Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 05/02/2021

Tesla Education 5 Th2, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 05/02/2021
Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 05/02/2021

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 05/02/2021

Để đảm bảo các biện pháp an toàn và phòng ngừa dịch bệnh Covid, nhà trường không thể tiếp tục tiến hành việc dạy và học tại trường. Chúng tôi đã lên kế hoạch để triển khai việc dạy và học trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom, đây là phần mêm rất thuận tiện cho kế hoạch của nhà trường khi tương thích với ManageBac.

Các trường học trên khắp thế giới đã học hỏi được rất nhiều về cách tổ chức và thực hiện việc học trực tuyến sau nhiều lần phải tiến hành các biện pháp đóng cửa trường học khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, và dưới đây chúng tôi đã phác thảo các chi tiết trong kế hoạch giảng dạy trực tuyến của nhà trường.

Giờ học sẽ vẫn duy trì như thường. Chúng tôi yêu cầu học sinh sẵn sàng có mặt để tham gia các lớp học trực tuyến bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng và chuẩn bị tốt cho việc tiếp thu kiến thức. Thời gian biểu chi tiết sẽ được gửi cho Quý vị thông qua ManageBac sau vì chúng tôi cần theo dõi sát sao và tuân theo các Hướng dẫn về phòng chống Covid của Sở Giáo dục và Đào tạo. Quý phụ Huynh vui lòng kiểm tra thông báo của ManageBac thường xuyên để cập nhật về lịch trình học tập của con em mình.

Trong thời gian biểu học tập hàng ngày, giáo viên không chỉ yêu cầu các học sinh chú tâm vào việc học, mà cũng để cho các em có những khoảng thời gian cho các nhu cầu cá nhân như đi vệ sinh, nghỉ ngơi, thư giãn, ăn nhẹ để lấy lại tinh thần và năng lượng cho các giờ học tiếp theo. Ngồi học một cách thụ động và trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của học sinh mà còn không tốt cho sức khỏe của các em.

Chúng tôi sẽ thực hiện các bài giảng qua PowerPoint để hướng dẫn các em học tập với những câu hỏi gợi ý và các hoạt động.

Giáo viên luôn tạo điều kiện để trao đổi, giúp các học sinh cảm thấy như các em đang thực sự tham gia các giờ học trên lớp. Học sinh có rất nhiều cơ hội để giao tiếp, đặt câu hỏi nếu có vấn đề gì mà các em chưa rõ hoặc không hiểu.

Khi tham gia các lớp học trực tuyến, học sinh vẫn được yêu cầu phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của trường. Học tập nghiêm túc, thái độ tốt, không la hét và lắng nghe bài học một cách tập trung.

Thông tin học tập mỗi ngày sẽ được đăng lên ManageBac và phụ huynh có thể truy cập vào buổi tối hôm trước nếu quý vị muốn xem.

Chúng tôi tập trung vào các môn chính đó là Ngôn ngữ và Toán, tuy nhiên các giáo viên luôn có rất nhiều hoạt động bao gồm các video ngắn để giúp các em tập trung và lắng nghe.

Cuối cùng và quan trọng nhất, chúng tôi mong muốn phụ huynh có thể sắp xếp cho con em mình một khu vực học tập giúp các em cảm thấy thoải mái và có thể tập trung.

Việc học tập trực tuyến của các em cần rất nhiều sự hỗ trợ từ phía Phụ Huynh. Có thể, các học sinh cảm thấy khó khăn trong những ngày đầu thay đổi phương pháp và môi trường học. Tuy nhiên, các em sẽ thích ứng và quen dần với cách học này khi có sự hỗ trợ nhiệt tình từ quý vị. Nếu muốn biết thêm thông tin, Quý Phụ huynh vui lòng liên hệ: 098 494 8080!

Chúc Quý Phụ huynh năm mới An Khang Thịnh vượng!

Với tất cả những lời chúc tốt đẹp dành cho Quý Phụ huynh và các em học sinh từ Cộng đồng Tesla!

Xin cảm ơn,

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

TESLA TALK TUẦN 05/02/2021
Thầy Trần Công Nhật Phương

Giáo viên ICT

Sau một kỳ nghỉ dài, các học sinh quay lại và tiếp tục hoàn thành các bài học liên quan đến tô màu trong giờ học Công nghệ Thiết kế. Để chuẩn bị tốt cho các bài vẽ tự do, các em vẫn đang được học cách sử dụng các công cụ đồ hoạ thông qua việc mô phỏng lại từ thiết kế mẫu. Môn học này cũng đòi hỏi học sinh tư duy về mỹ thuật, tỉ mĩ và kỹ năng sử dụng bàn phím.

TESLA TALK TUẦN 05/02/2021
Thầy Carlos Boyano

Giáo viên ICT

Trong tuần này, học sinh ở các lớp từ 1 đến 4 đã tiến hành làm bài kiểm tra đầu tiên sau một khoảng thời gian học trên phần mầm Scratch. Các em phải hoàn thành một đoạn phim hoạt hình ngắn. Giáo viên đã yêu cầu học sinh chọn các nhân vật yêu thích, thay đổi trang phục, và sau đó tạo nên một câu chuyện sống động khi lập trình cho các nhân vật nói chuyện và di chuyển.

TESLA TALK TUẦN 05/02/2021
Cô Huỳnh Thị Kim Ngọc

Giáo viên chủ nhiệm Lớp 4

Tuần này, các em lớp 4 phụ trách giờ chào cờ và sinh hoạt đầu tuần. Các em tập điều hành lễ chào cờ theo trình tự và nghiêm trang. Trước thềm năm mới, lớp 4 gửi đến học sinh toàn trường bài hát “Chuyện cũ bỏ qua” với thông điệp: Chúng ta hãy luôn vui vẻ và lạc quan, bỏ qua những chuyện cũ để đón những điều may mắn trong năm mới.
TESLA TALK TUẦN 05/02/2021
Thầy Nguyễn Trường Tồn

Hiệu trưởng MOET

Thư viện là trái tim của mỗi trường học. Đây là nơi học sinh có thể tìm đến và tìm đọc những quyển sách vừa giải trí vừa bổ sung thêm kiến thức cho bản thân. Hiểu tầm giá trị này, nhà trường đã trang bị cho thư viện rất nhiều quyển sách hay và bổ ích. Thư viện Tesla đã sẵn sàng phục vụ học sinh. “Không có gì có thể thay thế văn hóa đọc” – Gunte Grass

Mầm non

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC DẠY KỸ NĂNG SỐNG

Rèn kỹ năng tự lập từ nhỏ giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của mình trong mối quan hệ với mọi người cũng như trong xã hội. Đối với trẻ Mầm non, Tesla luôn đặt mục tiêu hỗ trợ trẻ rèn luyện kỹ năng tự lập để hình thành thói quen tốt ngay từ những năm đầu đời. Dạy con cách làm việc độc lập từ nhỏ sẽ tạo nền tảng vững chắc cho con vững vàng trong tương lai.

Y tế nhà trường

Theo thông tin từ trang chủ của Bộ Y tế, hiện Việt Nam xuất hiện hai biến chủng của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Anh và Nam Phi.
Tết đang đến gần, chúng ta hãy cùng nhau đón Tết một cách an toàn và bảo vệ nhau khỏi COVID-19 bằng cách tuân thủ các khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế khi di chuyển trong dịp Tết.

– Tìm hiểu về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại khu vực bạn ăn Tết.

– Cập nhật và tuân thủ các hướng dẫn của chính quyền địa phương về hạn chế đi lại và khuyến cáo giữ an toàn.

– Không đi lại nếu bị ốm hoặc có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 trong 21 ngày trở lại.

– Thực hiện thông điệp 5K:
1. Khẩu trang
2. Khử khuẩn
3. Khoảng cách
4. Không tụ tập
5. Khai báo

Tết này, hãy dành tặng món quà sức khỏe và sự bảo vệ cho những người thân yêu nhé!

Để biết thêm thông tin, Quý Phụ huynh truy cập vào đường link: https://ncov.moh.gov.vn/web/guest/trang-chu

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường từ Học Kỳ 2 (Tháng 1 năm 2021) hoặc Năm Học Mới 2021 – 2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây http://beta.tesla.edu.vn/lien-he/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Tesla năm học 2021 – 2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 01 tháng 3 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ:
admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến