Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 05/03/2021

Tesla Education 5 Th3, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 05/03/2021

Robin Klymow

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 05/03/2021

Tuần này tôi muốn gửi đến Quý phụ huynh 1 số thông tin ngắn về tình hình giáo dục hiện nay. Nhiều hệ thống giáo dục trên toàn thế giới đang thay đổi từng ngày, và Tesla cũng không đứng ngoài xu thế tất yếu. Tesla đang ngày càng tự hoàn thiện, và đại dịch COVID đã thúc đẩy quá trình cải tiến, đổi mới của trường chúng ta.

Chúng tôi tái định nghĩa khái niệm học tập: Trước đây là “Giáo dục”, bây giờ là “Học tập”. Học sinh trở thành người học chủ động, tập trung hoàn thiện kiến thức, kỹ năng. Việc cộng tác, hỗ trợ lẫn nhau trở nên bình thường, không còn xa lạ với học sinh.

Chúng tôi tái định nghĩa vai trò của giáo viên: Giáo viên không còn đơn thuần là người truyền tải nội dung, mà phải là người hướng dẫn và tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh học tập.

Chúng tôi tập trung vào sức khỏe toàn diện – Các mối quan hệ được trân trọng và đánh giá đúng về giá trị mang lại.

Việc học trở thành trách nhiệm của “mỗi gia đình” – Lớp học không còn bó buộc trong khuôn khổ nhà trường, khi ngày nay bố mẹ là bạn đồng hành của con trên bước đường học tập.

Chương trình học được thiết kế lại phù hợp với phương pháp học – Không cần phải nhồi nhét kiến thức, mà tập trung vào quá trình phát triển bản thân và tự tìm hiểu kiến thức, vì không phải ai cũng phù hợp với việc học theo lộ trình tuyến tính.

Tái định nghĩa việc đánh giá – Không còn phải lo sợ những bài kiểm tra đầy áp lực sẽ giúp học sinh có trách nhiệm hơn trong việc tự học.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cộng tác trong học tập – Dạy và học trở thành 1 hoạt động mang tính cộng tác.

Giao tiếp là kỹ năng cốt lõi – Giáo viên và học sinh có thể giao tiếp với nhau xuyên không gian (mạng ảo) và thời gian (giao tiếp không cùng lúc).

Cảm ơn,

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật


TESLA TALK TUẦN 05/03/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Học sinh PYP đã phát triển kỹ năng nghiên cứu, và tư duy, kỹ năng quản lý bản thân, giao tiếp và các kỹ năng xã hội. Học tập dựa trên tìm tòi, nghiên cứu chuyên sâu giúp học sinh khơi gợi trí tò mò và hứng thú để hình thành các câu hỏi cho chính mình. Các học sinh tập hợp và ghi lại dữ liệu, dù là các dữ liệu này tồn tại ở bất cứ đâu như trên mạng, trong sách, từ các văn bản khác nhau, thông qua các thí nghiệm khoa học hay các chuyến dã ngoại của trường, thông qua các diễn giả khách mời, các chuyên gia hoặc mọi người xung quanh các em, thông qua các cuộc khảo sát hoặc nghiên cứu hiện vật, v.v. Các em chọn lọc và giải thích những thông tin các em cần. Các em đánh giá và trao đổi trong suốt quá trình học tập. Đây là những kỹ năng học sinh có thể thực hành và phát triển trong bối cảnh thực tế và trở nên có ý nghĩa khi các em tham gia vào các hoạt động học tập được lên kế hoạch tốt .

TESLA TALK TUẦN 05/03/2021 TESLA TALK TUẦN 05/03/2021

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Như tất cả các học sinh khác trên khắp thành phố Hồ Chí Minh, học sinh Tesla rất háo hức và vui mừng khi được trở lại trường vào đầu tháng ba – được gặp gỡ bạn bè và thầy cô cũng như tham gia vào các hoạt động học tập của trường. Học sinh Tesla, đặc biệt là các em lớp 3 và lớp 4 rất hứng thú để tiếp tục hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật của mình sau một kỳ nghỉ dài. Học sinh lớp 3 đã bắt đầu học về một cách đánh giá mới vào cuối các dự án: đó là đánh giá ngang hàng.  Học sinh đã đưa ra những bình luận và phản hồi về các tác phẩm nghệ thuật của bạn cùng lớp một cách tích cực, khuyến khích, và có tính xây dựng. Đây cũng là bước đệm để các em viết bài đánh giá, nhận xét về những dự án mà các em đã hoàn thành.

TESLA TALK TUẦN 05/03/2021 TESLA TALK TUẦN 05/03/2021
TESLA TALK TUẦN 05/03/2021

Cô Christine Byrne

Giám đốc Tuyển sinh

Thấu hiểu Giáo dục Mầm non (KG) tại Trường TESLA

Trường quốc tế Tesla hiện đang là ứng viên cho chương trình Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu học (IBPYP), bậc Trung học cơ sở (IBMYP), bậc Trung học phổ thông (IBDP), đồng nghĩa với việc lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học, điều này tương tự với tất cả Trường IB khác trên toàn thế giới. Học sinh Mầm non lớp KG tại Tesla (5 – 6 tuổi) đã bắt đầu hành trình IB ngay từ năm đầu tiên của bậc Tiểu học, trong khi theo chương trình chuẩn quốc gia Việt Nam thì phải đợi đến khi vào lớp 1 (6 -7 tuổi) thì mới được theo học bậc Tiểu học.

Mầm non là giai đoạn phát triển nhận thức vượt bậc. Trẻ em ở độ tuổi này thay đổi liên tục về mọi mặt, song song đó các bé cũng tập quan sát thế giới dưới lăng kính mới thú vị hơn. Tuy nhiên cũng cần thấy rõ ngay cả ở giai đoạn còn khá sớm này, trẻ vẫn cần những kỹ năng cơ bản để có thể thành công trong tương lai. Những kỹ năng nhận thức cốt lõi giúp trẻ không chỉ thành công khi còn nhỏ, mà còn là nền tảng để phát triển khi trưởng thành. Trong bản tin Tesla Talk mỗi tuần, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý phụ huynh 5 kỹ năng cốt lõi giúp trẻ Mầm non phát triển. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ năng nền tảng thứ hai:

Nói thành câu (từ 5 – 10 từ) và nói thật rõ để mọi người xung quanh có thể hiểu được
Đây là kỹ năng vô cùng thiết yếu giúp trẻ phát huy tư duy tự học, thể hiện yêu cầu bản thân, đặt và trả lời các câu hỏi, cũng như giao tiếp hiệu quả với thầy cô và bạn cùng lớp.

Vì lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học tại Tesla, nên chúng tôi luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ Mầm non tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, cùng các kỹ năng cốt lõi khác càng sớm càng tốt. Đây là những nền móng vững chắc để trẻ dựa vào đó phát triển vượt trội trong tương lai. Nếu không được hình thành sớm những kỹ năng này trẻ rất dễ gặp bất lợi khi phải tiến xa hơn trong con đường học vấn.

Mầm non Tân Bình

Học sinh trường mầm non quốc tế Tesla đang trải nghiệm những hoạt động chuẩn bị cho ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam 8/3.

Lưu ý: 7h40 học sinh mầm non tham gia tập thể dục sáng, phụ huynh cần cho học sinh đi học đúng giờ để không làm ảnh hưởng đến các hoạt động của học sinh ở trường.

Mầm non Phú Nhuận

Ngày đầu tiên bé đến trường sau kỳ nghỉ tết!

Y tế Nhà trường

Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid 19

Điều quan trọng cần lưu ý là thực hiện các biện pháp phòng ngừa để giảm nguy cơ lây nhiễm. Mặc dù chưa được chứng minh sẽ bảo vệ được khỏi virus corona nhưng đeo khẩu trang là điều cần thiết sẽ giúp ngăn chặn cá nhân lây nhiễm cho người khác.

Điều quan trọng hơn là đảm bảo rằng chúng ta luôn giữ cho tay của mình sạch sẽ. Đây là cách virus và vi khuẩn lây lan. Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa phổ biến khác mà bạn có thể thực hiện để giúp ngăn ngừa sự lây lan của virus gây bệnh viêm đường hô hấp.

  • – Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn và sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi;
  • – Nếu không có sẵn xà phòng và nước, hãy sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn với ít nhất 60% cồn. Luôn rửa tay bằng xà phòng và nước nếu tay bẩn;
  • – Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng bằng tay không rửa sạch;
  • – Tăng cường vận động rèn luyện thể lực dinh dưỡng hợp lý;
  • – Tránh tiếp xúc gần với người bị bệnh;
  • – Ở nhà khi bị bệnh;
  • – Che miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, sau đó bỏ khăn giấy vào thùng rác;
  • – Khử trùng các đồ vật và bề mặt thường xuyên chạm vào;

Giới thiệu thành viên mới

TESLA TALK TUẦN 05/03/2021

Cô Claire Yvanwee Ocampo

Giáo viên Thư viện

Cô Claire Yvanwee Ocampo – Giáo viên Thư viện tại Trung tâm Học liệu Tesla

“Hãy tìm đến thư viện mỗi khi có vướng mắc” – J.K. Rowling

Bạn có đang loay hoay tìm kiếm thông tin trên mạng Internet? Bạn có băn khoăn chưa biết đọc gì cho những ngày này?

Chào mọi người! Tôi là cô Claire và cũng là Giáo viên Thư viện mới của trường chúng ta. Tôi sẽ hỗ trợ các em học sinh tìm kiếm nguồn thông tin uy tín, cũng như tổ chức thật nhiều hoạt động đọc sách, kể chuyện thú vị để khai mở trí tưởng tượng trong mỗi học sinh.

Tôi còn rất thích làm bánh, cho nên nếu các em học sinh tìm và đọc được 1 quyển sách hay, hãy đến và kể lại cho tôi, có khi sẽ được thưởng thức bánh ngon đấy.

Nếu thấy ai lạ lạ trong trường thì chắc là tôi đó, nên quý phụ huynh cũng như các học sinh đừng ngần ngại đến trò chuyện cùng tôi nha!

Tuyển sinh chương trình IB

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường vào Năm Học Mới 2021-2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/goi-tiet-kiem-giao-duc/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 1 tháng 4 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ: admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến