Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Tesla Education 11 Th9, 2020 9:46 sáng

Quý Phụ huynh thân mến,
Vừa qua có một số Quý Phụ huynh thắc mắc về chức năng của Bốt gác bảo vệ được đặt ở phía trước cổng trường và việc thư viện có mở cửa không. Tôi thông tin đến Quý Phụ huynh như sau: Về Bốt gác bảo vệ được bố trí nhằm mục đích giám sát việc ra vào trường được thuận tiện và tốt hơn. Về Thư viện, để đảm bảo không gian học tập không tiếng ồn nên phía nhà thầu thực hiện việc xây dựng vào ban đêm và hiện đang hoàn tất các công đoạn cuối cùng, cho nên dự kiến Thư viện sẽ mở cửa trong vài tuần tới. Khi hoàn tất Nhà trường sẽ mời Quý Phụ huynh đến dự Lễ Khánh thành Thư viện, tham quan và tìm hiểu các đầu sách mới được nhà trường nhập về để phục vụ cho công việc giảng dạy.

Nhân cơ hội này tôi muốn giới thiệu đến Quý Phụ huynh về các Tố Chất Học Sinh IB, đó là một phần quan trọng mà Nhà trường đang phát triển tại Tesla, điều này sẽ tạo ra sự khác biệt và đột phá đáng kể trong phương pháp tiếp cận của Học sinh. Thông thường, chúng ta hay thảo luận và đặt câu hỏi cho các môn học: Toán học, Nghệ thuật, Khoa học… Khi chúng ta trưởng thành và rời khỏi ghế nhà trường, chúng ta ít khi được hỏi về những kiến thức đã học ở trường, mà thay vào đó chúng ta được đánh giá năng lực của bản thân thông qua thái độ và kinh nghiệm và đó là các Tố Chất Học Sinh IB, đây là điều quan trọng đối với rất nhiều trường học đang thực hiện và Tesla đang xây dựng và phát triển trong 2 năm tới.

Tố Chất Học Sinh IB được liệt kê và giải thích các đặc điểm, tính cách của Học sinh. Tại Tesla, chúng tôi luôn luôn tạo cơ hội cho Học sinh thể hiện các tố chất đó thông qua việc học tập ở trường trong suốt năm học. Tôi đề cập đến vấn đề này ngay bây giờ với mong muốn Quý Phụ huynh có thể tận dụng cơ hội để hiểu sâu sắc hơn và có cái nhìn thiết thực hơn về việc thực hiện này, khi Quý Phụ huynh tình cờ nhận thấy con em mình thể hiện một hoặc hai Tố Chất Học Sinh IB ở nhà.

TÌM TÒI HỌC HỎI. Học sinh sẽ được phát triển kỹ năng tự tìm tòi và nghiên cứu; học cách làm việc độc lập và đội nhóm; các em được học với cả sự nhiệt tình, đam mê và mang niềm đam mê của mình vào trong cuộc sống.

LĨNH HỘI KIẾN THỨC. Học sinh áp dụng sự hiểu biết của mình để khám phá kiến thức thông qua các lĩnh vực học tập. Các em tham gia thảo luận các vấn đề và đưa ra ý tưởng ở quy mô trong nước và quốc tế.

TƯ DUY. Học sinh có khả năng tư duy, hùng biện sẽ có năng lực trong việc tạo ra kiến thức và hành động có trách nhiệm đối với các vấn đề phức tạp. Các em có thể luyện tập bằng việc đưa ra các quyết định hợp lý và đúng đắn.

GIAO TIẾP. Học sinh học cách để truyền đạt những ý tưởng phức tạp – chứng tỏ sự thấu hiểu sâu sắc và chi tiết của chính các em và đối với người khác. Các em cũng học được cách lắng nghe quan điểm của các cá nhân khác.

NGUYÊN TẮC. Học sinh hành động với sự liêm chính và trung thực, ý thức mạnh mẽ về công bằng và công lý, tôn trọng phẩm giá người khác và nhân quyền. Các em học sinh cũng chịu trách nhiệm về hành động và hậu quả mình gây ra.

CỞI MỞ. Các em biết tôn trọng nền văn hóa và lịch sử của dân tộc mình cũng như các giá trị và truyền thống của dân tộc khác. Các em tìm kiếm và đánh giá các quan điểm và sẵn sàng trưởng thành từ kinh nghiệm.

QUAN TÂM. Các em thể hiện sự đồng cảm, lòng thương cảm và sự tôn trọng. Các em cũng cam kết phục vụ và hành động để tạo nên những thay đổi tích cực trong cuộc sống của người khác và thế giới xung quanh.

THÍCH MẠO HIỂM. Học sinh tiếp cận những điều mạo hiểm với những suy nghĩ cẩn thận và quyết tâm cao. Các em làm việcđộc lập và hợp tác để khám phá những ý tưởng mới và sáng tạo các chiến lược. Các em tháo vát và linh hoạt khi đối mặt với những thách thức và thay đổi.

CÂN BẰNG. Học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc cân bằng các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống nhưtrí tuệ, thể chất và cảm xúc để đạt được hạnh phúc cho chính mình và những người khác. Các em nhận ra sự tương quan giữa mình và những người xung quanh cũng như trong môi trường mình đang sinh sống.

BIẾT SUY NGHĨ. Học sinh luôn suy nghĩ thận trọng về những ý tưởng và kinh nghiệm của chính mình. Các em hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để hỗ trợ cho việc học và phát triển cá nhân.

Đối với Học sinh ở độ tuổi Tiểu học, tôi nghĩ Quý Phụ huynh sẽ đồng ý với tôi rằng những đặc tính quan trọng như giao tiếp, quan tâm, cởi mở và tìm tòi học hỏi sẽ có nhiều cơ hội được thể hiện khi các em Học sinh ở nhà và ở trường.

Cảm ơn bạn.

Robin Klymow
Giám đốc Học vụ trường Tesla.

CÁC LỚP HỌC

Học sinh lớp Little Explorers làm quen với đất sét, nhận biết màu sắc và tập nặn xâu cá viên.

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Học sinh lớp Discoverers làm quen với máy tính.

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Học sinh lớp Adventures trong giờ Âm nhạc.

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Học sinh lớp Adventurers trong giờ học thủ công.

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Học sinh lớp Mailbox trong tiết học thủ công “dán hoa lên lồng đèn”.

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Học sinh lớp Telescope trong giờ Khoa học “Tìm hiểu về cơ bắp”.

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Học sinh lớp 3 trong giờ học Bơi.

TESLA TALK TUẦN 11/09/2020

Phụ huynh hỗ trợ

  • – Quý Phụ huynh vui lòng chuẩn bị tablet (hệ điều hành Android 7 trở lên hoặc iPad 2017 trở lên) để các con học môn công nghệ bắt đầu từ tuần 14/9/2020. Quý Phụ huynh vui lòng cùng con đọc quy định “quyền sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin” trong Sổ tay Phụ huynh Học sinh tại https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/so-tay/
  • Đưa đón học sinh: nhằm đảm bảo an toàn cho Học sinh, Quý Phụ huynh vui lòng mang theo thẻ khi đến trường đón con mình.
  • Hoạt động sau giờ học (ASAs): giờ học Phụ đạo Toán (Tiếng Việt) sẽ ngưng sau khi kết thúc tuần 6 (25.09.2020). Sẽ cho Học sinh đăng ký lại hoạt động khác và bắt đầu học vào tuần.

TESLA Talk Organizer

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến