Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 29/04/2021

Tesla Education 29 Th4, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 29/04/2021

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 29/04/2021

Trong những năm qua, tôi đã có rất nhiều cuộc thảo luận với phụ huynh về việc sử dụng công nghệ ở nhà và trong lớp học. Hầu hết, các bậc phụ huynh đều biết rằng công nghệ là một khía cạnh quan trọng của xã hội hiện đại, nhưng nhiều người lo lắng việc con cái của mình sử dụng công nghệ quá thường xuyên và sai mục đích. Rất khó để cân bằng việc sử dụng công nghệ và ranh giới của chúng rất mong manh nếu các con sử dụng một cách không kiểm soát tại nhà, nhưng công nghệ trong giáo dục là điều cần thiết. Công việc của chúng tôi là cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai và công nghệ sẽ còn phát triển hơn nữa theo thời gian. Điều quan trọng là toàn bộ cộng đồng giáo viên, học sinh và phụ huynh hiểu được cách thức và lý do tại sao nên sử dụng công nghệ trong giáo dục.

Tích hợp công nghệ là việc nâng cao các phương pháp giảng dạy truyền thống bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số để cho phép học sinh truy cập, thu nhận, tổ chức và truyền đạt thông tin. Ngoài ra, công nghệ cung cấp nhiều nền tảng để học sinh phát triển các kỹ năng giao tiếp, hợp tác, sáng tạo và tư duy phản biện vốn có từ thế kỷ 21. Học sinh đang lớn lên trong thế giới kỹ thuật số, vì vậy, để làm cho việc học trở nên phù hợp và có ý nghĩa, các em cần tham gia trải nghiệm những mô hình thực tế. Công nghệ là một công cụ giống như cái tu vít, búa hoặc cưa và điều quan trọng là trẻ em phải học cách sử dụng nó đúng cách để không tự đặt mình vào tình trạng nguy hiểm. Công việc của một giáo viên đã chuyển từ việc là nguồn thông tin duy nhất thành một người hướng dẫn và cố vấn về cách tiếp cận và sử dụng hợp lý lượng thông tin vô hạn dành cho giới trẻ ngày nay.

Vị trí của công nghệ trong giáo dục đang không ngừng phát triển và điều quan trọng là tất cả các thành viên của cộng đồng học tập phải đón nhận nó một cách cẩn thận và có chừng mực. Khi tôi nghe một phụ huynh nói rằng con họ lên mạng quá nhiều, tôi thường tin rằng họ đã nói đúng. Điều quan trọng là người lớn, cả giáo viên và phụ huynh, phải giao tiếp với nhau để đảm bảo học sinh đưa ra quyết định sáng suốt về cách thức và thời điểm các em sử dụng công nghệ của thế giới kỹ thuật số.

Xin cảm ơn,

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

TESLA TALK TUẦN 29/04/2021

Cô Huỳnh Thị Kim Ngọc

Giáo viên Chủ nhiệm lớp 4

Trong giờ chào cờ ngày thứ hai vừa qua, các em lớp 4 đã tổ chức thành công Hội chợ Khoa học – mở đầu cho tuần lễ Khoa học tại trường Tesla. Các em lên kế hoạch, phân công, và thực hiện tất cả các công việc lớn nhỏ cho buổi Hội chợ từ việc làm MC, làm thí nghiệm, thuyết trình cho đến việc chuẩn bị poster, thiệp mời, quà tặng… Qua thành công của sự kiện lần này, chúng ta gia tăng thêm niềm tin và có thể trao quyền tự quyết cho các em nhiều hơn. Cùng điểm qua một số phản hồi sau dự án của các em:

– Con cảm thấy vui và cũng hơi sợ. Con nghĩ lần sau con cần phải trình bày to rõ hơn với các em nhỏ.
– Con thấy phấn khích. Con học được khi làm việc nhóm phải biết phân chia việc.
– Cảm thấy lo lắng và sợ một chút nhưng nhìn chung là vui.

TESLA TALK TUẦN 29/04/2021

Cô Ciara Lucey

Giáo viên Tiếng Anh UOI

Trong hoạt động Chạy tới Sao Hải Vương, các học sinh Lớp 3 đã thu nhỏ mô hình của các Hành tinh trong Hệ Mặt trời của. Các em cũng tính toán khoảng cách giữa mỗi hành tinh bằng cách sử dụng các đơn vị thiên văn.

Sau đó, học sinh đặt các hành tinh trên mặt đất trong sân chơi và tham gia trò chơi chạy đua, di chuyển đến từng hành tinh, thêm tên các hành tinh khác, thay đổi thứ tự và điều chỉnh lại khoảng cách tương đối giữa các hành tinh.

Mầm Non (Cơ Sở Tân Bình)

Tuần này các em học sinh mầm non rất vui và hứng thú với những môn học nằm trong dự án “Động thực vật”. Học sinh được thực hành việc trồng và chăm sóc cây, học sinh lớp lớn rất tự tin vẽ những hình ảnh mình thích cũng như được giáo viên cho đến thư viện đọc, tìm hiểu thêm về dự án đang học…TESLA TALK TUẦN 29/04/2021

Y tế nhà trường

Vì ưu tiên hàng đầu của Tesla là sức khỏe và sự an toàn của học sinh, phụ huynh và nhân viên nên chúng tôi muốn khuyên phụ huynh trang bị khẩu trang cho con em mình khi đến trường. Hơn nữa, để giảm nguy cơ lây nhiễm Corona virus cho gia đình và những người khác, đây là danh sách các biện pháp phòng ngừa do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp:

  • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và vòi nước trong vòng ít nhất 20 giây. Lau khô bằng khăn giấy hoặc máy sấy tay.
  • Sử dụng nước rửa tay có cồn với nồng độ cồn hơn 60 phần trăm.
  • Che miệng khi ho/hắt hơi bằng khăn giấy hoặc dùng phần tay áo trên/ngay khuỷu tay của bạn.
  • Đeo khẩu trang nếu bạn phải rời khỏi nhà
  • Nhận trợ giúp nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy gọi cho bác sĩ đa khoa hoặc đường dây nóng về Corona virus để được tư vấn. Nếu bạn bị ốm, hãy ở nhà.

Hãy kiểm tra nếu bạn có các triệu chứng và về nhà ngay sau đó.

Thông tin cập nhật

1. Nhà trường sẽ tổ chức NGÀY HỘI TRÍ TUỆ NHÂN TẠO vào ngày 08/05/2021

Tham gia ngày hội, Quý Phụ huynh và các em có dịp trực tiếp trải nghiệm cũng như tìm hiểu thông tin về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ Robot (Robotics). Với sự xuất hiện của những dòng robot hiện đại, các em có thể tương tác và trải nghiệm ngay tính năng tuyệt vời của chúng.

Quý phụ huynh đăng ký tham dự, vui lòng gửi email xác nhận về địa chỉ: admission@tesla.edu.vn

2. Nhà trường sẽ tổ chức các Hội thảo dành cho Phụ huynh của Tesla về “Trải nghiệm Học tập chương trình IB” và Buổi Hội thảo Cộng đồng

  • Sự kiện 1Phát triển tư duy thông qua Tìm hiểu và khám phá

Thời gian: 6:00 chiều, Ngày 12 tháng 5 năm 2021

  • Sự kiện 2Xây dựng sự chủ động trong học tập thông qua Tính tự chủ

Thời gian: 6:00 chiều, Ngày 19 tháng 5 năm 2021

  • Sự kiện 3Không bao giờ là quá sớm để chuẩn bị cho trẻ vào đại học

Thời gian: 09:30 sáng, Ngày 22 tháng 5 năm 2021

Quý phụ huynh đăng ký tham dự, vui lòng truy cập vào đường link: http://form.tesla.edu.vn/?request=application&hash=cc9c3b13de756e3d4789a32ccc5141be

3. Theo kế hoạch năm học 2020-2021, Trường Tesla xin gửi Quý phụ huynh lịch nghỉ của học sinh trong tháng 4 như sau:

  • Ngày giải phòng miền Nam: 30/04/2021 (Thứ Sáu)

Nghỉ bù Ngày Quốc tế Lao Động: 03/05/2021 (Thứ Hai)

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường vào Năm Học Mới 2021-2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/dang-ky-nhap-hoc/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Tìm hiểu về: Văn bằng tú tài quốc tế IB

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến