Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 26/02/2021

Tesla Education 26 Th2, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 26/02/2021

Robin Klymow

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 26/02/2021

Việc học của các em học sinh bị gián đoạn khi các trường hợp khẩn cấp về Covid 19 xuất hiện trở lại trong những tuần trước. Không chỉ riêng tại Tesla, mà rất nhiều trường học đã áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn và tiến hành việc dạy và học trực tuyến. Trong bản tin tuần này, tôi muốn giải thích đến quý phụ huynh về những lợi ích và bất lợi đối với học sinh khi học trực tuyến.

Có 4 ưu điểm chính mà tôi nêu lên dưới đây:

1. Sự hiệu quả – Việc học trực tuyến giúp các giáo viên có cơ hội truyền tải những bài học một cách hiệu quả đến học sinh. Bằng cách sử dụng nhiều phương pháp, mở rộng nội dung Giáo án hơn so với sách giáo khoa truyền thống và dùng các nguồn tài nguyên trực tuyến dồi dào, học sinh trở nên tích cực và học có hiệu quả hơn.

2. Linh động về thời gian và địa điểm – Thêm một lợi ích khác của việc giáo dục trực tuyến đó là học sinh có thể tham gia các lớp học ở bất cứ đâu nếu thuận tiện cho việc tiếp thu của các em. Điều này cũng cho phép trường tiếp cận và thu hút mạng lưới học sinh rộng rãi ở nhiều nơi, thay vì bị hạn chế hay gói gọn trong ranh giới địa lý ở một khu vực.

3. Học sinh tham gia các lớp học thường xuyên và đều đặn – Như đã nói đến ở trên, việc học trực tuyến có thể diễn ra ở nhà hay ở bất cứ nơi đâu các em muốn miễn là thuận tiện. Do đó, học sinh sẽ siêng năng hơn trong việc tham gia các lớp học.

4. Phù hợp với nhiều phong cách học tập – Mỗi học sinh có một lộ trình hay phong cách học tập khác nhau. Một số học sinh học bằng hình ảnh rất hiệu quả, trong khi một số khác thích học qua âm thanh.

Bên cạnh đó, việc dạy và học trực tuyến vẫn còn tồn tại một số bất lợi:

1. Không thể tập trung cao độ vào màn hình máy tính – Đối với nhiều học sinh, các em gặp phải thử thách rất lớn trong việc học trực tuyến khi phải đấu tranh tư tưởng để tập trung vào màn hình trong một thời gian dài. Ngoài ra, học sinh cũng sẽ dễ bị phân tâm và sao nhãng bởi các trang mạng xã hội hoặc web khác.

2. Các vấn đề liên quan đến Công nghệ, Kỹ thuật – Thêm một khó khăn khác cho học sinh hay giáo viên khi dạy và học trực tuyến đó là kết nối mạng. Nếu việc kết nối với mạng không ổn định sẽ khiến quá trình học tập bị ngắt quãng, và gián đoạn.

3. Không có sự tương tác – Các học sinh có thể học rất nhiều thứ từ việc tương tác, kết nối với bạn bè. Tuy nhiên, khi học trực tuyến, có rất ít sự tương tác qua lại giữa học sinh với học sinh và học sinh với giáo viên. Điều này thường tạo cho học sinh cảm giác cô lập.

Khi các em có cơ hội tham gia học trực tuyến, các em đã được làm quen và có kinh nghiệm. Điều quan trọng nhất mà tôi có thể đảm bảo một cách chắc chắn rằng khi học sinh Tesla tốt nghiệp và tiếp tục hành trình học tập tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng, các em cũng sẽ phải tham gia các lớp học trực tuyến. Cơn dịch bệnh đã đẩy nhanh tốc độ phát triển và chúng ta cũng sẽ thấy được sự tiến bộ hơn nữa của giảng dạy và học tập trực tuyến.

Và cuối cùng, chúng tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của Quý phụ Huynh trong suốt một tuần qua!

Xin cảm ơn,


Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

TESLA TALK TUẦN 26/02/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Chúc mừng năm mới Quý phụ huynh và các em học sinh Tesla. Vì những hạn chế của COVID, nên các em học sinh vẫn chưa thể quay lại trường sau Tết. Tuy nhiên, các giáo viên Tesla vẫn đang rất bận rộn để chuẩn bị tài liệu cũng như Video cho các lớp học trực tuyến, một khởi đầu mới cho các em với những trải nghiệm học tập tích cực trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Hiểu được tầm quan trọng của việc thu hút học sinh tham gia tương tác vào các hoạt động với các bạn và với giáo viên, chúng tôi đã thiết kế các bài giảng tập trung vào việc để học sinh thảo luận và chia sẻ nhiều hơn, quan sát và lắng nghe, suy ngẫm và phản hồi. Kỹ năng viết đã được giảm thiểu tối đa và chỉ áp dụng để các em đưa ra nhận xét, phản ánh sau tiết học. Chúng tôi mong muốn quý phụ huynh hỗ trợ các em trong suốt quá trình học tập bằng cách yêu cầu các em giải thích về những khái niệm mà các em đang học, để các em hứng thú trong việc tìm hiểu và nghiên cứu. Suy nghĩ một cách tích cực, trải nghiệm học tập trực tuyến này là cơ hội tuyệt vời để Quý phụ huynh có thể đồng hành cùng các em trên hành trình học tập và thấy được con em mình đã lớn lên, và phát triển trở thành một người học độc lập như thế nào.

TESLA TALK TUẦN 26/02/2021

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Tesla đã tiến hành việc dạy và học trực tuyến từ ngày 22 đến 26 tháng 2 năm 2021: như các học sinh khác tại Thành Phố Hồ Chí Minh, học sinh của chúng tôi cũng đã thực hiện việc học thông qua internet. Tôi rất cảm ơn Quý phụ huynh đã hỗ trợ học sinh rất nhiều để hoàn thành tốt các tiết học. Sự hợp tác giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh là điều quan trọng hỗ trợ quá trình học tập của các em. Trong tiết học Nghệ thuật Thị giác/ Kiến trúc, học sinh đã được học rất nhiều về các mô hình khác nhau từ dễ đến khó. Thành quả mà các em đạt được thể hiện sự chăm chỉ và khả năng học tập tốt dù các em đang ở nhà và học gián tiếp thông qua internet. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của học sinh, các em đã làm rất tốt và chúng tôi mong rằng học sinh của mình sẽ tiếp tục phát huy tốt như vậy.

Trung tâm Học liệu Trường Tesla

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Trung tâm Học liệu mới của chúng tôi! Nhiệm vụ của chúng tôi là thu hút học sinh tham gia vào và nêu cao tinh thần nghệ thuật văn học, đọc, viết, học tập suốt đời và cung cấp một môi trường nơi học sinh có thể phát triển các kỹ năng cần thiết để xác định vị trí, phân tích, đánh giá, diễn giải và truyền đạt thông tin và ý tưởng một cách tốt nhất.

Mục đích chính của Trung tâm học liệu là cung cấp các tài liệu cần thiết để làm phong phú và hỗ trợ các chương trình giảng dạy mà chúng tôi đang cung cấp, đồng thời theo đuổi sự phát triển trí tuệ của học sinh. Một bộ sưu tập phong phú và thường xuyên được cập nhật cho các mục đích sử dụng khác nhau, trong đó người đọc có thể đọc sách một cách tự do với các bộ sưu tập toàn diện gồm các tài liệu in và không in bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, cũng như các tài nguyên điện tử và các tài liệu khác liên quan đến khóa học.

Để hỗ trợ việc học tập tốt hơn, các hoạt động thú vị sẽ được tiến hành để thúc đẩy văn hóa đọc, bao gồm kể chuyện, lớp học đọc, nghiên cứu và nhiều hơn thế nữa! Vì vậy, hãy chào mừng các em học sinh đến tham quan và trải nghiệm!

Y tế nhà trường

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, Tesla thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị đón các em lại trường.

– Thực hiện khử khuẩn toàn trường;
– Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn cho xe Bus đưa đón học sinh;
– Thực hiện tổng vệ sinh lớp học;
– Đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà;
– Đo thân nhiệt cho học sinh và giáo viên trước khi vào trường, nhắc nhở học sinh đảm bảo giãn cách theo quy định;
– Học sinh rửa tay đúng cách trong quá trình học tập tại trường Tesla;
– Chuẩn bị xà phòng đầy đủ tại các vòi nước rửa tay;
– Theo dõi chặt tình hình sức khỏe học sinh. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, báo ngay cho cơ quan y tế;
– Đối với phụ huynh, khách vào trường cũng được tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang trước khi bước vào trường và khai báo y tế;
– Các giải pháp khắc phục đảm bảo các em đến trường học tập, ăn, ở, sinh hoạt an toàn song song với việc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Nhà trường luôn nêu cao tinh thần chủ động, không lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch. Điều này đem đến sự yên tâm cho học sinh, phụ huynh cũng như giáo viên tiếp tục hoạt động giảng dạy và học tập.

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường từ Học Kỳ 2 (Tháng 1 năm 2021) hoặc Năm Học Mới 2021 – 2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây http://tesla.edu.vn/lien-he/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng chương trình Tú tài Quốc tế IB với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Tesla năm học 2021 – 2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 01 tháng 3 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ: admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến