Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

Tesla Education 2 Th10, 2020 9:00 sáng

Kính gửi Quý phụ huynh/Người Giám hộ,

Tuần này, tôi muốn viết một cái gì đó hiển nhiên, nhưng đồng thời cũng rất quan trọng đối với học sinh Mầm non và Tiểu học. Tôi biết rằng những điều tôi nói dưới đây chắc chắn không đầy đủ và chính xác nhất đối với mỗi gia đình. Nhưng khi tôi viết điều này, tôi lại chợt nghĩ đến những gì quan trọng đối với học sinh khi ở nhà, giúp cho việc học và giao tiếp của các em hiệu quả hơn

    1. Dành thời gian nói chuyện với các con về trường học – Tôi nhớ có một lần, giáo viên tư vấn có nhiều kinh nghiệm của tôi đến chơi đúng lúc con gái tôi đi học về và tôi đã hỏi cháu ‘Hôm nay con học ở trường thế nào? Con gái tôi trả lời “Dạ tốt”. Và khi cháu đi thay quần áo, anh ấy nói với tôi rằng đó không phải là một câu hỏi thật sự cụ thể, và tôi cần phải hỏi về những điều cụ thể hơn, chẳng hạn như hỏi về bữa ăn trưa, bài viết, môn toán, bạn bè, thể dụ Tôi nên trộn lẫn các câu hỏi để cháu cần phải suy nghĩ và trả lời. Thông thường, thật dễ dàng để nói chuyện với các học sinh tiểu học về những gì đang diễn ra trong lớp và những tin tức mới nhất ở trường. Qua đó, phụ huynh có thể biết các con đang đọc sách gì và đã quen với phép toán mà các con đang học ở trường chưa. Tuy nhiên, do bận rộn cha mẹ lại quên hỏi những câu hỏi nghe có vẻ đơn giản nhưng lại giúp các con học tập tốt ở trường. Vì vậy, Quý phụ huynh nên dành thời gian trò chuyện để qua đó các con biết học tập của mình ở trường cũng thật sự quan trọng đối với cha mẹ. Khi các con biết cha mẹ quan tâm đến đời sống học tập của mình, các con sẽ học tập thật sự nghiêm túc. Bởi vì giao tiếp là việc tương tác qua lại, nên cách phụ huynh nói chuyện và lắng nghe các con có thể ảnh hưởng đến mức độ lắng nghe và phản hồi của các em. Điều quan trọng là phụ huynh cần lắng nghe thật cẩn thận, giao tiếp bằng mắt và tránh vừa nói chuyện với các con, vừa làm việc khác. Phụ huynh nên tránh việc đặt những câu hỏi “có” và “không”. Ngoài bữa cơm gia đình, cón có những thời điểm thích hợp để trò chuyện với các con như khi đang đi trên xe, dắt thú cưng đi dạo, chuẩn bị bữa ăn hoặc đứng xếp hàng tại một cửa hàng. Những năm đầu đi học này là thời điểm quan trọng để cha mẹ nhận thức và hỗ trợ việc học của con mình, đồng thời tạo tiền đề cho trẻ phát triển và trưởng thành ngay khi còn nhỏ.
    2. Kỹ năng tổ chức – Khi trẻ có tổ chức, trật tự và ngăn nắp. Các cháu có thể tập trung vào việc đang làm thay vì dành thời gian tìm kiếm mọi thứ và trở nên sao nhãng. Ý nghĩa của việc tổ chức ở cấp tiểu học là gì. Đối với bài tập ở trường, điều đó là cần thiết khi trường học dạy các cháu về việc cất giữ đồ đạc ở trường một cách có ngăn nắp và dễ lấy. Vì vậy, Quý phụ huynh hãy dạy con mình cách sử dụng lịch hoặc bảng kế hoạch cá nhân để giúp lên kế hoạch, tự tổ chức và có ngăn nắp. Việc dạy các cháu cách lập danh sách những việc cần làm cũng rất hữu ích để giúp sắp xếp thứ tự ưu tiên và hoàn thành công việc. Điều đó có thể đơn giản như: ăn, thay đồ, đá bóng, cất quần áo.
    3.  Giấc ngủ – Chúng ta biết rằng giấc ngủ rất quan trọng đối với mọi người. Nghiên cứu cho thấy khi chúng ta mệt mỏi, hoạt động và trí nhớ của chúng ta kém hiệu quả hơn. Người lớn cũng vậy, nhưng chúng ta dường như có thể hoạt động tốt hơn nhiều so với trẻ em. Trẻ em cũng cần ngủ để tỉnh táo và sẵn sàng học tập cả ngày. Hầu hết trẻ em ở độ tuổi đi học cần ngủ từ 10 đến 12 giờ mỗi đêm. Khó khăn trước khi đi ngủ có thể phát sinh ở tuổi này vì nhiều lý do. Bài tập về nhà, thể thao, hoạt động sau giờ học, TV, máy tính và trò chơi điện tử, cũng như lịch trình bận rộn của gia đình, có thể góp phần khiến trẻ không ngủ đủ giấc. Thiếu ngủ có thể gây ra biểu hiện cáu kỉnh hoặc hiếu động, và có thể khiến trẻ khó tập trung trong giờ học. Điều quan trọng là phải có một thói quen đi ngủ nhất định, đặc biệt là vào những buổi tối ở trường. Đảm bảo dành đủ thời gian để trẻ thư giãn trước khi tắt đèn và hạn chế các trò chơi kích thích như máy tính bảng và máy tính xách tay.

Khi viết điều này, nó nhắc nhở tôi về việc ngăn con gái tôi sử dụng iPad trước khi đi ngủ một giờ. Cháu không thích điều này nhưng đang dần quen đi và sẽ làm được.

Chân thành cảm ơn và chúc Quý phụ huynh cuối tuần vui vẻ cùng gia đình.

Robin Klymow
Giám đốc Học thuật

BẢNG TIN HOẠT ĐỘNG TESLA

Nhằm chủ động phòng- chống dịch bệnh tay chân miệng, vào giờ chào cờ đầu tuần, các học sinh được tuyên truyền về các triệu chứng của bệnh và cách nhận biết, phòng ngừa căn bệnh này.

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

CÁC LỚP HỌC

Tuần vừa qua, các học sinh được tham gia buổi lễ Trung thu thật vui và nhiều kỉ niệm.

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

Học sinh cơ sở Phú Nhuận cùng đón trung thu với các bạn ở cơ sở Tân Bình. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng tổ chức buổi Vui hội Trung thu riêng dành cho các học sinh tại cơ sở của mình.

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

Các học sinh khổi Tiểu học cũng đã có những giây phút thật vui trong Đêm Hội Trung thu.

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

Vui chơi nhưng không quên việc học. Vài tuần trước, các học sinh lớp 3 được Ms.Diên giới thiệu về Các kiến trúc nhà trên thế giới. Các em chọn vẽ – trang trí nhà Rông- 1 loại hình nhà đặc trưng của người dân Tây Nguyên.

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

Tuần này, các tác phẩm đã hoàn thành. Các học sinh lớp 3 vui mừng treo tranh của mình vẽ được. Nổi bật nhất phải kể đến là tranh của bạn Huỳnh Minh Đăng, Lâm Minh Khôi và Trần Minh Khôi.

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

Bên cạnh đó, các em học sinh lớp 1 cũng vừa hoàn thành xong bức tranh vẽ tĩnh vật Lọ hoa và quả của mình.

TESLA TALK TUẦN 02/10/2020

Sắp tới, tranh của lớp 4 với bài học “Vẽ 1 bức tranh nhỏ từ 1 bức tranh lớn” sau vài tuần học sẽ sớm được hoàn thành và treo lên bảng trưng bày. Phụ huynh có thể xem tác phẩm của các học sinh ở sảnh trước phòng Tuyển sinh.

Tin vắn

Thông tư 28 ban hành điều lệ trường tiểu học vừa được Bộ GD-ĐT thông qua, trong đó có nội dung:

  • – Giáo viên được chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy.
  • – Mỗi lớp học cần có tủ sách riêng, góc sáng tạo cho học.

Tesla tự hào đi trước với việc để giáo viên tự do sáng tạo bài giảng phù hợp với tiềm năng của học sinh trong lớp. Qua đó, các học sinh được kích thích sự sáng tạo, sự chủ động và sự ham học hỏi nhiều hơn. Giúp các học sinh phát huy được tất cả các khả năng thiên bẩm và tư duy thiên tài từ nhỏ.

Đó cũng là một trong những giá trị giáo dục mà Trường Quốc Tế Tesla luôn theo đuổi trong suốt những năm vừa qua.

Phụ Huynh hỗ trợ

– Học phần 1 sẽ kết thúc và ngày 14 tháng Học sinh sẽ được nghỉ 2 ngày (ngày 15 và 16) trước khi bắt đầu học phần 2 vào ngày 19 tháng 10 năm 2020.

– Hoạt động sau giờ học vào thứ 2 và thứ 6 dành cho học sinh tiểu học sẽ không thể triển khai vì số lượng học sinh đăng ký không đủ yêu cầu để mở lớp.

– Đưa đón học sinh: nhằm đảm bảo an toàn cho Học sinh, Quý Phụ huynh vui lòng mang theo thẻ khi đến trường đón con mình.

Tham khảo: Học theo dự án trong chương trình Tú tài Quốc Tế bậc tiểu học

 

TESLA Talk Organizer

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến