Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Tesla Education 30 Th10, 2020 9:00 sáng

Kính gửi Quý Phụ Huynh/ Người Giám Hộ,

Tesla đã trải qua một tuần bận rộn khi chúng tôi chào đón khá nhiều học sinh ở độ tuổi trung học cơ sở đến để trải nghiệm một số cơ hội học tập tại trường mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc tuyển sinh vào năm học mới.

Thứ Năm vừa qua, nhà trường đã tổ chức lễ hội Halloween cho các em học sinh với những kỷ niệm đáng nhớ. Và nhân cơ hội này, chúng tôi cũng muốn thông báo đến Quý phụ huynh rằng Tesla hiện chính thức trở thành trường ứng viên của Chương trình Tú tài Quốc tế Trung học Cơ sở (MYP). Điều này đưa học sinh của chúng tôi vào lộ trình giáo dục liên tục theo khuôn khổ Chương trình Tú tài Quốc tế (IB).

Như Quý phụ huynh đã biết hoặc đã nghe nói, mỗi Chương trình Tú tài Quốc tế mà nhà trường sẽ cung cấp PYP, MYP và DP là riêng biệt và Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) yêu cầu nhà trường cung cấp các thông tin chi tiết về những kế hoạch mà Tesla sẽ thực hiện, đồng thời cũng được kiểm tra và xác minh trong suốt quá trình nhà trường thực hiện để được ủy quyền Chương trình Tú tài Quốc tế. Mỗi chương trình chúng tôi cung cấp đều được các chuyên gia của IB đến viếng thăm để thẩm tra tiến độ và cam kết thực hiện của nhà trường.

Như tôi đã đề cập trong bản tin tuần trước, Chương trình Tú tài Quốc tế Trung học Cơ sở (MYP) yêu cầu chúng tôi cung cấp tám môn học từ Lớp 6 đến Lớp 10.

Các chủ đề được liệt kê dưới đây:

 1. Tiếp thu ngôn ngữ,
 2. Ngôn ngữ và Văn học Việt Nam,
 3. Cá nhân và Xã hội,
 4. Khoa học,
 5. Toán học,
 6. Nghệ thuật,
 7. Giáo dục Thể chất và Sức khỏe,
 8. Thiết kế.

Thông thường, một học sinh phải được giảng dạy ít nhất 50 giờ trong tất cả tám nhóm môn học mỗi năm. Có lẽ một trong những khía cạnh quan trọng nhất của Chương trình MYP mà Chương trình Quốc tế IB yêu cầu là sự phân bổ thời gian giảng dạy giữa 8 lĩnh vực môn học là bằng nhau, nghĩa là học sinh sẽ được chú trọng học tập vào những lĩnh vực đôi khi bị bỏ quên như Âm nhạc, Hội họa và Thiết kế. Đối với Chương trình MYP, chúng tôi phải phân bổ thời gian biểu cân bằng cho tất cả 8 môn học.

Tesla lựa chọn để giảng dạy MYP vì chương trình cho phép chúng tôi dạy những môn học mà chúng tôi thấy là quan trọng đối với học sinh của mình và là trọng tâm trong xã hội và thế giới.

Ngoài tám môn học đó, học sinh phải tham gia học tập phục vụ cộng đồng và hỗ trợ những người khác thông qua các dự án cộng đồng và trường học do học sinh lãnh đạo. Vào năm cuối của MYP, học sinh được yêu cầu tham gia một loạt các bài kiểm tra trực tuyến / bài đánh giá điện tử để đánh giá cách học sinh có thể áp dụng các kỹ năng và kiến thức của mình vào các tình huống khác nhau.

Chúng tôi đang chuẩn bị một số tài liệu chi tiết cho cả phụ huynh hiện hữu của nhà trường và những phụ huynh mới sẽ gia nhập vào cộng đồng Tesla vào năm học tới.

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

BẢNG TIN HOẠT ĐỘNG TESLA

Tuần này, trường Tesla một lần nữa hân hoan chào các bạn học sinh từ trường THCS Lạc Hồng sang tham quan và trải nghiệm trường Tesla. Các em đều là những học sinh lớp 8 chuyên Anh của trường.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Các học sinh đã có một ngày lễ Halloween đáng nhớ.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

CLASSES

Học sinh lớp Pioneers tập xé giấy dán tranh tòa nhà Bitexco.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Học sinh Discoveres học tô màu Giỏ kẹo Bí ngô với cô giáo.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Học sinh lớp Adventurers trang trí Halloween cho lớp học.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Học sinh Lớp 1 đã cùng nhau vẽ những hình trang trí thật đặc biệt để làm cổng chào Halloween của lớp 1. Nhờ vậy mà xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Trang trí Cửa lớp học mùa Halloween.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Lớp 2 học làm đèn lồng Bí Ngô bằng giấy để trang trí cổng chào Halloween.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Cổng chào của lớp 3 có phần ma mị hơn một chút với Xác ướp búp bê bên ngoài và bàn tay thò ra từ cửa.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

Lớp 4 cũng hào hứng làm cổng chào Haloween đặc biệt cho riêng mình.

TESLA TALK TUẦN 30/10/2020

PHỤ HUYNH HỖ TRỢ

Một vài trường hợp bệnh Tay-Chân-Miệng đã được phát hiện ở một số nơi trong thành phố. Vấn đề này rất quan trọng và chúng ta cần phải hành động ngay để ngăn chặn. Chúng tôi đã gửi đến Quý phụ huynh một số thông tin về căn bệnh này, vui lòng xem thư của Tesla và nhận thức về tình trạng này để bảo vệ con em chúng ta.

Đối với Mầm Non: Phụ huynh khối Mầm non vui lòng cho cho các bé đi học sớm vì những lý do sau:

 1. Học sinh được tham gia tập thể dục buổi sáng để tăng cường sức khỏe lúc 7h40.
 2. Đảm bảo đủ thời gian ăn sáng của học Nếu đi trễ, con ăn vội vàng thì không tốt cho sức khỏe.
 3. Đảm bảo thời gian học cho học sinh, nếu học sinh vào học trễ hơn các bạn học sinh sẽ bị mất bài.

Đối với Tiểu học: Kiểm tra giữa Học kỳ 1 của lớp 4 (chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo).

 1. Ngày 02/11/2020: Tiếng Việt.
 2. Ngày 03/11/2020: Toán.

Tìm hiểu thêm: Top 10 trường IB tại TpHCM

TESLA Talk Organizer

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến