích và chúng tôi tự hào kể cho quý vị nghe về một trong số đó. Học sinh đã tạo các báo cáo cung cấp thông tin để giải thích cách các loài thực vật hoặc động vật mà các em đã chọn thích nghi với môi trường như thế nào, bằng các đặc điểm thể chất hoặc hành vi đặc biệt của chúng. Học sinh cũng đã thiết kế các áp phích với các hình vẽ sáng tạo về động vật hoặc thực vật và dán nhãn ghi các dữ kiện thú vị để minh họa sự thích nghi của chúng. Các em áp dụng kỹ năng thuyết trình để chia sẻ việc học và tương tác với khán giả.

Điều khiến học sinh phấn khích nhất là khi các em có thể tạo ra các thẻ trò chơi của riêng mình được gọi là “Tôi có… ai có…?” Hoặc một bộ domino để củng cố kiến ​​thức của chính mình. Học sinh cũng đã học cách quản lý thời gian, sắp xếp các tác phẩm, thành quả và chia sẻ trách nhiệm với nhau. Các em tận dụng cơ hội này để phát triển các kỹ năng của mình từ việc học và chơi cùng nhau.

 
TESLA TALK TUẦN 09/04/2021

Cô Lê Thị Hồng Son

Hiệu trưởng Mầm Non

Thể thao mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho các em học sinh. Chơi thể thao thường xuyên giúp các em thêm sự năng động, phát triển cơ bắp, chiều cao,…Đồng thời các hoạt động thể thao còn giúp các em học sinh:
 • Phát triển năng lực của bản thân: Các hoạt động thể thao có thể giúp các em phát triển lòng tự trọng và sự tự tin. Những sự động viên hay những cái đập tay cũng làm tăng thêm sự tự tin cho đồng đội;
 • Duy trì tính kỷ luật: bất kỳ các môn thể thao nào cũng đòi hỏi người chơi phải duy trì tính kỷ luật. Kỷ luật giúp các em đạt được mục tiêu và cũng phát huy hết khả năng của các em;
 • Phát triển kỹ năng xã hội: Tinh thần đồng đội và làm việc theo nhóm luôn được thể hiện rất rõ ràng trong các hoạt động thể thao. Khi các thành viên trong House Team không phải cùng một lớp mà các thành viên đến từ các cơ sở, từ nhiều lớp với nhiều độ tuổi. Các em sẽ học được cách giúp đỡ, cách lãnh đạo, cách hợp tác với nhau để đạt được mục tiêu chung.
 
TESLA TALK TUẦN 09/04/2021

Cô Christine Byrne

Giám đốc Tuyển sinh

Thấu hiểu Giáo dục Mầm non (KG) tại Trường TESLA

Trường Tesla hiện đang là ứng viên cho chương trình Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu học (IBPYP), bậc Trung học cơ sở (IBMYP), bậc Trung học phổ thông (IBDP), đồng nghĩa với việc lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học, điều này tương tự với tất cả Trường IB khác trên toàn thế giới. Học sinh Mầm non lớp KG tại Tesla (5 – 6 tuổi) đã bắt đầu hành trình IB ngay từ năm đầu tiên của bậc Tiểu học, trong khi theo chương trình chuẩn quốc gia Việt Nam thì phải đợi đến khi vào lớp 1 (6 -7 tuổi) thì mới được theo học bậc Tiểu học.

Mầm non là giai đoạn phát triển nhận thức vượt bậc. Trẻ em ở độ tuổi này thay đổi liên tục về mọi mặt, song song đó các bé cũng tập quan sát thế giới dưới lăng kính mới thú vị hơn. Tuy nhiên cũng cần thấy rõ ngay cả ở giai đoạn còn khá sớm này, trẻ vẫn cần những kỹ năng cơ bản để có thể thành công trong tương lai. Những kỹ năng nhận thức cốt lõi giúp trẻ không chỉ thành công khi còn nhỏ, mà còn là nền tảng để phát triển khi trưởng thành. Trong bản tin Tesla Talk tuần này, chúng tôi tổng kết lại 5 kỹ năng nền tảng:

 1. Nói thành câu (từ 5 – 10 từ) và nói thật rõ để mọi người xung quanh có thể hiểu được
 2. Kể một câu chuyện theo trình tự nối tiếp
 3. Đếm từ 1 đến 10 một cách chính xác và nhất quán
 4. Khả năng phân biệt giữa một câu chuyện và sự thật
 5. Hiểu và làm theo hướng dẫn với các bước để tiến bộ
Vì lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học tại Tesla, nên chúng tôi luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ Mầm non tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, cùng các kỹ năng cốt lõi khác càng sớm càng tốt. Đây là những nền móng vững chắc để trẻ dựa vào đó phát triển vượt trội trong tương lai. Nếu không được hình thành sớm những kỹ năng này trẻ rất dễ gặp bất lợi khi phải tiến xa hơn trong con đường học vấn.
 

Y tế nhà trường

Phòng ngừa hiệu quả chứng say nắng ở trẻ

Say nắng, say nóng là hiện tượng rất thường gặp ở một đất nước nhiệt đới gió mùa như nước ta. Đặc biệt, là những ngày qua, khi thời tiết trở nên vô cùng khó chịu, với mức nhiệt độ cao. Không chỉ có biểu hiện: mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu… mà còn có thể gây đột quỵ, và thậm chí ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nếu không xử trí kịp thời, đặc biệt là đối với các trẻ nhỏ.

Chúng ta cần:

 • Đội mũ rộng vành, mặc quần áo thoáng mát, dễ hút mồ hôi, rộng rãi, sáng màu;
 • Tránh những nơi nắng gắt, không đứng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hay đứng ở nơi đông người;
 • Hạn chế hoạt động thể lực mạnh, tranh thủ tìm chỗ trú ở nơi có bóng râm;
 • Uống đủ nước, khi hoạt động thể lực trong môi trường nóng bức, trẻ có thể uống 0,5-1 lít nước mát mỗi giờ.
 

Thông tin cập nhật

1. Hệ thống Trường Tesla trao học bổng Tú tài Quốc tế IB

Ngày 03/04/2021, Hệ thống Trường Tesla tổ chức họp báo trao học bổng Tú tài Quốc tế IB (đợt 1) cho 15 học sinh Tiểu học PYP và Trung học MYP đạt thành tích xuất sắc.

2. Tuần lễ quay phim từ 12 đến 16 tháng 4:

Để tài nguyên hình ảnh của Tesla trở nên dồi dào và phong phú hơn, bao gồm cả hình ảnh dùng cho Chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP) và bậc Trung học Cơ sở (MYP), nhà trường dự định sẽ tạo ra một video quảng cáo và do đó sẽ có một đoàn làm phim đến Tesla từ ngày 12 đến 16 tháng 4 để quay toàn cảnh nhà trường. Chúng tôi đảm bảo việc dạy và học cũng như thời gian học tập của học sinh sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ của quý phụ huynh trong suốt tuần quay đó để đảm bảo rằng con em quý vị được mặc đồng phục học sinh đúng tiêu chuẩn với giày dép phù hợp.

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường vào Năm Học Mới 2021-2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/quy-trinh-tuyen-sinh/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 28 tháng 4 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ:
admission@tesla.edu.vn.

If you would like to receive more information regarding enrollment, please contact Tesla at: admission@tesla.edu.vn.

Tham khảo: Top trường quốc tế tốt nhất tại TpHCM

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến