Tesla Education 20 Th4, 2022 11:08 sáng

Các sự kiện trong Tuần lễ Khoa học và Công nghệ của Trường Quốc tế Tesla tạo điều kiện thúc đẩy, khuyến khích niềm đam mê Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) ở học sinh; đồng thời cho thấy sự quan trọng cũng như ứng dụng của Khoa học và Công nghệ trong cuộc sống hàng ngày. Nhà trường mang đến cho toàn thể cộng đồng Tesla cơ hội tham gia và được truyền cảm hứng từ các hoạt động Khoa học và Công nghệ với những chủ đề mà các em tập trung nghiên cứu. Chủ đề năm 2022 của TRƯỜNG QUỐC TẾ TESLA“Khoa học vì Con người: Đổi mới và Thịnh vượng”.

Ngày Khoa học tại Trường Quốc tế Tesla

Sau nhiều ngày nghiên cứu và chuẩn bị, sự kiện “NGÀY KHOA HỌC” đã diễn ra sôi động tại Trường Tesla với sự tham gia tích cực của tất cả học sinh từ lớp Lá (lớp KG) đến lớp 5. Các em đã mang đến ngày hội rất nhiều dự án, thí nghiệm và sản phẩm khoa học tại 16 trạm.

Học sinh lớp 4 nghiên cứu về tốc độ quang hợp

Các học sinh lớp 5 đã sử dụng Quy trình Thiết kế Kỹ thuật và tạo ra một nguyên mẫu vận tải thủy

Ngày Khoa học không phải là cuộc triển lãm hay trưng bày các dự án đơn thuần. Học sinh trình bày kết quả dự án khoa học của mình dưới dạng báo cáo, bảng hiển thị và mô hình. Sự kiện cho phép học sinh Tesla cạnh tranh trong lĩnh vực khoa học. Hơn nữa, đây còn là cơ hội để học sinh ở mọi lứa tuổi đặt những câu hỏi nghiên cứu sâu hơn, thực hiện các nghiên cứu có ý nghĩa hơn, tiến hành những khám phá thú vị và áp dụng quy trình tìm hiểu nghiên cứu trong chương trình Tú tài Quốc tế bậc Tiểu học (PYP).

Cách ủ phân của học sinh lớp 4
Hệ sinh thái trong chai

Niềm yêu thích khoa học không chỉ được nuôi dưỡng qua những trang sách mà còn từ chính các hoạt động trải nghiệm. Việc ứng dụng Khoa học – Công nghệ vào hoạt động học tập tại TESLA giúp các em phát triển kỹ năng sáng tạo, tư duy và mang những kiến thức đã học vào thực tiễn. Việc khám phá và tò mò sẽ không dừng lại khi Tuần lễ Khoa học và Công nghệ Tesla kết thúc!

Thí nghiệm đèn dung nham và Thí nghiệm núi lửa chanh phun trào

Dự án động vật
Ngày hội Khoa học và Ngày Trái Đất tại Trường Quốc tế Tesla
Xây dựng một hộp nướng bánh pizza bằng năng lượng mặt trời - EDP
Ngày hội Khoa học và Ngày Trái Đất tại Trường Quốc tế Tesla
Thụ phấn như thí nghiệm về ong và quan sát các loài bướm
Ngày hội Khoa học và Ngày Trái Đất tại Trường Quốc tế Tesla
Thí nghiệm Khoa học nước đi bộ và quan sát sự hấp thụ nước của cây

Dự án vũ trụ của học sinh lớp 1

Xói mòn và nghiên cứu về các tầng lớp đá của học sinh lớp 2

Ngày Trái Đất tại Trường Quốc tế Tesla

Bên cạnh đó, một dấu ấn đặc biệt trong Tuần lễ Khoa học và Công nghệ đó chính là sự kiện Ngày Trái Đất 22/4 với rất nhiều hoạt động độc đáo và đáng nhớ tại Trường Quốc tế Tesla. Các em đã đem đến ngày hội rất nhiều trải nghiệm và sản phẩm “xanh” của lớp mình. TESLA tin rằng sự đồng lòng của cộng đồng Tesla sẽ lan tỏa năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh.

Các dự án mang lại cho học sinh những trải nghiệm thực tế và cơ hội quan sát, đồng thời tập hợp kiến thức và kỹ năng từ nhiều môn học khác nhau để tạo ra các sản phẩm xoay quanh ý tưởng hành động. Học sinh đã có thể thực hành những kỹ năng tìm hiểu của mình để tạo ra một số sản phẩm tuyệt vời, từ các trò chơi tương tác (Board Games), thí nghiệm khoa học đến thực hành viết và tạo ra bài hát của riêng mình. Thông điệp của các em đã được truyền tải một cách tự tin và thú vị.

Hãy cùng nhau thực hành lối sống xanh và bảo vệ “ngôi nhà chung” của chúng ta!