Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

Tesla Education 29 Th1, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

Robin Klymow

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 22/01/20219/

Trong các bản tin của Tesla Talk vào ba tuần trước, tôi đã đưa ra một số lời khuyên cũng như những ý kiến về cách để giúp con em của Quý phụ huynh trở thành một người có tư duy sâu sắc. Chúng tôi luôn thực hiện những điều này tại Tesla vì đây là yêu cầu của chương trình Tú tài Quốc tế IB. Là những Giáo viên, chúng tôi thường xuyên nhắc lại, kết luận và đánh giá để chắc chắn rằng các học sinh có thể học và hiểu. Vì vậy, tuần này tôi muốn tóm lược lại nội dung của các bản tin trước để Quý phụ huynh có thể hiểu rõ, đồng thời cùng với nhà trường hỗ trợ con em của Quý vị tại nhà, giúp góp phần tạo nên những học sinh độc lập và có tư duy sâu sắc.

1. Cùng con học hỏi

Dùng câu hỏi để trả lời câu hỏi. Đôi khi, chính chúng ta cũng cảm thấy khó chịu khi nhận được câu trả lời là một câu hỏi khác, các con cũng vậy. Tuy nhiên, Quý phụ huynh có thể hỏi bé như sau: Tại sao con lại nghĩ như vậy? Làm thế nào mà con biết được?

2. Giúp con hiểu sâu các khái niệm

Cố gắng giúp con suy nghĩ một cách sâu sắc, vượt khỏi các hoạt động hay kiến thức thuần túy, tập trung nhiều hơn vào cách trẻ tiếp cận và tiếp nhận kiến thức. Quý phụ huynh có thể thử hỏi con: Con làm điều đó như thế nào? Tại sao con làm thế?

3. Ưu tiên khả năng phản ánh, đánh giá của các con

Khuyến khích các con tự suy nghĩ về quá trình tư duy của bản thân. Cũng giống như các câu hỏi để giúp con hiểu sâu các Khái niệm, có 2 câu hỏi mà cha mẹ có thể sử dụng để giúp các con tư suy sâu sắc hơn, về mọi sự vật hiện tượng mà các con đang được học. Xin nhấn mạnh lần nữa, là có thể áp dụng với mọi chủ đề, mọi lĩnh vực. Cụ thể là các câu hỏi này sẽ giúp trẻ tự suy nghĩ về quá trình tư duy! Làm sao con biết? Sao con lại nói như vậy?

4. Ủng hộ các quan điểm, và để con có tiếng nói riêng

Lắng nghe xem các con thật sự quan tâm đến điều gì và vấn đề các con đang gặp phải là gì, hãy cố gắng để thấu hiểu và cùng con tìm cách giải quyết vấn đề. Tôn trọng và ủng hộ những lựa chọn của con. Quý phụ huynh cần hiểu rằng, đừng áp đặt những lựa chọn của quý vị lên các con, bởi vì các con có thể có những lựa chọn cho chính mình. Có rất nhiều những lựa chọn, đó có thể là Thời gian các con muốn học? Học trường nào? Học cái gì? Học như thế nào?

5. Phản hồi với mục đích rõ ràng

Khi Quý vị đưa ra phản hồi cho con em mình, hãy nghĩ về cách đưa ra những lời khuyên hữu ích không chỉ cho vấn đề mà các con đang gặp phải, mà còn để các con suy nghĩ sâu hơn và áp dụng những lời khuyên này cho tương lai. Khi học đọc thì Quý vị có thể khuyên các con đọc lại những chỗ không hiểu. Khi các con học viết, các con có thể tự đọc to bài viết để tìm ra những lỗi còn mắc phải. Đối với môn toán, các con cần phải hiểu là nên kiểm tra kỹ đáp án trước khi nộp bài.

Tôi hy vọng bản tin này với những tóm lược cụ thể về cách nhà trường đang áp dụng để dạy và học tại Tesla sẽ là những thông tin hữu ích cho Quý phụ huynh. Từ đó, Quý vị phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường, sử dụng những phương pháp này để giúp các con tại nhà.
Xin cảm ơn,

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật


TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Các em học sinh đang háo hức mong chờ đến Hội chợ Tết tại Tesla được tổ chức vào ngày 4 tháng 2, năm 2021. Các em đã vẽ nhiều bức tranh để thể hiện cảm xúc hăm hở, náo nức của mình. Những tác phẩm này sẽ được trưng bày tại Hội chợ. Tất cả truyền thống gắn liền với Tết – sự kiện văn hóa lớn nhất của Việt Nam đều được mô tả rõ nét trong những tác phẩm của học sinh các cấp lớp: Hoa mai, Hoa đào, Bao lì xì, Dưa hấu, Bánh chưng, Bánh tét, Dưa kiệu. Các em học sinh cũng được tham gia các hoạt động Tết cổ truyền như nấu bánh chưng.

TESLA TALK TUẦN 29/01/2021 TESLA TALK TUẦN 29/01/2021 TESLA TALK TUẦN 29/01/2021 TESLA TALK TUẦN 29/01/2021 TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Làm việc theo nhóm là một phần thiết yếu của các lớp học dựa trên tìm tòi, nghiên cứu của PYP. Thông qua làm việc theo nhóm, học sinh có cơ hội tốt nhất để phát triển các Phương pháp Tiếp cận để học tập và thực hành Tố chất Tú tài Quốc tế IB, ngoài việc tiếp thu kiến thức và hiểu các khái niệm mà Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu (UOI) chú trọng vào. Các em thay phiên nhau truyền đạt ý tưởng trong các cuộc thảo luận; đảm nhận các vai trò khác nhau và chia sẻ trách nhiệm để đảm bảo đáp ứng các tiêu chí của nhiệm vụ được giao. Tùy theo yêu cầu môn học, học sinh tổ chức và quản lý dữ liệu mà các em đã cùng nhau nghiên cứu và tìm ra giải pháp tốt nhất. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng làm việc theo nhóm giúp trẻ thành công trong cuộc sống bằng cách xây dựng sự tự tin, giảm tỷ lệ bắt nạt cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp và xã hội. Hơn hết, tiết học trở nên rất vui và thú vị khi được bạn bè chia sẻ kinh nghiệm học tập!


TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

Thầy Trần Công Nhật Phương

Giáo viên ICT

Trong tuần học vừa qua, các em đã làm quen với một người bạn cổ cao đầy thú vị. Bài học này không chỉ mang đến cho học sinh cơ hội ôn tập về cách lắp ráp và kết nối linh kiện điện tử sau một kỳ nghỉ Đông thật dài, mà còn cung cấp thêm kiến thức về các đặc tính sinh lý của loài hươu cao cổ. Sau khi xem một đoạn phóng sự khoa học về loài hươu, các em được yêu cầu ghi nhớ các chi tiết quan trọng. Một bài thu hoạch nhỏ được gửi đến các em kèm theo một lời hứa hẹn rằng: Một món quà bất ngờ sẽ dành cho bạn nào hiểu nhiều nhất về “người bạn mới” của mình. Có lẽ, hoạt động cuối giờ cũng là phần các em thích nhất, đó là tự tay phác hoạ bức tranh về người bạn của mình. Bạn Đăng Khoa (HS lớp 2) hào hứng chia sẻ với thầy giáo và bạn học lý do vì sao quả tim của hươu lại to. Bởi vì tim phải to thì mới dẫn máu lên não với một khoảng cách thật xa từ chiếc cổ dài. Quả thật là một “phát minh” rất khoa học.


TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

Thầy Carlos Boyano

Giáo viên ICT

Các bạn học sinh đang học để chế tạo ra một mô hình Robot mới là một chú Hươu cao cổ. Trong buổi học này, các em cũng đã được học về sự tiến hóa của động vật và các đặc điểm hình thái của nó.

Bên cạnh đó, các học sinh cùng nhau triển khai dự án đầu tiên trên phần mềm lập trình Scratch. Trong suốt dự án, các em đã học cách tạo nhân vật, thiết lập các đoạn hội thoại và đồng bộ hóa với nhau để tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh.


TESLA TALK TUẦN 29/01/2021

Cô Lê Thị Hồng Son

Hiệu trưởng Mầm non (cơ sở Tân Bình)

Chỉ còn vài tuần nữa thôi là tết đã đến với mọi người mọi nhà, học sinh mầm non trường Tesla đang trải nghiệm những hoạt động của ngày tết thật hào hứng.

Mầm non Phú Nhuận

ÂM NHẠC – MÓN QUÀ CHO TÂM HỒN VÀ TRÍ NÃO CỦA TRẺ

Âm nhạc là một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ, kích thích sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn tâm hồn.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy âm nhạc giúp cải thiện kỹ năng toán học ở trẻ. Các nhịp, phách và chuỗi giai điệu mô phỏng âm thanh của tự nhiên và con người đều được phát triển dựa trên công thức. Do đó, trẻ được tiếp xúc với âm nhạc sẽ có những thay đổi tích cực với não bộ và khả năng toán học.

Tại Tesla, giờ học nhạc cho trẻ Mầm non được xây dựng theo đúng phương pháp luôn mang đến rất nhiều sự hào hứng. Tiếp xúc với âm nhạc từ sớm giúp bé hoạt bát, sáng tạo hơn, tư duy nhạy bén hơn và có một đời sống nội tâm phong phú hơn.

Y tế nhà trường

Vì ưu tiên hàng đầu của Tesla là sức khỏe và sự an toàn của học sinh, phụ huynh và nhân viên nên chúng tôi muốn khuyên phụ huynh trang bị khẩu trang cho con em mình khi đến trường. Hơn nữa, để giảm nguy cơ lây nhiễm Corona virus cho gia đình và những người khác, đây là danh sách các biện pháp phòng ngừa do Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp:

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và vòi nước trong vòng ít nhất 20 giây. Lau khô bằng khăn giấy hoặc máy sấy tay.

– Sử dụng nước rửa tay có cồn với nồng độ cồn hơn 60 phần trăm.

– Che miệng khi ho/hắt hơi bằng khăn giấy hoặc dùng phần tay áo trên/ngay khuỷu tay của bạn.

– Đeo khẩu trang nếu bạn phải rời khỏi nhà

– Nhận trợ giúp nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy gọi cho bác sĩ đa khoa hoặc đường dây nóng về Corona virus để được tư vấn. Nếu bạn bị ốm, hãy ở nhà.

– Hãy kiểm tra nếu bạn có các triệu chứng và về nhà ngay sau đó.

ĐÀO TẠO SƠ CẤP CỨU

Để đảm bảo an toàn cho trẻ em nói chung và đặc biệt là học sinh Tesla nói riêng. Toàn bộ Giáo viên/Nhân viên Tesla tham gia buổi đào tạo sơ cấp cứu để có được những kiến thức cơ bản về sơ cứu vết thương. Các thầy/cô được hướng dẫn những thao tác thực hiện để có thể trợ giúp hay chữa trị lúc ban đầu cho học sinh, trước khi có xe cứu thương, hoặc được nhân viên y tế, và bác sĩ chữa trị.

Khám phá Tết truyền thống Việt Nam 2021

Lễ hội Tết truyền thống của Việt Nam đang đến gần, nhà trường muốn cung cấp đến Quý phụ huynh tổng quan về các lễ hội trong thời gian này ở Việt Nam.

Tổng quan Tết Việt Nam 2021 là một bài viết tuyệt vời và cũng giúp người nước ngoài biết về TẾT cũng như tất cả về thời gian và địa điểm tổ chức ngày Lễ lớn nhất trong năm này.

Đường dẫn: https://www.santaferelo.com/en/mobility-insights/news-and-blog/discover-our-vietnam-tet-survival-guide-2021/

Tổng quan Tết Việt Nam 2021 này sẽ mang đến cho Quý phụ huynh cũng như giáo viên nhà trường thông tin chi tiết về:

– Ý nghĩa của Tết

– Chuẩn bị cho Tết

– Những điều cần biết nếu bạn là người mới đến Việt Nam

– Những điều Nên và Không nên làm trong những ngày Tết

– Truyền thống gia đình và các hoạt động

– Lịch sự kiện

Chúng tôi hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho Quý phụ huynh cũng như các giáo viên bản ngữ của trường.

Chúc Quý phụ huynh, các em học sinh và gia đình năm Tân Sửu gặp nhiều may mắn!

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường từ Học Kỳ 2 (Tháng 1 năm 2021) hoặc Năm Học Mới 2021 – 2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây http://tesla.edu.vn/lien-he/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Tesla năm học 2021 – 2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 01 tháng 3 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ:admission@tesla.edu.vn.

Tìm hiểu về: chương trình IB

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến