Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 14/05/2021

Tesla Education 14 Th5, 2021 9:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 14/05/2021

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 14/05/2021

Tuần này lẽ ra nhà trường sẽ tổ chức buổi hội thảo đầu tiên dành cho phụ huynh Tesla để quý vị hiểu hơn Chương trình Tú tài Quốc tế IB bậc Tiểu học (PYP) có ý nghĩa như thế nào đối với trải nghiệm giáo dục của con em quý vị tại Tesla. Thật không may, do ảnh hưởng của Covid, chúng tôi phải bị hủy bỏ, nhưng do số lượng phụ huynh bày tỏ sự quan tâm, trong vài tuần tới chúng tôi vẫn sẽ thực hiện một bài thuyết trình để chia sẻ nhiều thông tin nhất có thể về kinh nghiệm học tập của học sinh.

Không giống như một buổi thuyết trình, hội thảo cung cấp các cơ hội để quý phụ huynh tham gia vào những trải nghiệm học tập giống như con em của mình. Trong trường hợp hai hội thảo của nhà trường có thể tiến hành, phụ huynh sẽ được hợp tác và làm việc cùng nhau trong Bài học Tìm hiểu và Nghiên cứu chuyên sâu (UOI) để hiểu khái niệm về tính tự chủ; giao trách nhiệm học tập cho học sinh bằng cách để các em lựa chọn phương pháp học tập. Mặc dù chúng tôi không thể mô phỏng các hoạt động đó trong các bài thuyết trình trực tuyến, nhưng chúng tôi mong muốn cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách giáo viên tích hợp kết quả học tập của Bộ GD & ĐT vào các bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu. Ngoài quá trình lập kế hoạch, chúng tôi sẽ thể hiện các ví dụ về các hoạt động của học sinh và bằng chứng xác thực về sự tham gia của học sinh trong chương trình tìm hiểu và nghiên cứu của nhà trường.

Mặc dù chúng tôi không thể thực hiện hội thảo để quý vị trải nghiệm chương trình tích hợp Tesla, trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp cho quý phụ huynh càng nhiều thông tin càng tốt về lý do PYP được quốc tế công nhận là khung giáo dục tiểu học ưu việt và cách nó đáp ứng nhu cầu của gia đình quý vị.

Xin cảm ơn,

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

Thông tin cập nhật

1. “KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ SỚM ĐỂ CHUẨN BỊ CHO CON VÀO ĐẠI HỌC!”

Tesla trân trọng kính mời Quý Phụ huynh cùng trò chuyện trực tuyến với các chuyên gia vào:

 • Thời gian: 10:00 – 11:30 sáng ngày 22/5/2021

Nội dung hội thảo bao gồm:

 • Các tố chất thiết yếu của một sinh viên quốc tế
 • Phát triển trẻ toàn diện với chương trình Tú tài Quốc tế
 • Trải nghiệm khác biệt của một cựu học sinh Tú tài Quốc tế IB

Với sự tham gia của các khách mời:

 • Ông Faizol Musa (Giám đốc Phát triển & Chứng nhận – Tổ chức Tú tài Quốc tế Đông Nam Á)
 • Ông Tim Vanderpool (Giám đốc Học thuật Hệ thống Trường Tesla)
 • Tiến sĩ Christopher Poole-Johnson (Giảng viên ngành Truyền thông Doanh nghiệp tại ĐH Western Sydney VN)
 • Cô Sandy Lee (Sinh viên Đại học King’s College London)

Quý phụ huynh đăng ký tham dự, vui lòng truy cập vào đường link: https://tesla.edu.vn/tuyensinhtutaiquocte.html

2. THÔNG BÁO VỀ HỘI THẢO DÀNH CHO PHỤ HUYNH TESLA

Vì tình hình hiện tại của Covid 19 và các hạn chế của Chính phủ đối với việc tập hợp đông đúc, chúng tôi không thể trực tiếp tổ chức hội thảo và cần phải thay đổi hình thức. Trong vài tuần tới, Giám đốc Học thuật của nhà trường sẽ làm việc với đội ngũ giáo viên để tạo ra một bài thuyết trình về trải nghiệm học tập PYP. Phần trình bày sẽ bao gồm cách giáo viên lập giáo án, Bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu là gì? Tính tự chủ có vai trò như thế nào đối với học sinh trong lớp học? Ngoài thông tin trên, bài thuyết trình sẽ bao gồm các thành tựu thực tế từ quá trình học tập của các em cũng như các ví dụ về phương pháp giảng dạy và học tập PYP tại Tesla.

Mầm Non

Thực hiện công văn số 1415/UBND-VX về tạm ngưng các hoạt động dạy học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Để các em được gặp gỡ, tương tác với thầy cô, bạn bè và ôn lại kiến thức, Tesla sẽ kích hoạt hệ thống học trực tuyến, kính mong phụ huynh theo dõi hướng dẫn bên dưới để giúp các em tham gia vào lớp học trực tuyến bắt đầu từ Thứ 2 ngày 17/5/2021.

Quy trình của phụ huynh:

 • Đầu tiên, tải phần mềm Zoom vào máy tính/Tablet.
 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng chức năng zoom: https://www.youtube.com/watch?v=mm8INXAkvzg.
 • Thời khóa biểu: Phụ huynh vui lòng xem trên phần mềm “Learning portal”. Chọn học kỳ “Lớp học online 2021 (Tuần 20-24)”.

Quy trình lớp học:

 • Thời gian học: 30 phút/tiết.
 • Bài giảng được trình bày dạng PowerPoint.
 • Học sinh sẽ lên lớp trước giờ học 5 phút.

Bài tập:

Môn học nào có bài tập sẽ được đính kèm trong phần “Parents do – ask”, Quý Phụ huynh hỗ trợ các em vào tập tin bài tập để làm.

Quy định lớp học trực tuyến:

 • Có góc học tập riêng, bàn học, ghế ngồi nghiêm túc, không gian yên tĩnh và riêng biệt.
 • Chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập: Bút chì, gôm, thước, bảng con (bảng viết bút lông), bút lông, đồ lau bảng, tập vở, chai nước (nếu cần).
 • Bật máy tính, microphone, webcam, loa và dây sạc (nếu cần) đầy đủ.

Các thành viên trong gia đình cần tôn trọng không gian học tập giữa nhà trường và học sinh. Nhà trường khuyến khích phụ  huynh và các thành viên khác trong gia đình nên giữ yên tĩnh và tránh làm ồn (hạn chế sử dụng điện thoại, nghe nhạc, nói chuyện, xem tivi trong giờ học online của các em).

TESLA TALK TUẦN 14/05/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Cũng giống như cách từng cá nhân học sinh sẽ nhìn thế giới theo những cách khác nhau, các em cũng có phong cách và tốc độ học tập khác nhau. Các giáo viên PYP tại Tesla hiểu được các phương pháp học tập và tạo cơ hội để học sinh tổ chức và sắp xếp việc học của mình theo cách thú vị nhất, cho dù là để tiếp nhận kiến thức, hiểu các khái niệm, rèn luyện các kỹ năng hoặc phát triển Tố chất tú tài.

Việc học sẽ trở nên nhàm chán nếu các em bị ràng buộc và bó hẹp nơi chiếc bàn học tẻ nhạt hay thu nhận các kiến thức rập khuôn từ sách giáo khoa thay vì tham gia các hoạt động, di chuyển xung quanh lớp học để tìm tòi và củng cố kiến thức.

Học sinh vẽ sơ đồ hay biểu đồ để thấu hiểu các ý tưởng và khái niệm. Các em tạo ra nhiều bản đồ tư duy khác nhau để sắp xếp kiến thức và hệ thống lại các khái niệm đã học. Học sinh sử dụng màu sắc, hình ảnh, và biểu tượng để thể hiện những khái niệm và ý tưởng mà các em muốn diễn đạt. Ngoài ra, các em cũng tham gia các trò chơi và các vở kịch để học theo những cách vô cùng thú vị và sáng tạo nhất. Đó là khi các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất!

Y tế nhà trường

Bộ Y tế đã chính thức công bố thông điệp 5K với nội dung:

 • Khẩu trang
 • Khử khuẩn
 • Khoảng cách
 • Không tụ tập
 • Khai báo Y tế

Thông điệp này nhằm hỗ trợ người dân đảm bảo an toàn sức khỏe và sống chung với Đại dịch COVID-19 đang lan tràn.

Mọi người dân được khuyến cáo rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước rửa tay; lau sạch các bề mặt và các đồ vật thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại di động, máy tính bảng, và bàn ghế).

Bộ y tế cũng yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn với người khác và tránh tụ tập đông đúc.

Mọi người được kêu gọi thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, cài đặt BlueZone để phát hiện kịp thời nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Tuyển sinh

Gói tiết kiệm giáo dục “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI”

Là cha mẹ, mong muốn con mình thụ hưởng một nền giáo dục tốt và thành tài là tâm nguyện lớn nhất. Làm thế nào để chuẩn bị cho con nền tảng giáo dục vững chắc, nhất là khi đại dịch Covid-19 đã và đang diễn ra trong suốt 02 năm qua?

Tại Hệ thống Trường Tesla, chúng tôi thấu hiểu những trăn trở và khó khăn của các bậc cha mẹ, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19, tình hình kinh tế toàn cầu bất ổn ảnh hưởng trực tiếp đến từng gia đình. Theo các chuyên gia kinh tế, để trở lại trạng thái “bình thường” với nền kinh tế phục hồi và phát triển ổn định, chúng ta cần ít nhất 03 năm ngay sau đại dịch kết thúc.

Do đó, năm 2021 là một thời điểm quan trọng khi các bậc cha mẹ phải quyết định lựa chọn các giải pháp giáo dục phù hợp và ổn định cho con trong vòng 03 đến 05 năm tới, phù hợp với tình trạng kinh tế của gia đình. Đây cũng là cơ hội để cha mẹ tạo đòn bẩy cho sự phát triển vượt trội của con so với bạn bè đồng trang lứa trong và ngoài nước.

Một kế hoạch tài chính tốt ngay bây giờ có thể giúp các bậc cha mẹ hiện thực hoá giấc mơ giáo dục cho con dù vẫn còn trong khủng hoảng toàn cầu. Trên tinh thần đó, năm học 2021 – 2022, Hệ thống Trường Tesla với chương trình Tú tài Quốc tế IB giới thiệu chương trình “VƯỢT KHỦNG HOẢNG, SÁNG TƯƠNG LAI” – Gói tiết kiệm giáo dục dành cho các bậc cha mẹ có con đang học tiểu học và trung học, được học tập trong một môi trường giáo dục hiện đại và khai phóng, chuẩn bị cho tương lai vào đại học của con tại bất cứ nền giáo dục tiên tiến nào trên thế giới.

Để biết thêm thông tin, Quý Phụ huynh vui lòng truy cập vào đường link: https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 31 tháng 5 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ: admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến