Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 16/10/2020

Tesla Education 16 Th10, 2020 9:00 sáng

Kính gửi Quý phụ huynh/ Người giám hộ,

Tuần này, tôi muốn cung cấp đến Quý phụ huynh một số thông tin về Chương trình Nghiên cứu Chuyên sâu (POI) dựa trên khung Chương trình Tú tài Quốc tế ( IB) Tiểu học ( PYP). Điều này diễn ra thật đúng lúc, vì chúng tôi đã chia sẻ với Quý phụ huynh thông tin về ManageBac và hy vọng Quý phụ huynh đã có thể truy cập. Phần mềm này được rất nhiều trường IB sử dụng để liên lạc với phụ huynh, và giáo viên dùng để hoạch định chương trình giảng dạy hay biên soạn giáo án. Nếu Quý phụ huynh gặp bất kỳ vấn đề nào khi truy cập ManageBac cho con em mình, vui lòng liên hệ với Cô Tiên qua email it.support@tesla.edu.vn vì cô ấy quản lý phần mềm này tại Tesla.

Chương trình Nghiên cứu Chuyên sâu (POI) của IBPYP (Chương trình Tú tài Quốc tế Tiểu học) bao gồm 6 Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu Chuyên sâu . Mỗi Bài học (UOI) trong IBPYP cung cấp cho các trường khung chương trình giảng dạy với các yếu tố thiết yếu – kiến thức, khái niệm, kỹ năng, thái độ và hành động mà học sinh cần trang bị cho cuộc sống thành công, cả hiện tại và tương lai. Đây là một cơ hội liên kết các môn học có chung chủ đề, có nghĩa là chúng tôi sử dụng một số lĩnh vực và chủ đề để kết hợp học tập cho trẻ em. Gần đây, tại Tesla, chúng tôi đã bắt đầu và hoàn thành Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu Chuyên sâu đầu tiên mang tên Who We Are.

Các Bài học Tìm hiểu này kết hợp nội dung của Bộ GD & ĐT và cho phép giáo viên tạo ra mối liên hệ. Học sinh không nghĩ nhiều về các môn học mặc dù hầu hết các chương trình giáo dục địa phương thường tách việc học thành các môn học riêng biệt. Sự tách biệt các môn học như vậy khiến cho giáo viên và học sinh trở nên bị động trong việc đặt câu hỏi về những thắc mắc liên quan đến những môn học khác. Tuy nhiên, UOI cho phép chúng tôi tạo ra và thực hiện điều này. Sự liên quan về chủ đề giữa các môn học là chìa khóa trong học tập. Đối với tất cả chúng ta, nếu chúng ta thấy không liên quan thì chúng ta thường không tham gia và sau đó không học và áp dụng kiến thức đó.

Năm Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu tiếp theo:

 • – Where we are in place and time
 • – How we express ourselves
 • – How the world works
 • – How we organize ourselves
 • – Sharing the planet

Đối với Học sinh tại Tesla, tất cả chúng tôi đang bắt đầu thực hiện hành trình IBPYP của mình với mong muốn tạo ra các Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu Chuyên sâu phù hợp và hy vọng rằng có thể làm cho việc học tập của các em trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Học sinh đạt kết quả học tập hiệu quả hơn và có thể áp dụng kiến thức của mình vào các lĩnh vực khác nhau .

Đây không phải là kỹ năng dễ dàng, nhưng đây là kỹ năng mà các nhà tuyển dụng và các trường đại học luôn yêu cầu. Đó là lý do tại sao Tesla đã chọn phương pháp PYP và IB để chuẩn bị cho học sinh của chúng tôi trong tương lai, đồng thời cho phép các em tìm hiểu sâu hơn về UOI bằng cách đặt câu hỏi và tìm câu trả lời với giáo viên.

Đối với nhiều người trong chúng ta, Chương trình Tú tài Quốc tế Tiểu học (IBPYP) rất khác so với những gì chúng ta đã từng học ở trường, nhưng bằng chứng cho thấy nó có hiệu quả hơn nhiều. Học tập không phải là ngay lập tức, mà là sự phát triển theo thời gian và tất cả chúng ta cần được củng cố liên tục để phát triển các kỹ năng và thái độ mà chúng ta cần cho cá nhân và xã hội. Hệ thống trường học truyền thống chỉ để chuẩn bị cho các công việc mà chúng ta đã biết, nhưng xã hội thay đổi liên tục và Tesla đang trong quá trình giúp các em học sinh đối mặt với các thách thức trong tương lai.

Robin Klymow
Giám đốc Học vụ.

Bảng tin hoạt động Tesla

Để phục vụ cho việc học tập của học sinh Lớp 1 trong Bài Học Tìm Hiểu về chủ đề “Nhà Trường”, chúng tôi có tổ chức cho các học sinh tham gia một chuyến đi học tập bên ngoài nhà trường, các học sinh tham quan và tìm hiểu trường European International School (EIS) tại Quận 2 vào Thứ ba, 13/10/2020.

Bảng tin hoạt động Tesla

Bảng tin hoạt động Tesla

Bảng tin hoạt động Tesla

Bảng tin hoạt động Tesla

Các lớp học

Học sinh lớp Adventurers học vẽ chân dung.

TESLA TALK TUẦN 16/10/2020

TESLA TALK TUẦN 16/10/2020

Học sinh lớp Pioneers và lớp Discoverers tham gia tiết học “Bàn tay thần kỳ” và nhận biết các bộ phận cơ thể.

TESLA TALK TUẦN 16/10/2020

TESLA TALK TUẦN 16/10/2020

Lớp 3 học về cơ chế hoạt động của cơ thể con người. Đặc biệt về hệ thống tiêu hóa.

TESLA TALK TUẦN 16/10/2020

Phụ huynh hỗ trợ

 • – Học phần 2 sẽ bắt đầu vào thứ hai tuần sau, ngày 19 tháng 10 năm 2020.
 • – Đưa đón học sinh: nhằm đảm bảo an toàn cho Học sinh, Quý Phụ huynh vui lòng mang theo thẻ khi đến trường đón con mình.
 • – Phụ huynh hỗ trợ chuẩn bị Tablet (môn ICT-AI) và đồ bơi cho con mình theo thời khóa biểu để đảm bảo học sinh có thể tham gia đầy đủ các tiết học.
 • – Khảo sát đăng ký hoạt động sau giờ học dành cho học phần 2 (dành cho học sinh Tiểu học) đã được gửi đến Quý phụ huynh. Quý phụ huynh vui lòng dành thời gian đăng ký hoạt động yêu thích cho con em mình và gửi lại nhà trường vào trước thứ Hai, để nhà trường có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Văn bằng tú tài quốc tế IB

EVENT SẮP TỚI

1. Nhà trường sẽ tổ chức ngày hội Thông tin Học bổng Tesla ( lớp 8-lớp 12), thông tin như bên dưới.

Thư mời đăng ký ngày hội Thông tin học bổng Tesla (Lớp 8 – Lớp 12)

Địa điểm: Trường Tesla, Cơ sở Tân Bình. Quý phụ huynh vui lòng lựa chọn ngày có thể tham dự theo thời gian cụ thể dưới đây.

 • – Lựa chọn 1: Ngày 23 tháng 10 năm 2020.
 • – Lựa chọn 2: Ngày 30 tháng 10 năm 2020.

Quý phụ huynh cũng có thể mời bạn bè hoặc người thân. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng cần đăng ký số lượng người tham gia để nhà trường có sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu Quý phụ huynh tham dự, vui lòng nhấp vào liên kết để lựa chọn thời gian phù hợp cũng như số lượng người tham gia: https://forms.gle/AamzG678G8mhyMWg8

Trong trường hợp Quý phụ huynh không thể tham dự, mọi thông tin về Chương trình Học bổng có sẵn trên Trang web của trường Tesla: www.tesla.edu.vn

2. Nhà trường sẽ tổ chức lễ hội Halloween cho các học sinh vào cuối tháng 10.

3. Nhà trường sẽ tổ chức ngày hội Thông tin dành cho các học sinh lớp lá (của cả hai cơ sở) vào ngày 22 tháng 10 năm 2020.

4. Chúng tôi có tổ chức cho các học sinh lớp 4 tham gia một chuyến đi học tập bên ngoài nhà trường, các em sẽ đến Nhà hàng Al Fresco’s tại Quận 2 vào ngày thứ tư 21/10/2020.

Thông tin cập nhật

Ngày hội Thông tin về ManageBac được tổ chức tại Tesla vào Thứ sáu, ngày 16/10/2020.

TESLA Talk Organizer

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến