Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

Tesla Education 23 Th10, 2020 9:45 sáng

Kính gửi Quý phụ huynh/ Người giám hộ,

Tuần này, tôi muốn cung cấp đến Quý phụ huynh một số thông tin về Chương trình Nghiên cứu Chuyên sâu (POI) dựa trên khung Chương trình Tú tài Quốc tế (IB) Tiểu học (PYP). Điều này diễn ra thật đúng lúc, vì chúng tôi đã chia sẻ với Quý phụ huynh thông tin về ManageBac và hy vọng Quý phụ huynh đã có thể truy cập. Phần mềm này được rất nhiều trường IB sử dụng để liên lạc với phụ huynh, và giáo viên dùng để hoạch định chương trình giảng dạy hay biên soạn giáo án. Nếu Quý phụ huynh gặp bất kỳ vấn đề nào khi truy cập ManageBac cho con em mình, vui lòng liên hệ với Cô Tiên qua email it.support@tesla.edu.vn vìcô ấy quản lý phần mềm này tại Tesla.

Chương trình Nghiên cứu Chuyên sâu (POI) của IBPYP (Chương trình Tú tài Quốc tếbậc Tiểu học) bao gồm 6 Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu Chuyên sâu . Mỗi Bài học (UOI) trong IBPYP cung cấp cho các trường khung chương trình giảng dạy với các yếu tố thiết yếu – kiến thức, khái niệm, kỹ năng, thái độ và hành động mà học sinh cần trang bị cho cuộc sống thành công, cả hiện tại và tương lai. Đây là một cơ hội liên kết các môn học có chung chủ đề, có nghĩa là chúng tôi sử dụng một số lĩnh vực và chủ đề để kết hợp học tập cho trẻ em. Gần đây, tại Tesla, chúng tôi đã bắt đầu và hoàn thành Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu Chuyên sâu đầu tiên mang tên Who We Are.

Các Bài học Tìm hiểu này kết hợp nội dung của Bộ GD & ĐT và cho phép giáo viên tạo ra mối liên hệ. Học sinh không nghĩ nhiều về các môn học mặc dù hầu hết các chương trình giáo dục địa phương thường tách việc học thành các môn học riêng biệt. Sự tách biệt các môn học như vậy khiến cho giáo viên và học sinh trở nên bị động trong việc đặt câu hỏi về những thắc mắc liên quan đến những môn học khác. Tuy nhiên, UOI cho phép chúng tôi tạo ra và thực hiện điều này. Sự liên quan về chủ đề giữa các môn học là chìa khóa trong học tập. Đối với tất cả chúng ta, nếu chúng ta thấy không liên quan thì chúng ta thường không tham gia và sau đó không học và áp dụng kiến thức đó.

Năm Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu tiếp theo:

  • – Where we are in place and time
  • – How we express ourselves
  • – How the world works
  • – How we organize ourselves
  • – Sharing the planet

Đối với Học sinh tại Tesla, tất cả chúng tôi đang bắt đầu thực hiện hành trình IBPYP của mình với mong muốn tạo ra các Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu Chuyên sâu phù hợp và hy vọng rằng có thể làm cho việc học tập của các em trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Học sinh đạt kết quả học tập hiệu quả hơn và có thể áp dụng kiến thức của mình vào các lĩnh vực khác nhau .

Đây không phải là kỹ năng dễ dàng, nhưng đây là kỹ năng mà các nhà tuyển dụng và các trường đại học luôn yêu cầu. Đó là lý do tại sao Tesla đã chọn phương pháp PYP và IB để chuẩn bị cho học sinh của chúng tôi trong tương lai, đồng thời cho phép các em tìm hiểu sâu hơn về UOI bằng cách đặt câu hỏi và tìm câu trả lời với giáo viên.

Đối với nhiều người trong chúng ta, Chương trình Tú tài Quốc tế Tiểu học (IBPYP) rất khác so với những gì chúng ta đã từng học ở trường, nhưng bằng chứng cho thấy nó có hiệu quả hơn nhiều. Học tập không phải là ngay lập tức, mà là sự phát triển theo thời gian và tất cả chúng ta cần được củng cố liên tục để phát triển các kỹ năng và thái độ mà chúng ta cần cho cá nhân và xã hội. Hệ thống trường học truyền thống chỉ để chuẩn bị cho các công việc mà chúng ta đã biết, nhưng xã hội thay đổi liên tục và Tesla đang trong quá trình giúp các em học sinh đối mặt với các thách thức trong tương lai.

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

BẢNG TIN HOẠT ĐỘNG TESLA

Tuần này, trường Tesla hân hoan chào các bạn học sinh từ trường THCS Lạc Hồng sang tham quan và trải nghiệm trường Tesla.

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

Các phụ huynh lớp Adventurers tham gia Buổi thông tin về lớp Preschool, chuẩn bị cho con lên lớp 1.

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

CÁC LỚP HỌC

Sản phẩm cổng chào Halloween do các giáo viên Mầm non thực hiện dựa trên sản phẩm thực tế từ môn Art của các học sinh Mầm non.

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

Lớp 4 có chuyến Fieldtrip đến nhà hàng pizza Al Fresco, Quận 2. Tại đây các học sinh được tự tay làm ra chiếc bánh pizza của riêng mình và thưởng thức cùng các bạn.

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

Các tác phẩm mới của học sinh lớp 1 đã được treo lên bảng xanh ở khu vực sảnh chờ trước phòng Tuyển sinh.

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

TIN VẮN

Chương trình của Bộ Giáo Dục thay đổi khiến một số giáo viên trên cả nước bối rối và không thích ứng kịp với sự thay đổi.

Tại Tesla, hằng tuần chúng tôi tổ chức những buổi Training – Tập huấn nâng cao kĩ năng nghiệp vụ giảng dạy cho giáo viên. Vừa để đáp ứng với chương trình của Bộ, vừa để các giáo viên nắm bắt rõ những tiêu chuẩn về giảng dạy khi trường chúng ta đã trở thành một ứng viên của Tổ chức Tú tài Quốc tế IB.

TESLA TALK TUẦN 23/10/2020

PHỤ HUYNH HỖ TRỢ

Đối với Mầm Non: Phụ huynh khối Mầm non vui lòng cho cho các bé đi học sớm vì những lý do sau:

  1. Học sinh được tham gia tập thể dục buổi sáng để tăng cường sức khỏe lúc
  2. Đảm bảo đủ thời gian ăn sáng của học Nếu đi trễ, con ăn vội vàng thì không tốt cho sức khỏe.
  3. Đảm bảo thời gian học cho học sinh, nếu học sinh vào học trễ hơn các bạn học sinh sẽ bị mất bài.

Đối với Tiểu học: Kiểm tra giữa Học kỳ 1 của lớp 4 (chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo).

  1. Ngày 02/11/2020: Tiếng Việt.
  2. Ngày 03/11/2020: Toán.

EVENT SẮP TỚI

Nhà trường sẽ tổ chức lễ hội Halloween cho các học sinh vào ngày 29 tháng 10 năm 2020.

TESLA Talk Organizer

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến