Mở
Xem Thêm
Thanh Cuộn
Đóng
Trang Chủ
Xem
thêm
Gọi
Nhắn Tin
Bản Tin Tesla

TESLA TALK TUẦN 02/04/2021

Tesla Education 4 Th4, 2021 10:00 sáng
TESLA TALK TUẦN 02/04/2021

Tim Vanderpool

Giám đốc Học thuật

Bản tin TESLA dành cho Phụ Huynh/Người Giám Hộ – 02/04/2021

Xin chào tất cả quý phụ huynh Tesla và cảm ơn vì tôi có cơ hội để gia nhập vào cộng đồng Tesla! Mặc dù cô Trung đã giới thiệu về tôi với Quý vị qua email, nhưng tôi vẫn muốn dành ra vài dòng để viết về hành trình tôi đến với Tesla.

Tôi lớn lên ở California, theo học trường Cao đẳng Occidental, và dành mười bốn năm đầu tiên trong sự nghiệp giáo dục của mình ở một vùng ngoại ô ven biển của Los Angeles. Kinh nghiệm giảng dạy quốc tế mà tôi có được bắt đầu vào năm 2005 tại Tokyo, nơi tôi đã dành thêm chín năm để giảng dạy Vật lý IB và phát triển chương trình giảng dạy hàng đầu. Sáu năm qua, tôi cống hiến thời gian và công sức của mình cho việc chuyển đổi phương pháp dạy và học tại các trường quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tuần vừa qua đã cho tôi cơ hội tiếp xúc với nhiều giáo viên, học sinh và phụ huynh. Tôi đã học được rất nhiều điều từ mọi người, nhưng buổi phỏng vấn với các bậc cha mẹ là điều thú vị nhất đối với tôi. Tesla đang trong quá trình chuyển đổi và điều quan trọng là chúng tôi mong muốn rằng cả nhà trường và phụ huynh đều hiểu việc này có ý nghĩa như thế nào đối với việc học tập và phát triển của học sinh.

Mặc dù tôi sẽ khám phá và viết nhiều thứ về quan điểm, chủ đề giáo dục trong Tesla Talk theo thời gian, nhưng mục tiêu ban đầu của tôi là làm rõ hơn về những thay đổi trong chương trình học nhằm nâng cao trải nghiệm học tập của con em quý phụ huynh.

Chúc Quý phụ huynh và các em học sinh một ngày cuối tuần tuyệt vời!

Tim Vanderpool
Giám đốc Học thuật

TESLA TALK TUẦN 02/04/2021

Thầy Carlos Boyano

Giáo viên ICT&AI

Các học sinh đang học tập và khám phá về Arduino (Micro: bit) để hiện thị một cây thông Giáng sinh. Sử dụng đèn LED và chuỗi để thể hiện nội dung.

Học sinh lớp 1 đang đang học tập và trải nghiệm để tạo ra một đoạn hoạt hình có tên là mưa vào tháng 4, nơi các em có thể thiết lập các cuộc đối thoại và tạo hiệu ứng mưa kết hợp các hình nền khác nhau


TESLA TALK TUẦN 02/04/2021

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Diên

Điều phối viên Trung học

Chia sẻ Hành tinh

Tuần này, học sinh Lớp 2 đã hoàn thành những bước cuối cùng cho dự án của mình liên quan đến Bài học tìm hiểu và nghiên cứu chuyên sâu “Chia sẻ hành tinh”. Các em đã học cách vẽ Trái đất và sau đó tô màu các đại dương và các khu vực màu xanh bằng cách sử dụng màu sáp dầu. Cuối cùng, học sinh vẽ các chàng trai và cô gái đang tưới và trồng cây – thể hiện mong muốn của chính mình là giữ cho Trái đất của chúng thật xanh tốt. Các học sinh lóp 2 đã làm rất tốt!


TESLA TALK TUẦN 02/04/2021

Cô Nguyễn Hà Huyền Kim

Điều phối viên Tiểu học

Thật là một tuần bận rộn ở Tesla. Học sinh lớp 2 và lớp 4 có cơ hội theo dõi các điểm tham quan và tận hưởng thanh âm của vùng hoang dã Châu Phi khi xem video thực tế ảo và đưa ra các câu hỏi để tương tác với các nhà tổ chức cuộc đi săn này. Các em đã tìm hiểu về cách sư tử cạnh tranh để có được sư tử cái cho riêng mình.

Lớp 3 đã học cách thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm đối với khu vườn nhỏ của mình khi đảm bảo rằng những cây non có đủ nước trong thời tiết nắng nóng. Học sinh lớp 4 đã học cách tự tin trình bày kiến ​​thức của mình về sự thích nghi của thực vật và động vật với bạn bè, đảm bảo kết nối và tương tác với những người nghe. Các em lớp 1 cũng đã rất bận rộn chuẩn bị cho một tuần tuyệt vời sắp tới khi các em có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình với các bạn khác.


TESLA TALK TUẦN 02/04/2021

Cô Christine Byrne

Giám đốc Tuyển sinh

Thấu hiểu Giáo dục Mầm non (KG) tại Trường TESLA

Trường Tesla hiện đang là ứng viên cho chương trình Tú Tài Quốc Tế bậc Tiểu học (IBPYP), bậc Trung học cơ sở (IBMYP), bậc Trung học phổ thông (IBDP), đồng nghĩa với việc lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học, điều này tương tự với tất cả Trường IB khác trên toàn thế giới. Học sinh Mầm non lớp KG tại Tesla (5 – 6 tuổi) đã bắt đầu hành trình IB ngay từ năm đầu tiên của bậc Tiểu học, trong khi theo chương trình chuẩn quốc gia Việt Nam thì phải đợi đến khi vào lớp 1 (6 -7 tuổi) thì mới được theo học bậc Tiểu học.

Mầm non là giai đoạn phát triển nhận thức vượt bậc. Trẻ em ở độ tuổi này thay đổi liên tục về mọi mặt, song song đó các bé cũng tập quan sát thế giới dưới lăng kính mới thú vị hơn. Tuy nhiên cũng cần thấy rõ ngay cả ở giai đoạn còn khá sớm này, trẻ vẫn cần những kỹ năng cơ bản để có thể thành công trong tương lai. Những kỹ năng nhận thức cốt lõi giúp trẻ không chỉ thành công khi còn nhỏ, mà còn là nền tảng để phát triển khi trưởng thành. Trong bản tin Tesla Talk mỗi tuần, chúng tôi sẽ giới thiệu đến Quý phụ huynh 5 kỹ năng cốt lõi giúp trẻ Mầm non phát triển. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ năng nền tảng thứ ba:

Hiểu và làm theo hướng dẫn với các bước để tiến bộ

Một ngày điển hình ở trường có nhiều hướng dẫn với các bước cụ thể để học sinh áp dụng và phát triển, và các hướng dẫn sẽ nhiều hơn khi học sinh lớn lên và tiến bộ. Trong KG, hầu hết các hướng dẫn đi theo một chuỗi gồm hai hoặc ba bước, và con em quý vị sẽ cần hiểu và làm theo các hướng dẫn này mà không bị nhầm lẫn quá nhiều và không liên tục đặt câu hỏi để yêu cầu các giáo viên phải lặp đi lặp lại.

Có thể hoàn thành các hướng dẫn với nhiều bước khác nhau là một loại kỹ năng khác mà học sinh sẽ cần có khi trưởng thành. Điều quan trọng đối với tất cả mọi người là có thể nghe thấy nhiều bước trong một quy trình và làm theo hướng dẫn. Làm theo hướng dẫn nhiều bước có thể giúp ích ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, từ nướng bánh đến thực hiện các nhiệm vụ phức tạp bên trong phòng thí nghiệm.

Vì lớp Mầm non KG là năm đầu tiên của bậc Tiểu học tại Tesla, nên chúng tôi luôn nhận thức rõ tầm quan trọng của việc dạy cho trẻ Mầm non tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, cùng các kỹ năng cốt lõi khác càng sớm càng tốt. Đây là những nền móng vững chắc để trẻ dựa vào đó phát triển vượt trội trong tương lai. Nếu không được hình thành sớm những kỹ năng này trẻ rất dễ gặp bất lợi khi phải tiến xa hơn trong con đường học vấn.

Y tế Nhà trường

PHÒNG BỆNH TAY – CHÂN – MIỆNG

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) cho biết, bệnh tay chân miệng đang có chiều hướng tăng nhanh mức báo động và hiện tại chưa có vắc xin phòng bệnh. Để chủ động phòng chống, Sở y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng cần chủ động thực hiện các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh như sau:

  1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với vòi nước chảy
  2. Ăn chín, uống chín
  3. Thường xuyên vệ sinh nơi ở và dụng cụ bằng chất tẩy thông thường
  4.  Không cho trẻ tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ bệnh
  5.  Sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ
  6. Đưa trẻ đi khám chữa ngay các cơ sở Y tế uy tín khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh

Tuyển sinh

Một thông tin quan trọng cho các Phụ huynh hiện hữu của Tesla và bạn bè nếu muốn đăng kí cho anh/em của Học sinh Tesla theo học tại trường vào Năm Học Mới 2021-2022 (Tháng 8).

Kỳ Tuyển Sinh của Tesla đã bắt đầu, hãy nộp hồ sơ sớm để giữ chỗ vì số lượng tuyển sinh có hạn và con em của Quý Phụ huynh sẽ ở danh sách chờ cho Tháng 8 năm 2021.

Vui lòng nộp đơn đăng kí tại đây https://tesla.edu.vn/tuyen-sinh/quy-trinh-tuyen-sinh/ và Bộ Phận Tuyển Sinh sẽ liên hệ với Quý Phụ huynh.

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin về việc ghi danh, vui lòng liên hệ với Tesla tại: admission@tesla.edu.vn

Cơ hội học bổng dành cho Học sinh Trung học của Tesla, năm học 2021-2022

Tesla vui mừng thông báo trao tặng Học bổng với số lượng có hạn, hỗ trợ từ 25% đến 100% học phí cho học sinh Trung học gia nhập Tesla năm học 2021-2022. Xin lưu ý rằng tất cả các đơn đăng ký học bổng phải được nhận trước ngày 28 tháng 4 năm 2021. Quý phụ huynh nhanh tay đăng ký giữ chỗ!

Nếu Quý phụ huynh muốn nhận thêm thông tin liên quan đến tuyển sinh, vui lòng liên hệ với Tesla theo địa chỉ: admission@tesla.edu.vn.

Đăng Ký
Tham Quan
Tham Quan
Trực Tuyến